Aximdaily
Cryptocurrencies

10 Loại Tiền Điện Tử Được Giao Dịch Nhiều Nhất Năm 2021

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn với sự quan tâm đầu tư ngày càng tăng. Thuật ngữ tiền điện tử đề cập đến mật mã phức tạp cho phép phát triển và xử lý các loại tiền kỹ thuật số cũng như các giao dịch của chúng thông qua các hệ thống phi tập trung, được gọi là Blockchains.

Blockchain được định nghĩa đơn giản là một cơ sở dữ liệu phi tập trung, được quản lý bởi nhiều người tham gia được gọi là Công nghệ Sổ cái Phân tán hoặc DLT. Sổ cái Phân tán ghi lại nguồn gốc của tài sản kỹ thuật số và các giao dịch, như trao đổi tài sản hoặc dữ liệu, giữa những người tham gia mạng.

Tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số sử dụng mật mã, một kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Tiền điện tử chủ yếu là tiền ảo được thiết kế để mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng thiếu giá trị nội tại vì chúng không thể đổi lấy một loại hàng hóa khác, chẳng hạn như vàng.

Không giống như các loại tiền truyền thống, chúng không được phát hành bởi cơ quan trung ương, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp và độ tin cậy của chúng đối với một số nhà đầu tư. Mặt khác, tính năng xác định này của tiền điện tử làm cho chúng về mặt lý thuyết miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.

Tiền điện tử thường được xếp hạng theo vốn hóa thị trường của chúng. Giá trị của tiền điện tử được coi là sự phản ánh trực tiếp nhu cầu đầu tư vào tiền tệ. Tuy nhiên, có nhiều câu chuyện phức tạp hơn về mỗi loại tiền điện tử đằng sau giá trị. Mỗi loại tiền điện tử có đặc tính công nghệ riêng và sức hấp dẫn riêng đối với các nhà đầu tư.

Các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ethereum có kỷ lục về mức độ quan tâm và giá trị ngày càng tăng theo thời gian, trong khi các loại tiền tệ ít phổ biến hơn được coi là đầu cơ và không thể đoán trước.

10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất vào năm 2021

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin là tiền điện tử dựa trên blockchain đầu tiên, được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakomoto. Kể từ đó, bitcoin đã thu hút hàng triệu nhà đầu tư và trở thành tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Đồng tiền ảo này hoạt động trên mạng ngang hàng, blockchain, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính kỹ thuật số mà không cần đến tổ chức tài chính.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt quá 832 tỷ đô la với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 39 tỷ đô la. Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.863 đô la vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. Tiền điện tử hiện đang giao dịch quanh mức 44.000.

Là tiền điện tử ban đầu, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử phổ biến nhất và được đánh giá cao, bất chấp sự biến động cao đã hình thành nên lịch sử của nó. Bitcoin ban đầu được tạo ra để sử dụng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, nhưng nó được coi là quá dễ bay hơi để được sử dụng cho việc đó.

Đọc thêm về Những điều bạn cần biết trước khi giao dịch Bitcoin.

2. Ethereum (ETH) 

tien dien tu Từ biên tập viên
Ethereum

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Giá trị của Ethereum đã tăng mạnh kể từ khi được tạo ra vào năm 2013, lên gần 3.000 đô la ngày nay.

Vừa là tiền điện tử vừa là nền tảng blockchain, Ethereum là một blockchain mã nguồn mở giúp tăng cường sự hấp dẫn của nó đối với các nhà phát triển do các ứng dụng tiềm năng của nó. Nó được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum, vận hành các hợp đồng thông minh.

Ethereum cũng đã có sự phát triển mạnh mẽ. Chỉ trong 5 năm, giá của đồng tiền này đã tăng lên hơn 3.000 đô la từ khoảng 11 đô la, tăng khoảng hơn 27.000%. Vốn hóa thị trường của Ethereum là 375 tỷ đô la.

Đồng tiền này được tạo ra bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên người Canada gốc Nga. Không giống như Bitcoin, vốn chủ yếu được coi là kho lưu trữ giá trị, giá trị của Ethereum có được từ việc nó cho phép các hợp đồng thông minh trong các ứng dụng phi tập trung.

3. Cardano (ADA) 

Cardano được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Hoskinson, một nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập Ethereum. Còn được gọi là ADA, Cardano đã tương đối phát triển so với các đồng tiền điện tử lớn khác. Giá của tiền tệ là 0,02 đô la vào năm 2017. Tính đến tháng 9 năm 2021, giá của Cardano đang được giao dịch ở mức 2,40 đô la, đánh dấu mức tăng hơn 10.000%.

Cardano trở thành tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ ba với vốn hóa thị trường khoảng 77 tỷ đô la.

Tương tự như Ethereum, Cardano cho phép các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Nó được bảo mật bằng một giao thức bằng chứng cổ phần có tên là Ouroboros. Nó phân phối quyền kiểm soát mạng trên các nhóm cổ phần: các nhà khai thác nút với cơ sở hạ tầng cần thiết để đảm bảo kết nối nhất quán và đáng tin cậy với mạng.

4. Tether (USDT) 

Tether được ra mắt vào năm 2014, là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được gắn với đồng đô la Mỹ. Trước đây được gọi là Realcoin, Tether là tiền điện tử lớn thứ tư vào tháng 9 năm 2021, với tổng vốn hóa thị trường hơn 68 tỷ đô la và giá trị là 1 đô la.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, Tether là một stablecoin, có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat như U.S. đô la. Tether là một stablecoin, là một dạng tiền điện tử nhằm mục đích giữ giá ổn định, so với những biến động thường thấy về giá của các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ethereum. Giá trị của Tether nhất quán hơn các loại tiền điện tử khác, đó là lý do tại sao nó được các nhà đầu tư cảnh giác với sự biến động cực mạnh của các loại tiền điện tử khác ưa chuộng.

5. Binance Coin (BNB)

Binance Coin là một dạng tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Đến tháng 9 năm 2021, đồng tiền này được giao dịch ở mức 394 đô la với tổng vốn hóa thị trường là 66 tỷ đô la. Binance Coin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 504 đô la vào tháng 8 năm 2021.

Binance coin được tạo ra bởi Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu. Đồng tiền này được tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên mạng Binance. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Binance Coin đã mở rộng các khoản thanh toán tạo điều kiện trước đây, nó cũng có thể được giao dịch hoặc trao đổi lấy một loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum hoặc Bitcoin.

6. Ripple (XRP)

Ripple là tiền tệ bản địa của chuỗi khối Ripple. Một công ty xử lý thanh toán và công nghệ kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một loại tiền tệ trao đổi. Nguồn cung tiền Ripple bị giới hạn chỉ có 100 tỷ mã thông báo. Mạng RippleNet được sử dụng bởi các tổ chức tài chính như các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán hàng đầu toàn cầu.

Tính đến tháng 9 năm 2021, giá đạt 1 đô la với tổng vốn hóa thị trường là 48 tỷ đô la, khiến nó trở thành loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu thứ sáu.

7. Solana (SOL) 

Solana được tạo ra vào năm 2020 bằng cách sử dụng một cơ chế kết hợp duy nhất bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử giúp xử lý các giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn. Solana được đưa ra với giá 0,77 đô la. Đến tháng 9 năm 2021, giá của nó đạt 155 đô la với tổng vốn hóa thị trường hơn 45 tỷ đô la.

8. Polkadot (DOT)

Polkadot nhằm mục đích tích hợp các blockchain khác nhau để trao đổi thông tin và giao dịch, bằng cách tạo ra một mạng lưới tiền điện tử kết nối các blockchain khác nhau để chúng có thể hoạt động cùng nhau. Sự tích hợp này có thể giúp thay đổi cách quản lý tiền điện tử. Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, giá của Polkadot đã tăng từ gần 4 đô la lên hơn 36 đô la vào tháng 9 năm 2021 và vốn hóa thị trường đang đạt mức 36 tỷ đô la.

9. Dogecoin (DOGE)

Cryptocurrencies
Dogecoin

Dogecoin được thành lập như một trò đùa của các lập trình viên phần mềm, những người muốn làm trò cười cho việc đầu cơ tiền điện tử tràn lan. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành một loại tiền điện tử nổi bật nhờ sự chú ý của các tỷ phú như Elon Musk.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2021, SpaceX đã công bố chuyến hành trình đến Mặt trăng do Dogecoin tài trợ, biến nó trở thành chuyến du hành vũ trụ đầu tiên được tài trợ bằng tiền điện tử.

Không giống như nhiều loại tiền điện tử, số lượng Dogecoin có thể được tạo ra là không giới hạn, điều này khiến tiền tệ dễ bị mất giá khi nguồn cung tăng lên. Vốn hóa thị trường của đồng DOGE dao động khoảng 30,6 tỷ đô la.

10. USD Coin (USDC)

Cũng giống như Tether,đồng USD là một đồng ổn định, được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, giúp đồng tiền này ổn định hơn so với các loại tiền điện tử khác. Tiền tệ được gắn ngang bằng với đô la Mỹ, có nghĩa là 1 USDC phải bằng 1 đô la. Đồng USD được cung cấp bởi Ethereum, tự mô tả nó là đồng đô la kỹ thuật số và có thể được sử dụng trong các giao dịch toàn cầu. Vốn hóa thị trường của USDC là 29,3 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2021.

Điểm mấu chốt

Cryptocurrencies
Cryptocurrencies

Thị trường ngoại hối và tiền điện tử có chung một số đặc điểm nhưng chúng không thể có động lực thưởng rủi ro khác biệt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thị trường suôn sẻ, dễ dự đoán với tính thanh khoản cao hơn, thưởng cho sự kiên nhẫn, thì ngoại hối nên là lựa chọn của bạn. Nhưng nếu bạn thích rủi ro cao hơn và mong muốn nắm bắt xu hướng dài hơn và giá biến động cao hơn, thì giao dịch tiền điện tử sẽ phù hợp với bạn hơn.

Đọc thêm về Giao dịch ngoại hối và tiền điện tử: Lựa chọn tốt nhất của bạn là gì?

Giao dịch ngoại hối và tiền điện tử ngày càng dễ dàng hơn và có sẵn cho nhiều người hơn mỗi ngày. Bạn có thể chọn giao dịch các cặp tiền ngoại hối truyền thống hoặc tiền điện tử sau khi mở tài khoản với nhiều nhà môi giới lớn – hoặc bạn có thể giao dịch cả hai!


Giao dịch tiền điện tử với AximTrade 24/7

Giờ đây, bạn có thể giao dịch tiền điện tử dễ dàng với AximTrade suốt ngày đêm. Mở tài khoản ngoại hối và tận dụng tối đa cả hai thế giới. AximTrade cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử ủng hộ cơ hội đầu tư bằng cách cho phép giao dịch trên các cặp tiền điện tử chính như BTCUSD, LTCUSD, ETHUSD.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu.

Register