Aximdaily
How to Profit from Inflation

3 Ý Tưởng Đầu Tư Tốt Nhất Để Kiếm Lợi Nhuận Từ Lạm phát

Lạm phát – thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng của sự giàu có” hiện đang gây ra sự tàn phá kinh tế trên toàn cầu. Một số quốc gia đang trải qua lạm phát cao hơn so với 40 năm trước. Lạm phát gia tăng có thể gây bất lợi cho xã hội vì các nhu yếu phẩm cơ bản ngày càng đắt đỏ. Nếu bạn yêu cầu khu vực tài chính cho lời khuyên về cách tránh phá sản, họ có thể sẽ đề nghị đầu tư. Lý do là, bằng cách đầu tư, bạn thậm chí có thể làm ra của cải và thu được lợi nhuận từ lạm phát, bảo vệ sức mua của bạn.

Lạm phát là một mối đe dọa nghiêm trọng vì nó làm cho số tiền tiết kiệm được hôm nay trở nên kém giá trị hơn vào ngày mai.

Người tiêu dùng sống trong thời kỳ lạm phát có sức mua suy yếu, và điều này thậm chí có thể cản trở khả năng chuẩn bị cho việc nghỉ hưu của họ. Ví dụ, nếu một nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu và kiếm được 5% một năm, nhưng lạm phát ở mức 3% trong khoảng thời gian này, thì họ thực sự chỉ kiếm được 2% từ các khoản đầu tư của mình. Mục đích của bài viết này là xem xét các yếu tố cơ bản đằng sau lạm phát, cách nó ảnh hưởng đến giá trị tài sản và cách thực hiện các động thái thông minh để thu lợi từ nó.

Điều gì thúc đẩy Lạm phát?

Giá cả bắt đầu tăng vào năm 2021, và giai đoạn đầu của sự tăng trưởng này được coi là “nhất thời” vì nền kinh tế đang mở cửa trở lại, và hiệu ứng cơ bản thấp. Ví dụ, tỷ lệ lạm phát ở Hoa Kỳ đã tăng hơn 5,0% vào tháng 5 năm 2021 và chỉ số giá tiêu dùng tăng 7% đã xảy ra ngay trước khi kết thúc năm đó.

forex news aximdaily

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào năm 2022 đã trừng phạt thêm người tiêu dùng, gây ra (trong số những thứ khác) làm tăng giá dầu thô đã giữ giá xăng cao cho đến ngày nay. Tỷ lệ lạm phát năm nay đạt mức cao nhất trong 40 năm là 8,5% vào tháng 3, tuy nhiên, nó đã giảm xuống chỉ còn 8,3% vào tháng 4 và có khả năng vẫn là một vấn đề trong nhiều tháng tới. Trong khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự đoán chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 10 là 11%, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tăng dự báo lạm phát cho năm 2022 lên 5,3%, báo cáo.

Trong khi cả hai ngân hàng đều đã tăng lãi suất lần lượt lên 1,25% và 1,5% -1,75%, việc thắt chặt chính sách có thể không đủ để hạ nhiệt nhu cầu tại thời điểm này trong chu kỳ lạm phát.

Lạm phát ảnh hưởng đến Giá trị tài sản như thế nào?

Xem xét lạm phát là thước đo mức độ nhanh chóng của hàng hóa và dịch vụ trở nên đắt hơn, nhiều nhà đầu tư cẩn thận theo dõi danh mục đầu tư của họ hoạt động như thế nào trong điều kiện lạm phát. Lạm phát gia tăng có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá trị lợi nhuận trong tương lai, vì vậy cần phải tính đến lạm phát khi đưa ra quyết định đầu tư.

Sức mua của các dòng tiền cố định, dài hạn sẽ giảm theo thời gian khi lạm phát gia tăng, khiến một số loại tài sản tiếp xúc với các dòng tiền đó hoạt động kém hiệu quả. Ngược lại, các tài sản có dòng tiền linh hoạt hơn có thể hoạt động tốt hơn và cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi lạm phát. Để thu lợi nhuận từ thời kỳ lạm phát, người ta phải thực hiện một số nghiên cứu và đầu tư một cách khôn ngoan để tận dụng cơ hội.

Có nhiều cách khác nhau mà lạm phát ảnh hưởng đến các loại tài sản khác nhau. Ví dụ, khi tỷ lệ lạm phát cao hơn, tiền mặt và các sản phẩm tương đương tiền mặt là nạn nhân thông thường cùng với các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Nó đã được chỉ ra rằng hàng hóa, tài sản hữu hình như tài sản và cơ sở hạ tầng, cũng như một số cổ phiếu có thể hoạt động tốt khi có lạm phát.

Mối quan hệ phức tạp giữa lạm phát và giá tài sản

Đó là một phản ứng tự nhiên của mọi nhà đầu tư và nhà kinh tế khi thận trọng về tương lai khi đối mặt với một tình huống không chắc chắn.

Hoạt động kinh tế toàn cầu đang bị suy giảm do COVID-19 lan rộng trên phần lớn thế giới vào tháng 3 năm 2020. Các chính sách tài khóa và tiền tệ đang được nhiều chính phủ sử dụng để bù đắp tổn thất này. Với việc các ngân hàng trung ương được mở rộng một cách độc đáo như hiện nay, các học giả và các nhà thực hành tranh luận về các biện pháp mới để kích thích nền kinh tế. Vì chúng ta không thể dự đoán tình hình sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai, nên một danh mục đầu tư được xây dựng tốt là cách tốt nhất để đề phòng sự không chắc chắn trong tương lai và thu lợi nhuận từ lạm phát.

Hiểu được mối quan hệ giữa giá tài sản và lạm phát là điều cần thiết để phát triển một chiến lược đầu tư đa dạng. Dưới đây là cách mỗi tài sản phản ứng với những thay đổi của tỷ lệ lạm phát.

1. Tác động của lạm phát đối với ngoại hối

Lạm phát về cơ bản là một dấu hiệu cho thấy giá trị của tiền đang giảm, khiến việc mua sắm hàng hóa trở nên khó khăn hơn. Các ngân hàng trung ương toàn cầu điều chỉnh chính sách tiền tệ để ngăn chặn tỷ lệ lạm phát cao luôn là mối quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Nếu một quốc gia có tỷ lệ lạm phát thấp liên tục, giá trị tiền tệ của quốc gia đó sẽ tăng lên, làm tăng sức mua của quốc gia đó. Ngược lại, một quốc gia có lạm phát cao thường sẽ thấy giá trị đồng tiền của mình mất giá và lãi suất tăng.

“Lãi suất, lạm phát và tỷ giá hối đoái có mối tương quan cao.” 

Các ngân hàng trung ương sử dụng lãi suất để ảnh hưởng đến hai yếu tố khác ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền của họ. Khi lãi suất tăng, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư nhiều hơn, khiến tỷ giá hối đoái tăng. Ngược lại, lãi suất thấp hơn khuyến khích chi tiêu tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế. Do đó, giá trị tiền tệ thường tăng và việc vay mượn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lạm phát giảm có thể dẫn đến lãi suất giảm, gây áp lực giảm giá tiền tệ.

Vì vậy, yếu tố quyết định chính của giá trị và tỷ giá hối đoái của một loại tiền tệ là những gì hệ thống tiền tệ muốn từ nó, chẳng hạn như thu hút các nhà đầu tư hoặc phát triển nền kinh tế. Các nhà giao dịch ngoại hối cần phải xem xét lạm phát khi xác định tỷ giá hối đoái và phát triển chiến lược giao dịch của họ vì nó có thể làm giảm lợi tức đầu tư (ROI) của họ. Giao dịch ngoại hối là một khoản đầu tư có thể gặp nhiều thách thức, đặc biệt là khi lãi suất và lạm phát đang diễn ra. Đảm bảo rằng bạn nắm được các dữ liệu kinh tế quan trọng ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái để luôn được cập nhật về những thay đổi và có thể tận dụng tối đa lợi nhuận từ lạm phát.

2. Tác động của lạm phát đối với cổ phiếu và quỹ tương hỗ

Cổ phiếu chắc chắn sẽ là nơi trú ẩn an toàn khi bảo vệ bạn chống lại giá cả tăng cao vì thu nhập của các công ty sẽ tăng với tốc độ tương tự như lạm phát trong tương lai gần. Do đó, giá cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tăng cùng với giá chung của hàng hóa tiêu dùng và sản xuất nói chung. Đó là lý do tại sao các cổ phiếu như cổ phiếu và quỹ tương hỗ đã trở thành một trong những loại tài sản được các nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các cổ phiếu đều hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát. Các công ty dựa trên giá trị vốn hóa thị trường thường được hưởng lợi nhuận cao hơn các công ty nhỏ hơn vì họ có sự hiện diện trên thị trường lâu dài hơn và dòng doanh thu đa dạng hơn. Hơn nữa, một số lĩnh vực nhất định, chẳng hạn như hàng hóa, thường thu được lợi nhuận cao hơn từ các chu kỳ lạm phát. Ngược lại, các cổ phiếu tăng trưởng dự đoán hầu hết các dòng tiền của họ sẽ đến trong tương lai, chẳng hạn như cổ phiếu công nghệ, có thể hoạt động kém hơn trong thời kỳ lạm phát cao.

Ngoài ra, việc tăng giá hàng hóa và dịch vụ do một công ty niêm yết cung cấp cũng có thể gây ra thâm hụt cầu, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu và doanh thu của công ty. Nó có thể dẫn đến giảm giá cổ phiếu và cuối cùng sẽ khiến nhà đầu tư thua lỗ.

Giao dịch cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao hơn đáng kể so với các lựa chọn đầu tư khác trong thời gian dài nếu bạn quản lý được nỗi sợ hãi và giao dịch một cách khôn ngoan. AximTrade đang triển khai giao dịch cổ phiếu không hoán đổi, trong một động thái cho phép khách hàng của mình dễ dàng tham gia vào thị trường chứng khoán và đầu tư vào cổ phiếu của các công ty toàn cầu và những gã khổng lồ công nghệ.

3. Tác động của lạm phát đối với hàng hóa như vàng

Có mối quan hệ trực tiếp giữa thị trường hàng hóa và lạm phát khi giá hàng hóa tăng khi lạm phát tăng. Các nhà đầu tư có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao hơn từ lạm phát nếu họ chọn đầu tư vào phân khúc hàng hóa. Là một hàng rào tự nhiên chống lại lạm phát, hàng hóa có thể bảo vệ và tăng giá trị khoản đầu tư của bạn nếu lạm phát tăng.

Có một số loại hàng hóa có sẵn cho người tiêu dùng, nhưng vàng được cho là một trong những loại quý giá nhất. Do bản chất của nó là một tài sản trú ẩn an toàn, giá của nó bắt đầu đi lên khi xảy ra bất kỳ loại khủng hoảng kinh tế nào, có thể là siêu lạm phát, chiến tranh hoặc bất kỳ loại khủng hoảng nào khác. Giá vàng cũng có mức độ nhạy cảm cao với lạm phát và giá vàng có xu hướng tăng ngay khi có dấu hiệu lạm phát bắt đầu tăng.

Kết quả là, ngay cả trong thời kỳ siêu lạm phát, giá vàng sẽ tăng lên, trở thành một tài sản tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách mua trái phiếu vàng có chủ quyền, được chính phủ bảo lãnh và mang lại lợi nhuận ổn định trong thời kỳ siêu lạm phát. Dưới đây là một số mẹo và chiến lược Giao dịch Vàng hàng đầu sẽ giúp bạn hiểu thị trường tốt hơn.

4.Tác động của lạm phát đến tiết kiệm tiền mặt ngân hàng

Mặc dù thực tế là giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm ngân hàng hứa hẹn cho bạn một tỷ lệ hoàn vốn cố định. Khi lạm phát xảy ra, các tài khoản tiết kiệm có lãi suất trung bình là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Tài khoản tiết kiệm được coi là một loại tài sản tương đối an toàn vì có rất ít rủi ro mất mát tài chính về mặt tuyệt đối. Tuy nhiên, nó sẽ làm giảm sức mua nếu lợi nhuận được cung cấp không theo kịp với giá cả tăng.

Nếu bạn muốn tránh điều này, bạn có thể đặt tiền của mình vào tài khoản Tiền gửi cố định. Nguyên tắc của một khoản tiền gửi cố định có thể được rút khi đáo hạn sau khi khóa nó trong một khoảng thời gian xác định trước. Tiền gửi cố định

5. Tác động của lạm phát đến tài sản bất động sản

Tỷ lệ lạm phát gia tăng làm cho việc thuê, cho thuê lại hoặc mua nhà trở thành một nỗ lực ngày càng tốn kém. Do lạm phát cao, các ngân hàng có khả năng tăng lãi suất và kết quả là bạn có thể phải trả EMI một số tiền cao hơn cho khoản vay mà bạn có thể đã thực hiện để mua tài sản của mình. Lạm phát cao cũng có thể dẫn đến thị trường bất động sản tăng giá, nơi bạn có thể nhận được ít hơn một chút so với giá trị tài sản của mình nếu bạn quyết định bán nó trong tương lai.

May mắn thay, nếu bạn là chủ nhà và đang tính tiền thuê nhà cao hơn để đối phó với lạm phát cao hơn, bạn sẽ có thể kiếm được lợi tức đầu tư cao hơn. Trong lịch sử, REIT và ETF bất động sản đã vượt qua các tiêu chuẩn lạm phát và mang lại lợi nhuận trên 10% trong dài hạn. Như vậy, REIT hoặc ETF có thể là những khoản đầu tư tốt hơn so với việc mua một phần bất động sản mà giá trị của nó có thể giảm trong môi trường siêu lạm phát.


Làm thế nào để bảo vệ khoản tiết kiệm và lợi nhuận của bạn khỏi lạm phát?

Profit from Inflation

Lạm phát có thể có tác động lớn đến chiến lược tài chính của bạn. Nếu bạn đã nghỉ hưu hoặc sắp nghỉ hưu, lạm phát có thể làm xói mòn giá trị của khoản tiết kiệm của bạn. Điều này là do sức mua tiền của bạn sẽ giảm khi giá cả tăng lên. Ngoài ra, nếu bạn mắc nợ, lạm phát có thể khiến bạn khó trả được nợ hơn. Điều này là do số tiền bạn nợ sẽ có giá trị thực tế cao hơn so với khi bạn vay ban đầu.

Mặc dù lạm phát có thể đáng sợ, giống như bất kỳ chuyển động tài chính nào, nó cũng có thể là phần thưởng!

Trong thời kỳ lạm phát cao, chúng ta nên giảm gấp đôi việc tìm kiếm nơi đầu tư vì nơi ngu ngốc nhất mà bạn có thể giữ tiền của mình là tiền mặt. Dưới đây là 3 mẹo hữu ích hàng đầu về cách bạn có thể bảo vệ số tiền khó kiếm được của mình chống lại lạm phát gia tăng và đảm bảo tài sản có tiềm năng sinh lời từ lạm phát trong thời gian dài.

1. Đầu tư dài hạn để thu lợi nhuận từ lạm phát

Sử dụng một chiến lược đầu tư dài hạn đã được chứng minh là một trong những phương pháp thành công nhất trong tích lũy của cải. Trong giao dịch dài hạn, thời gian giữa các vị trí vào và ra có thể từ vài tuần đến vài tháng, thậm chí vài năm. Ngoài ra, tiếp tục đầu tư trong dài hạn là điều quan trọng nhất vì nó loại bỏ nguy cơ bị kéo xuống bởi các biến động thị trường, chẳng hạn như điều chỉnh do lạm phát gây ra.

Ưu điểm của Đầu tư Tài chính Dài hạn:

Thay vì chọn những ý tưởng giao dịch ngắn hạn dễ gặp rủi ro quá mức, hãy suy nghĩ dài hạn để đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn, chẳng hạn như nghỉ hưu, trả các khoản vay sinh viên, giáo dục con cái, kết hôn, v.v. Dưới đây là một số bổ sung lợi ích của chiến lược đầu tư dài hạn:

 • Hiệu quả về chi phí: Vì bạn thực hiện ít giao dịch hơn trên khung thời gian lớn hơn, bạn không phải trả nhiều tiền hoa hồng. Vì mức chênh lệch trở nên không quan tâm đối với các mục tiêu lớn hơn, bạn không bị ảnh hưởng bởi nó.
 • Hiệu quả về thời gian: Nếu bạn giao dịch dài hạn, bạn không cần phải xem biểu đồ trong thời gian dài, chỉ cần vài phút mỗi ngày và để thị trường làm việc của nó. Lợi nhuận của bạn sẽ tốt hơn với ít công việc hơn.
 • Ít căng thẳng hơn: Bạn sẽ trải qua một chuyến đi tàu lượn siêu tốc ít cảm xúc hơn bằng cách tránh xa các biểu đồ. Các thiết lập và tín hiệu sẽ chính xác hơn so với các thị trường lộn xộn trong ngắn hạn.
 • Tín hiệu chất lượng: Khung thời gian dài hơn thường tạo ra các mức chính và các mẫu biểu đồ đáng tin cậy hơn. Kết quả là, hiệu suất của bạn sẽ được cải thiện.
 • Giảm rủi ro: Giao dịch dài hạn có thể mang lại thu nhập ổn định hơn mà ít phải giám sát hơn. Các nhà giao dịch không cần phải theo dõi giá liên tục hoặc phản ứng với những thay đổi thường xuyên của thị trường trừ khi được yêu cầu. Giao dịch trên thị trường biến động có thể thích hợp hơn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Để thành công trong đầu tư tài chính dài hạn, bạn phải chuẩn bị và hiểu sâu về các khái niệm phân tích. Bằng cách có một cái nhìn thị trường dài hạn, có thể đánh giá dữ liệu từ một góc độ rộng hơn, giúp đánh giá dữ liệu một cách chính xác. Nó thường dựa trên sự pha trộn giữa phân tích kỹ thuật giá và phân tích cơ bản (điều kiện kinh tế). Ngoài ra, thang đo dài hạn rất hữu ích để phát hiện xu hướng giá tổng thể, loại trừ các biến động ngắn hạn có thể bị hiểu sai và giúp bạn dễ dàng kiếm lợi nhuận từ lạm phát vì bạn không phải lo lắng về việc giao dịch.

2. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn nên đầu tư tiền theo cách khác để nó tạo ra lợi nhuận cho bạn ngay cả trong thời kỳ lạm phát. Chắc chắn, có một danh sách vô tận các lựa chọn đầu tư dành cho những ai quan tâm đến Đa dạng hóa Danh mục Đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo danh mục đầu tư của mình đa dạng và thu được lợi nhuận từ lạm phát, thì điều quan trọng là phải bao gồm các tài sản tạo ra thu nhập tốt nhất trong hỗn hợp.

AximTrade nổi bật là nhà môi giới tốt nhất về độ tin cậy và các điều kiện giao dịch tuyệt vời, cung cấp Forex, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Chỉ số, Kim loại và Năng lượng, đồng thời tạo điều kiện phân tích thị trường chuyên sâu bằng các công cụ khác nhau có thể truy cập thông qua nền tảng MT4. Đọc bài đánh giá AximTrade để khám phá lý do tại sao nhà môi giới này có rất nhiều thứ để cung cấp để kiếm lợi nhuận từ lạm phát.

Các yếu tố cần xem xét khi xây dựng danh mục đầu tư của bạn:

Bất kỳ nhà kinh tế nào cũng có thể nói với bạn rằng việc dự báo xu hướng lạm phát trong tương lai là vô cùng phức tạp. Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm vốn trước rủi ro thị trường và thu lợi nhuận từ lạm phát là xây dựng một danh mục đầu tư phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro, mục tiêu danh mục đầu tư và nhu cầu chi tiêu của bạn. Dưới đây là mười thông tin chi tiết hữu ích mà chúng tôi thu thập được để giúp bạn thu lợi từ lạm phát, bất kể sự đánh đổi:

 1. Lạm phát và hiệu suất tài sản bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau theo thời gian, vì vậy mối liên hệ giữa chúng không nên được coi là hiển nhiên.
 1. Bảo vệ chống lại lạm phát trong ngắn hạn không giống như bảo vệ chống lại lạm phát trong dài hạn vì có sự khác biệt giữa hai điều đó.
 1. Tỷ lệ lạm phát hàng năm hiếm khi cho thấy sự chuyển động tích cực trong thời gian dài.
 1. Các tài sản nhạy cảm với lạm phát như vàng và hàng hóa tương lai đã hoạt động kém trong dài hạn nhưng có tương quan thuận với lạm phát.
 1. Trái phiếu cấp đầu tư và Kho bạc chịu ảnh hưởng tiêu cực của lạm phát, đặc biệt khi mức độ biến động của lạm phát cao.
 1. Cổ phiếu tài nguyên thiên nhiên và hàng hóa tương lai có thể ít nhạy cảm hơn với những thay đổi của lạm phát khi bối cảnh năng lượng thay đổi.
 1. Lạm phát tăng đột biến có thể khiến các khoản đầu tư tư nhân trở nên kém thanh khoản, vì vậy không nên dựa vào chúng như một nguồn tiền.
 1. Đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu hiệu quả hơn nhiều người nghĩ trong việc giữ lạm phát trong thời gian dài.
 1. Đầu tư vào trái phiếu liên quan đến lạm phát và REITs có thể nâng cao lợi nhuận dài hạn trên cổ phiếu và trái phiếu.
 1. Nếu bạn nắm giữ một danh mục tài sản đa dạng để đề phòng lạm phát, bạn có thể sẽ có lợi nhuận dài hạn tốt hơn so với việc bạn nắm giữ một danh mục đầu tư không đa dạng.

Dữ liệu trong hơn 50 năm qua cho thấy giá tài sản nhạy cảm với lạm phát, nhưng độ nhạy không thay đổi. Khó có thể bảo vệ chống lại cả những thay đổi trong ngắn hạn của lạm phát và lạm phát dài hạn mà không hy sinh cái này cho cái kia. Cuối cùng, giá tài sản và lạm phát là những mối quan hệ phức tạp, nhưng hiểu rõ hơn về chúng có thể giúp bạn đưa ra quyết định thông minh cũng như tối đa hóa lợi nhuận của mình từ các chu kỳ lạm phát.

3. Phòng ngừa lạm phát

Phòng ngừa rủi ro là một chiến lược giảm thiểu rủi ro được sử dụng bởi các nhà giao dịch và nhà đầu tư trên thị trường tài chính. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách chiếm một vị thế đối lập trên thị trường để bù đắp tổn thất cho vị thế chính. Bạn có thể coi hedging như một chính sách bảo hiểm bảo vệ bạn khỏi bất kỳ biến động bất lợi nào trong các khoản đầu tư của bạn bằng cách thực hiện một hợp đồng bảo hiểm.

Nhưng điều này phù hợp với diễn ngôn lạm phát ở đâu? Chúng ta nói về bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát khi chúng ta nói về việc bảo vệ vốn của chúng ta khỏi tác động phá giá của lạm phát. Vì lý do này, các nhà đầu tư cần tài sản không bị ảnh hưởng bất lợi bởi lạm phát gia tăng để phòng ngừa lạm phát.

Như bạn có thể biết, thị trường Forex là thị trường tài chính lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới. Và với một loạt các cặp ngoại hối có sẵn, thị trường trở nên biến động hơn và có thể chịu các điều kiện bất lợi như thay đổi lãi suất hoặc lạm phát. Nếu bạn là một nhà giao dịch ngoại hối, bạn luôn nghĩ về cách bảo vệ các khoản đầu tư của mình. Bảo hiểm rủi ro là một cách để thực hiện điều này. Bảo hiểm rủi ro ngoại hối ngụ ý hành động hạ thấp hoặc tránh thua lỗ giao dịch xảy ra từ các tình huống không lường trước được trong thị trường Ngoại hối.

Các nhà giao dịch ngoại hối đã tạo ra nhiều chiến lược bảo hiểm rủi ro ngoại hối để giảm mức độ rủi ro tiền tệ liên quan đến dữ liệu và chỉ số kinh tế. Do đó, với sự trợ giúp của bảo hiểm rủi ro, các nhà giao dịch cố gắng giảm thiểu rủi ro tổng thể của họ bằng cách mua thêm tài sản hoặc bán tài sản hiện có để bảo vệ các vị thế mở của họ. Thêm bảo hiểm rủi ro vào chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn không chỉ làm giảm nguy cơ mất lợi nhuận mà còn có thể giúp bạn bảo vệ lợi nhuận của mình bằng cách giữ cho các khoản lỗ giao dịch ở mức thấp.


Làm thế nào để giao dịch tài sản đánh bại lạm phát?

Bạn có biết rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận ngay cả khi thị trường giảm giá không? Có, giao dịch CFD cung cấp cho bạn cơ hội để thực hiện điều đó! Giao dịch CFD nên là một yếu tố cần thiết trong danh mục đầu tư của mọi nhà đầu tư. Hợp đồng chênh lệch là hợp đồng giữa nhà đầu tư và trung gian đầu tư để trao đổi chênh lệch giá của các tài sản như ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số.

Trong giao dịch CDF, lãi và lỗ được xác định bằng chênh lệch giá giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Nếu bạn nghĩ rằng giá của một tài sản sẽ tăng, bạn có thể mở một vị thế mua (mua) dài hạn và thu lợi nhuận khi giá tăng lên. Ngược lại, nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm, bạn phải mở một vị thế bán (bán) ngắn và thu lợi nhuận từ sự sụt giảm. Khi đóng vị thế, chúng tôi sẽ có thể thấy cả lãi và lỗ liên quan đến vị thế.

Dưới đây là cách bắt đầu giao dịch CFD trong năm bước đơn giản.

 1. Mở tài khoản giao dịch bằng cách đăng nhập vào tài khoản thành viên trên AximTrade và nhấp vào nút “+ Mở tài khoản bổ sung” ở trên cùng bên phải.
 1. Chọn loại tài khoản ưa thích của bạn. Bạn có thể chọn giữa các tài khoản Standard, Cent, ECN hoặc tài khoản đòn bẩy vô hạn. Bạn cũng có thể chọn tài khoản demo nếu bạn là người mới bắt đầu.
 1. Chọn loại tài sản bạn muốn giao dịch và kiếm lợi nhuận từ lạm phát.
 1. Chọn “mua” nếu bạn muốn mua hoặc “bán” nếu bạn muốn bán.
 1. Bây giờ tài khoản của bạn đã sẵn sàng để giao dịch. Bạn có thể tìm thấy tất cả các tài khoản của mình trong tab “Tài khoản của tôi”.

Chìa khóa để thành công trong đầu tư là có một nền tảng kiến thức vững chắc. Mặc dù thực tế rằng giao dịch CFD là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền trực tuyến, nhưng nó có vẻ phức tạp và khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Để thiết lập một khoản đầu tư xứng đáng và sau đó sinh lời từ lạm phát, học hỏi là bước đầu tiên để giao dịch thành công. Một khóa học giao dịch online được cung cấp bởi một nhà cung cấp uy tín luôn là một nơi tốt để bắt đầu.

Register