Aximdaily
Trading Mindset

Tư Duy Giao Dịch: 4 Bước Để Phát Triển Tư Duy Giao Dịch Thành Công

Tư duy giao dịch là yếu tố cốt lõi đằng sau giao dịch thành công và đó là điều mà mọi nhà giao dịch nên nỗ lực và phát triển không ngừng. Thiết lập một tư duy giao dịch tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì kỷ luật tự giác khi giao dịch thách thức năng lượng tinh thần của bạn.

Tư duy được định nghĩa là tập hợp các quan niệm định hình cách bạn phản ứng. Chính niềm tin cá nhân quyết định hành vi và thái độ tinh thần của cá nhân. Cách bạn nhìn nhận thị trường, quá trình giao dịch và thái độ cá nhân của bạn quyết định mức độ thành công của giao dịch của bạn. Tư duy của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn thích ứng với những thách thức giao dịch.

Tại Sao Một Tư Duy Tích Cực Lại Quan Trọng?

Thị trường tài chính là vô cảm và chủ yếu được điều khiển bởi cảm xúc và quyết định của những người tham gia thị trường. Đó là lý do tại sao một số phương pháp phân tích dựa trên các mẫu và xu hướng giá bị ảnh hưởng bởi hành vi của con người và tâm lý giao dịch.

Chúng tôi thường xuyên nghe về những nhà giao dịch đã mất tiền của họ, trong khi những nhà giao dịch thành công lại đạt được giao dịch có lợi nhuận liên tục. Vậy, điều gì tạo nên sự khác biệt? Vâng, chính tư duy giao dịch giúp phân biệt các nhà giao dịch thành công với số đông. Họ không cần phải là người thông minh nhất cũng như không tuân theo những chiến lược thành công nhất từ trước đến nay. Đó là tư duy tích cực của họ trong việc đối phó với những thay đổi của thị trường, giữ quyền tự chủ và đưa ra các quyết định giao dịch đúng đắn.

tu duy giao dich Từ biên tập viên

Làm Thế Nào Để Phát Triển Một Tư Duy Giao Dịch Thành Công

Luôn phát triển bản thân

Giao dịch là vô hạn và cho dù bạn hiểu biết bao nhiêu về thị trường thì vẫn luôn có những kỹ năng mới cần học. Một trong những thói quen phổ biến nhất của các nhà giao dịch ngoại hối thành công là sự tò mò liên tục và sự sẵn sàng học hỏi và rèn giũa các kỹ năng giao dịch của họ.

Vì vậy, bạn sẽ phải tiếp tục học hỏi nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công. Bởi vì bản chất năng động của thị trường ngoại hối, luôn có một cái gì đó mới để học hỏi. Các nhà giao dịch ngoại hối cần đạt được mức kiến thức thiết yếu về thị trường.

Duy trì một tư duy phát triển là điều cần thiết trong giao dịch. Không giống như tư duy cố định, tư duy phát triển dựa trên việc tin rằng các khả năng cá nhân có thể được phát triển thông qua làm việc chăm chỉ và rèn luyện. Điều này tạo ra niềm đam mê học tập để trau dồi những nét tính cách cá nhân. Có rất nhiều phong cách giao dịch và cách tiếp cận khác nhau, và chỉ thông qua việc học hỏi, bạn sẽ khám phá ra điều gì phù hợp với mục tiêu của mình.

Thoải mái khi chấp nhận rủi ro

Trong giao dịch, rủi ro là không thể tránh khỏi. Đây là lý do tại sao những người có khả năng chấp nhận rủi ro thấp, những người không thể chấp nhận giao dịch thua lỗ, khó thích nghi với môi trường giao dịch. Thua lỗ và chấp nhận rủi ro là những phần không thể tách rời trong toàn bộ quá trình giao dịch. Mặt khác, các nhà giao dịch thành công với tư duy giao dịch tích cực có khả năng chấp nhận rủi ro về mặt cảm xúc và chấp nhận khả năng thua lỗ. Tìm hiểu thêm về Quản lý rủi ro ngoại hối.

Thay vì tránh rủi ro, hãy cố gắng đặt giới hạn rủi ro để bảo vệ vốn của bạn. Đó là một quy tắc thiết yếu được các nhà giao dịch thành công tuân theo. Họ tính toán rủi ro của mình trước khi tính cả lợi nhuận. Một số nhà giao dịch thích chấp nhận rủi ro thấp hơn ngay từ đầu, trong khi một số thích rủi ro cao hơn với hy vọng kiếm được lợi nhuận lớn hơn.

Mỗi nhà giao dịch hoàn toàn phụ thuộc vào việc quyết định giới hạn rủi ro thích hợp dựa trên khẩu vị rủi ro cá nhân. Mặc dù thông thường người ta khuyên nên giao dịch với tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng thấp, nhưng tỷ lệ phần thưởng rủi ro được ưu tiên sẽ là 1: 2. Điều này có nghĩa là lợi nhuận tiềm năng ít nhất phải gấp đôi so với khoản lỗ tiềm năng. Ví dụ: nếu bạn đang mạo hiểm $100 cho một giao dịch, thì lợi nhuận tiềm năng sẽ là $200. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể đủ khả năng để mất $100 ngay từ đầu.

Duy trì kỷ luật bản thân

Kỷ luật là phẩm chất đặc biệt của các nhà giao dịch thành công. Họ tin tưởng và tin tưởng vào kế hoạch giao dịch của mình, vì vậy họ duy trì kỷ luật. Khi bạn có kỷ luật trong giao dịch của mình, bạn sẽ có thể nhìn nhận thị trường một cách khách quan.

Forex Mindset

Cho dù một nhà giao dịch có kinh nghiệm đến đâu, thì việc có một kế hoạch giao dịch vững chắc là rất quan trọng. Một kế hoạch giao dịch giống như một bản đồ đi đường giúp bạn theo dõi các mục tiêu giao dịch của mình. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch bị cám dỗ bởi tính chất thay đổi của thị trường và vi phạm các quy tắc giao dịch của họ. Có một tư duy giao dịch tích cực sẽ rèn luyện khả năng tự chủ của bạn.

Một kế hoạch nên bao gồm các hướng dẫn giao dịch cơ bản như Mức độ vào và ra, Quy mô vị thế và Tỷ lệ rủi ro. Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý, bằng cách tuân thủ các quy tắc của nó. Kiểm tra thêm về cách phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối.

Quản lý cảm xúc của bạn

Bằng cách phát triển tư duy giao dịch tích cực, bạn sẽ không bao giờ để cảm xúc điều khiển quyết định của mình. Các quyết định giao dịch thành công nên được loại bỏ khỏi các ảnh hưởng tâm lý và cảm xúc. Chấp nhận sự thật rằng cảm xúc tồn tại và trở nên mãnh liệt là một bước rất quan trọng. Dù gì thì chúng ta cũng là con người. Thông qua giao dịch, tất cả chúng ta đều tiếp xúc với những cảm giác nhất định như tham lam và sợ hãi. Vì vậy, làm chủ được cảm xúc của mình sẽ đưa bạn đến con đường thành công.


Tham gia AximTrade và bắt đầu giao dịch ngay

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copytrade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Khám phá sự đa dạng của các cặp tiền tệ ngoại hối và các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu.

Register