Aximdaily
song sot qua suy thoai,suy thoai Từ biên tập viên

5 Cách Để Nhà Giao Dịch Có Thể Sống Sót Qua Suy Thoái

Cuộc Đại suy thoái, kéo dài từ tháng 12 năm 2007 đến tháng 6 năm 2009, là cuộc suy thoái kinh tế dài nhất kể từ Thế chiến II. Bây giờ, một thập kỷ sau, người ta bàn tán và lo lắng rằng một đợt suy thoái khác sẽ đến, có khả năng xảy ra vào năm 2023. Trong khi nhiều nhà đầu tư mất cổ phần do bán tháo một cách hoảng loạn, thì đối với các nhà giao dịch, suy thoái mang đến cơ hội để tận dụng nó thay vì bị lợi dụng. Bí quyết để sống sót qua suy thoái kinh tế là duy trì sự thận trọng, nhưng vẫn theo dõi xu hướng thị trường để nhận ra các cơ hội kiếm lời. Hãy chắc chắn không bỏ lỡ nó!

Suy thoái kinh tế: Thời điểm tồi tệ chiếm ưu thế!

Trước cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu gần đây, đã có nhiều cảnh báo nghiêm trọng được đưa ra, đặc biệt là từ các nền kinh tế tiên tiến. Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng, lợi nhuận của các công ty ngày càng giảm, thị trường tài chính rơi tự do và thị trường nhà đất đang trên bờ vực sụp đổ. Xem xét những hậu quả kinh tế xấu đi mà chúng ta đã thấy trong năm nay, bạn nghĩ điều gì đã gây ra chúng? Đúng vậy, “Suy thoái” có ý nghĩa hoàn hảo.

suy thoai kinh te

Định nghĩa suy thoái

Theo nhà kinh tế học Julius Shiskin, một cuộc suy thoái có thể được định nghĩa là hai quý liên tiếp Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) suy giảm. NBER định nghĩa suy thoái kinh tế là sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế kéo dài trong vài tháng, thường được phản ánh trong GDP, thu nhập, việc làm, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ.

Theo thuật ngữ thông thường, suy thoái xảy ra khi các công ty kiếm được ít doanh thu và lợi nhuận hơn, mọi người mất việc làm, giá trị tài sản giảm và vốn đầu tư trở nên khan hiếm. Quan sát dữ liệu kinh tế chính của một quốc gia có thể là một cách hay để biết liệu quốc gia đó có đang trong thời kỳ suy thoái hay không. Trong thời gian ngắn, mọi khía cạnh của nền kinh tế toàn cầu đều bị ảnh hưởng bởi suy thoái và sẽ gặp khó khăn về tài chính trong vài tháng hoặc vài năm.


Điều gì xảy ra với các khoản đầu tư trong thời kỳ suy thoái?

Thuật ngữ ‘suy thoái’ đủ để khiến các nhà đầu tư trên toàn cầu sợ hãi, do một số yếu tố. Thông thường, một thị trường vốn yếu kém là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Trong giai đoạn này, GDP giảm đáng kể, sản xuất thấp hơn, lạm phát cao và tâm trạng chung của người dân xấu đi nghiêm trọng.

Do đó, điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá trị của các công ty, do đó sẽ ảnh hưởng đến sự gia tăng của thị trường. Thay vì nắm giữ cổ phiếu của họ, hầu hết các nhà đầu tư thanh lý cổ phần của họ và giữ tiền mặt của họ để tránh mất tiền. Giá cổ phiếu giảm nhanh hơn do sự bán tháo liên tục này.

Đó gần như là một cuộc tắm máu khi nói đến thị trường chứng khoán trong những thời điểm như thế này. Chính trong giai đoạn này, ngay cả những công ty hoạt động tốt nhất cũng bị ảnh hưởng và giá cổ phiếu của họ giảm xuống.


Những cách tốt nhất để giao dịch và đầu tư trong thời kỳ suy thoái

Mặc dù thực tế là việc đầu tư vào thời kỳ suy thoái có thể rất căng thẳng, nhưng bạn vẫn có thể sống sót nếu bạn biết phải tìm kiếm điều gì. Mặc dù không có thị trường nào gọi là “chống suy thoái”, nhưng bạn có thể sống sót qua suy thoái bằng cách nắm giữ các vị thế trong một số loại tài sản, danh mục đầu tư và chiến lược nhất định. Một số lĩnh vực của nền kinh tế có xu hướng hoạt động tốt hơn những lĩnh vực khác trong thời kỳ suy thoái, do nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi.

Hãy đảm bảo rằng bạn cân nhắc những vấn đề dưới đây khi lập kế hoạch giao dịch để giúp bạn sống sót qua suy thoái kinh tế.

1. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Một trong những điều rủi ro nhất mà nhà đầu tư có thể làm để sống sót qua suy thoái là chỉ dựa vào một loại tài sản như một khoản đầu tư chống suy thoái. Trong khi hầu hết các nhà đầu tư bán các khoản đầu tư của họ để có tiền mặt, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi làm như vậy. Phát triển một chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư hợp lý là cách bảo vệ tốt nhất của bạn trước khủng hoảng tài chính và đảm bảo rằng các khoản nắm giữ của bạn sẽ tồn tại trong thời kỳ suy thoái.

Đảm bảo rằng bạn đang trải rộng các khoản đầu tư của mình trên các ngành khác nhau và thậm chí là các loại tài sản khác nhau để khi thị trường sụt giảm, các khoản đầu tư của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều và khoản lỗ của bạn sẽ không quá sâu. Khi nói đến đa dạng hóa danh mục đầu tư, có một số tài sản đầu tư tiềm năng để lựa chọn. Một danh mục đầu tư đa dạng vững chắc có thể bao gồm Ngoại hối, Vàng, Cổ phiếu, Chỉ số, Tiền điện tử và Năng lượng.

Bạn không thể tìm thấy một công thức kỳ diệu nào cho bạn biết mức độ đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để tồn tại trong thời kỳ suy thoái. Theo nguyên tắc chung, bạn nên đưa các khoản đầu tư vào danh mục đầu tư của mình mà lợi nhuận không tương quan với nhau. Đa dạng hóa nhằm mục đích phân tán rủi ro trong danh mục đầu tư của bạn để hiệu suất của một khoản đầu tư không nhất thiết quyết định hiệu suất của toàn bộ danh mục đầu tư trong thời kỳ suy thoái hoặc một phần trong danh mục đầu tư của bạn có tác động ngược lại.

2. Giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái

Quyết định tham gia giao dịch ngoại hối trong thời kỳ suy thoái đã được chứng minh là một lựa chọn sáng suốt. Giao dịch ngoại hối không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế vì các nhà giao dịch có quyền truy cập vào nhiều loại cặp tiền tệ khác nhau, cũng như khả năng mua hoặc bán một cách dễ dàng như nhau, bất kể điều kiện thị trường.

Tác động của suy thoái toàn cầu sẽ khác nhau giữa các loại tiền tệ, vì vậy sẽ luôn có cơ hội kiếm tiền ngay cả khi cuộc suy thoái này kéo dài. Do suy thoái kinh tế, thị trường tiền tệ dễ biến động hơn, điều này có thể dẫn đến các cơ hội giao dịch thậm chí còn lớn hơn.

Weekly Market Outlook

Các nhà giao dịch ngoại hối không thành thạo nhiều loại tài sản cũng có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư giao dịch của mình bằng cách tạo danh mục đầu tư ngoại hối. Danh mục đầu tư ngoại hối cung cấp nhiều cơ hội để đa dạng hóa và tạo ra lợi nhuận, so với cổ phiếu, kim loại hoặc hàng hóa. Ngoài ra, ngoại hối là thị trường có tính thanh khoản cao nhất thế giới, cho phép ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể giao dịch ngay lập tức.

Các hình thức giao dịch khác, chẳng hạn như giao dịch chứng khoán, chỉ có thể thực hiện được trong một số thời điểm nhất định trong ngày thị trường, điều này có thể hạn chế khả năng giao dịch của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là thị trường ngoại hối mở cửa giao dịch 24 giờ một ngày, vì vậy ngay cả khi các thị trường khác có một ngày chậm chạp, các hoạt động giao dịch của bạn sẽ vẫn hoạt động đồng thời vẫn đa dạng hóa.

3. Tận dụng lợi thế của tài sản trú ẩn an toàn

Khi thị trường gặp bất ổn, các nhà đầu tư sẽ sử dụng tài sản trú ẩn an toàn để hạn chế rủi ro liên quan đến thị trường. Do mối tương quan không tương quan hoặc tiêu cực của chúng với nền kinh tế, những tài sản này có thể tăng giá trong thời kỳ thị trường sụp đổ và giúp sống sót qua suy thoái kinh tế.

Tài sản trú ẩn an toàn tốt nhất là gì?

Vì lý do này hay lý do khác, nơi trú ẩn an toàn có thể thay đổi theo thời gian, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cập nhật các xu hướng đầu tư hiện tại để cuối cùng bạn không đưa ra quyết định đầu tư sai lầm. Tuy nhiên, một số nơi trú ẩn an toàn vẫn được yêu thích trong nhiều năm.

Vàng — Hầu hết mọi người nghĩ đến vàng khi nghĩ đến tài sản trú ẩn an toàn. Vàng là một tài sản có giá trị được nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới nắm giữ để phòng ngừa lạm phát và giảm thiểu rủi ro. Giá trị của vàng tiếp tục được giữ vững, hoặc thậm chí tăng lên, ngay cả khi đối mặt với sự không chắc chắn và suy thoái của thị trường, và nó đã được chứng minh là đúng hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, tâm lý cũng đóng một vai trò. Cung cầu quyết định giá cả trên thị trường. Các nhà đầu tư thường đổ xô đến giao dịch vàng trong thời điểm bất ổn hoặc thị trường suy giảm như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn. Do đó, do nguồn cung vàng bị hạn chế, giá của nó tăng lên do nhu cầu cao.

Đô la Mỹ — Đô la Mỹ (USD) là đồng tiền trú ẩn an toàn do sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ. Vì USD được coi là đồng tiền dự trữ toàn cầu nên nó được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch quốc tế và không bị ảnh hưởng bởi những bất ổn trong nước hoặc quốc tế. Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể dễ dàng chuyển đổi tài sản của họ thành đô la vì đô la là loại tiền có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường ngoại hối. Lần đầu tiên sau hai thập kỷ, đồng đô la Mỹ mạnh, đang có xu hướng tăng ổn định trong một năm nay, đã vượt quá ‘Euro’ và khó có thể sớm giảm giá!

Cổ phiếu trú ẩn an toàn — Thị trường chứng khoán có vẻ như là một khoản đầu tư rủi ro trong thời kỳ không chắc chắn, nhưng có những ngành phòng thủ có thể hoạt động tốt bất chấp điều kiện thị trường. Chúng được coi là cổ phiếu trú ẩn an toàn. Netflix, Microsoft và Apple có điểm gì chung? Tất cả đều đã phục hồi mạnh mẽ hơn từ các cuộc suy thoái trước đó. Nếu bạn sẵn sàng sống sót qua thời kỳ suy thoái trên thị trường chứng khoán, giao dịch chứng khoán có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn. Có một thực tế là một số nhà giao dịch thành công kiếm sống bằng cách giao dịch cổ phiếu.

4. Lựa chọn các chiến lược giao dịch ngắn hạn

Tùy chọn giao dịch ngắn hạn có thể là cách nhanh nhất để tăng nhanh tình hình tài chính của bạn trong thời kỳ suy thoái.

Các công cụ phái sinh phổ biến nhất được sử dụng trong giao dịch ngắn hạn là cược chênh lệch và CFD. Dựa trên cách thị trường hoạt động, bạn có thể sử dụng chúng để mua hoặc bán tài sản dựa trên việc bạn mong đợi giá của tài sản tăng hay giảm. Mặc dù điều này cũng có thể có rủi ro, nhưng với kế hoạch quản lý rủi ro phù hợp và tư duy giao dịch thành công, bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể vượt qua những rủi ro đó.

Giao dịch ngắn hạn liên quan đến việc đưa ra quyết định giữ giao dịch trong vài phút, vài giờ hoặc thậm chí vào cuối ngày, thường không quá bảy ngày. Mặc dù rủi ro liên quan đến nó là khá cao, nhưng nó là một lựa chọn hấp dẫn hơn cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Với phương pháp này, bạn có thể kiếm được ít lợi nhuận hơn, nhưng tần suất giao dịch quyết định rất nhiều đến mức độ thành công của phương pháp này. Các nhà giao dịch có thể tận dụng các biến động thị trường nhanh chóng trong ngày chỉ bằng cách nhanh chóng phát hiện ra chúng. Khi tất cả được nói và làm xong, lợi nhuận tích lũy có thể rất bổ ích.

Do sự biến động của một tài sản dao động nhiều hơn trong thời kỳ suy thoái, các nhà giao dịch ngắn hạn có lợi thế rất lớn trong việc tạo ra lợi nhuận từ sự biến động ngụ ý của một tài sản và hành động giá tiếp theo. Sự biến động này được sử dụng bởi các nhà giao dịch lướt sóng và giao dịch trong ngày để vào và thoát khỏi các vị trí trong vòng vài phút hoặc vài giờ và kiếm lợi nhuận từ các biến động giá.

Tìm hiểu cách giao dịch trong ngày để kiếm sống đúng cách với các mẹo và chiến lược được thiết kế để giúp bạn trở thành một nhà giao dịch thành công.Tìm hiểu cách giao dịch trong ngày để kiếm sống đúng cách với các mẹo và chiến lược được thiết kế để giúp bạn trở thành một nhà giao dịch thành công.

5. Thời điểm thích hợp để phòng hộ

Bảo hiểm rủi ro là quá trình mua tài sản hoạt động theo hướng ngược lại với khoản đầu tư ban đầu của một người để loại bỏ khả năng thua lỗ đối với khoản đầu tư ban đầu. Về cơ bản, đó là một cách để giảm khả năng biến động giá bất lợi.

Khi thị trường tài chính suy giảm, danh mục đầu tư của các nhà giao dịch có thể được bảo vệ thông qua các chiến lược phòng ngừa rủi ro. Ngày nay, hầu hết tất cả các giao dịch và đầu tư đều liên quan đến kỹ thuật phòng ngừa rủi ro. Việc sử dụng các kỹ thuật phòng ngừa rủi ro là phổ biến giữa các tập đoàn, nhà quản lý danh mục đầu tư, thương nhân trong ngày và nhà đầu tư cá nhân để tự bảo vệ mình trước những rủi ro nguy hiểm tiềm tàng. Các chiến lược phòng ngừa rủi ro có thể giảm thiểu đáng kể khả năng mất tiền trong các giao dịch của bạn, bất kể loại công cụ tài chính hoặc phong cách giao dịch bạn chọn.

Mặc dù các chiến lược phòng ngừa rủi ro có thể được áp dụng cho tất cả các thị trường, ngoại hối là phổ biến nhất, do số lượng các yếu tố liên quan. Để bảo vệ các vị trí mở của họ, các nhà giao dịch phòng ngừa các vị trí của họ bằng cách mua thêm tài sản hoặc bán những tài sản hiện có. Bằng cách thêm phòng ngừa rủi ro vào chiến lược giao dịch ngoại hối, các nhà giao dịch sẽ không chỉ giảm rủi ro mất lợi nhuận mà còn có thể bảo vệ lợi nhuận của họ khỏi thua lỗ trong giao dịch.


Chọn một nền tảng giao dịch đáng tin cậy

Ngay cả một chiến lược giao dịch thành công cũng sẽ thất bại khi bạn chọn một nền tảng giao dịch lừa đảo được cung cấp bởi một nhà môi giới không đáng tin cậy. Do đó, điều cần thiết là chọn một nền tảng giao dịch hoặc môi giới cung cấp tài khoản an toàn và điều kiện giao dịch đáng tin cậy. AximTrade nổi bật là nhà môi giới tốt nhất xét về độ tin cậy và điều kiện giao dịch tuyệt vời, cung cấp Ngoại hối, Chứng khoán, Tiền điện tử, Chỉ số, Kim loại và Năng lượng, với công nghệ MT4 tiên tiến và giải pháp Copy Trade.

AximTrade Group cung cấp các dịch vụ tài chính được quản lý và có chuyên môn về giao dịch toàn cầu. Với AximTrade, bạn có quyền truy cập vào nhiều loại tài nguyên giáo dục, bao gồm tài liệu học tập toàn diện, phân tích kỹ thuật và điều kiện giao dịch công nghệ cao.

song sot qua suy thoai,suy thoai Từ biên tập viên

Bắt đầu giao dịch trực tuyến với Ứng dụng giao dịch AximTrade, ứng dụng di động tối ưu để quản lý hồ sơ giao dịch, gửi tiền và theo dõi cả tài khoản thực và tài khoản demo của bạn. Ứng dụng giao dịch ngoại hối nhanh chóng và dễ sử dụng này cho phép bạn truy cập vào tài khoản giao dịch của mình mọi lúc, mọi nơi bạn muốn.

Register