Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Biến Thể Omicron Khiến Nhà Đầu Tư Lo Ngại

Giao dịch ngoại tệ: Đô La và Yên Nhật hưởng lại khi nhà đầu tư lo ngại rủi ro covid

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Hai, với các nhà đầu tư lo ngại về rủi ro sau khi phát hiện ra biến thể omicron COVID-19.

Chỉ số US Dollar Index tăng 0,19% lên 96,290, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 95,973 vào thứ Sáu. Cặp USD / JPY đã tăng 0,33% lên 113,68.

Cặp AUD / USD đã tăng 0,27% lên 0,7143, với đồng đô la Úc phục hồi sau khi giảm 1% vào thứ Sáu. Cặp GBP / USD nhích 0,05% xuống 1,3333.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde châu âu được trang bị tốt hơn để đối mặt với tác động kinh tế của làn sóng nhiễm COVID-19 mới hoặc biến thể omicron.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Sáu rằng ông hy vọng rằng động lực của nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ vượt qua lo ngại COVID-19 và cho biết ông vẫn sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ của ngân hàng trung ương về việc cắt giảm.

Giao dịch vàng: Vàng vẫn giữ mức dưới 1800 do lo ngai về biến thể covid mới

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai, trước những lo ngại về tác động của biến thể omicron COVID-19 có thể kháng vắc-xin.

Giá vàng tương lai tăng 0,39% lên $ 1,795,05. Các trường hợp mới của biến thể omicron đã được tìm thấy ở Hà Lan, Đan Mạch và Úc vào cuối tuần qua, ngay cả khi nhiều quốc gia hơn, bao gồm cả Nhật Bản, áp dụng các hạn chế đi lại.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng sẽ mất thời gian để đánh giá chủng này và đã phân loại nó là một “biến thể đáng lo ngại”.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Phân tích cơ bản quan tâm đến các vấn đề chính sách kinh tế, lãi suất, tỷ lệ việc làm, GDP để xem tác động của chúng đối với tiền tệ của một quốc gia. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và nắm lấy thời cơ để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1: vô hạn, khớp lệnh tức thì và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản forex ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register