Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – BOE Bắt Ngờ Tăng Lãi Suất Lên 0,25%

Giao dịch ngoại tệ: Đô La tiếp tục giảm khi áp lực tăng lãi suất từ BOE.

Đồng đô la giảm vào sáng thứ Sáu, tiếp tục chịu áp lực khi các nhà đầu tư thông báo về một đợt tăng lãi suất bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) áp dụng lập trường diều hâu hơn.

Chỉ số Đô la Mỹ nhích 0,03% xuống 95,990. Cặp GBP / USD nhích 0,06% lên 1,3326, trong khi cặp USD / JPY nhích 0,06% xuống 113,64. Cặp AUD / USD giảm 0,18% xuống 0,7170 và cặp NZD / USD giảm 0,21% xuống 0,6783.

Các ngân hàng trung ương chủ chốt đã áp dụng các chính sách khác nhau vì sự không chắc chắn về tác động của biến thể omicron COVID-19 đối với sự phục hồi kinh tế vẫn còn. Cuộc tranh luận về mức độ mà các ngân hàng trung ương nên hành động để kiềm chế lạm phát cao cũng tiếp tục.

Đồng bảng Anh lần đầu tiên tăng cao tới 1,33755 USD kể từ ngày 24 tháng 11 trong phiên trước đó, sau khi BOE tăng lãi suất lên 0,25% trong một động thái bất ngờ khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm. Hiện đây là ngân hàng trung ương chủ chốt đầu tiên tăng lãi suất kể từ đầu đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, đồng euro ổn định quanh mốc 1,13315 đô la, sau khi chạm mức cao nhất trong tháng 12, hay 1,13605 đô la. ECB, trong quyết định chính sách của riêng mình được đưa ra cùng ngày với BOE, đã công bố kế hoạch giảm tài sản trong các quý sắp tới. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cũng nhấn mạnh tính linh hoạt của chính sách.

Giao dịch vàng: Vàng tăng mạnh trên 1800 khi ngân hàng thắt chặt chính sách tiền tệ

Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu sau khi các ngân hàng trung ương chủ chốt thắt chặt chính sách tiền tệ tại các cuộc họp tương ứng trong tuần này.

Vàng tăng 0,32% lên 1.803,95 đô la, được thiết lập cho tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 11 năm 2021.

Các ngân hàng trung ương chủ chốt đang thắt chặt chính sách tiền tệ để làm dịu lạm phát cao đồng thời theo dõi tác động của biến thể omicron COVID-19.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đưa ra quyết định chính sách của mình trước đó trong ngày, trong đó ngân hàng này giữ nguyên lãi suất ở mức –0,10%. Nó duy trì giọng điệu ôn hòa nhưng có thể làm giảm nguồn tài trợ COVID-19 khẩn cấp.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thúc đẩy hoạt động mua trái phiếu thường xuyên hàng tháng trong nửa năm khi ban hành quyết định chính sách cùng ngày với BOE.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật ngoại hối là một phương pháp phân tích ngoại hối rất phổ biến được các nhà đầu tư sử dụng để phân tích thị trường tài chính. Lợi ích chính của việc học phân tích kỹ thuật ngoại hối là xác định mối quan hệ giữa giá / khối lượng và các chỉ báo thị trường như đường trung bình động và MACD, v.v. Tại sao phân tích kỹ thuật lại quan trọng đối với giao dịch ngoại hối? Theo các nghiên cứu, hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối thành công đều dựa vào phân tích kỹ thuật để nghiên cứu thị trường. Trong thị trường ngoại hối, các nhà giao dịch có thể sử dụng phân tích ngoại hối để phân tích các cặp chính, Vàng và tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến. Ngoài ra, nhiều loại tài khoản forex cho phép các nhà giao dịch ngoại hối linh động trong nguồn vốn, phương thức thanh toán nhanh, tài nguyên giáo dục, phân tích thị trường, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với giao dịch tốt nhất điều kiện.

Register