Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Chủ Tịch Fed Jerome Powell Tiếp Tục Được Bổ Nhiệm Cho Nhiệm Kỳ 2

Giao dịch ngoại tệ: Đô La tiếp tục tăng giá khi Powel tiếp tục được bổ nhiệm trong nhiệm kỳ hai

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Ba, duy trì gần mức cao nhất trong bốn năm rưỡi so với đồng yên. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đương nhiệm Jerome Powell được bổ nhiệm vào nhiệm kỳ thứ hai làm gia tăng đặt cược rằng Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Cặp USD / JPY tăng 0,22% lên 115,11 So với đồng yên, USD đã vượt qua mức kỷ lục 114,97 đạt được vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Cặp GBP / USD nhích 0,05% xuống 1,3390.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục phân tích sự lựa chọn của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đối với Powell để đứng đầu Fed thay cho Lael Brainard. Được coi là người ôn hòa hơn trong cặp đôi, Brainard đã được đề bạt làm Phó chủ tịch Fed.

Giao dịch vàng: Vàng giảm về vùng 1800 khi đặt cược tăng lãi suất của nhà đầu tư

Vàng đã tăng vào sáng thứ Ba, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hơn hai tuần.

Giá vàng tăng 0,11% lên 1.808,03 USD sau khi giảm 2,1% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/11 vào thứ Hai.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở châu Âu. Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau cho biết hôm thứ Hai rằng sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm và lạm phát cao sẽ không thay đổi kế hoạch bắt đầu vào tháng 3 năm 2022.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Giao Dịch thị trường với AximTrade

Hiện tại các nhà đầu tư đang đặt cược vào việc Fed sẽ đẩy nhanh việc tăng lãi suất so với dự kiến và tình hình Covid tại châu âu đang tăng cao. Tìm hiểu thêm về Phân tích cơ bản để nắm rõ hơn về các tin tức thị trường giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trong đầu tư.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đoạt nhiều giải thưởng và phát triển nhanh chóng trên thị trường tài chính với nền tảng MT4 tiên tiến. Spread thấp và sự đa dạng của các loại tài khoản và vốn đầu tư. Kiểm tra Toàn bộ Đánh giá AximTrade để tìm hiểu thêm về các điều kiện giao dịch và các quy định của công ty.

Register