Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Cuộc Họp FOMC Và Dữ Liệu Lạm Phát

Giao Dịch Ngoại Tệ: Đô La ở mức cao nhất trong năm khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ thông báo cắt giảm trong tháng 11.

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư nhưng giữ ở mức gần mức cao nhất trong một năm trong bối cảnh các nhà đầu tư suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố thời điểm bắt đầu cắt giảm vào tháng 11 năm 2021 và khả năng tăng lãi suất vào giữa năm 2022.

Chỉ số Đô la Mỹ đã giảm 0,20% xuống 94,332. Nó chạm 94,563 lần đầu tiên kể từ cuối tháng 9 năm 2020 vào thứ Ba. Cặp USD / JPY giảm 0,13% xuống 113,45. Cặp AUD / USD nhích giảm 0,07% xuống 0,7344 trong khi cặp NZD / USD nhích 0,10% lên 0,6940. Cặp GBP / USD đã tăng 0,23% lên 1,3617.

Trong khi đó, giá năng lượng tăng tiếp tục làm gia tăng lo ngại lạm phát và gia tăng đặt cược rằng Fed có thể bình thường hóa chính sách tiền tệ sớm hơn nhiều so với kế hoạch, đưa lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm lên mức cao nhất trong hơn 18 tháng.

Giao Dịch Vàng: Vàng Sideway trước thềm cuộc họp FOMC và dữ liệu lạm phát

Vàng tăng giá vào sáng thứ Tư, ổn định trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ liên bang và dữ liệu lạm phát. Cả cuộc họp và dữ liệu lạm phát sẽ được phân tích để tìm manh mối về tiến trình cắt giảm tài sản của ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Richard Clarida nói rằng các điều kiện cần thiết để Fed bắt đầu cắt giảm tài sản đã “đã được đáp ứng.” Những bình luận của Clarida đã tăng thêm kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu giảm dần tài sản theo kế hoạch vào tháng 11 năm 2021.

Với áp lực lạm phát ngày càng gia tăng trên toàn cầu, các thị trường đang định giá các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ, phần lớn đặt cược rằng chính sách tiền tệ sẽ được thắt chặt sớm hơn so với hiện tại.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Phân tích cơ bản là quá trình phân tích các yếu tố ảnh hưởng của tài chính để dự đoán giá cả thị trường trong tương lai. Phân tích cơ bản quan tâm đến các vấn đề chính sách kinh tế, lãi suất, tỷ lệ việc làm, GDP để xem tác động của chúng đối với tiền tệ của một quốc gia. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và tận dụng cơ hội giao dịch ngay để kiếm lợi nhuận với AximTrade.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1:3000, khớp lệnh tức thì, thanh khoản nhanh và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register