Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Dữ Liệu CPI Vượt Mong Đợi

Giao dịch ngoại tệ: Đô La duy trì mức cao nhất năm khi core CPI tăng 1.7% so dự kiến

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Tư, duy trì gần mức cao nhất trong 16 tháng. Các nhà đầu tư cũng đã tìm hiểu dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ và đặt cược cho một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Đô la Mỹ tăng 0,14% lên 96,043. Chỉ số này vẫn ở gần mức cao nhất qua đêm là 95,978, mức chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2020.

Cặp USD / JPY nhích 0,04% lên 114,87. Cặp AUD / USD đã giảm 0,33% xuống 0,7278. Úc đã công bố dữ liệu tiền lương vào đầu ngày, với chỉ số giá tiền lương tăng lần lượt 2,2% và 0,6% theo năm và theo tháng trong quý thứ ba. Cặp GBP / USD nhích 0,07% xuống 1,3418.

Dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba cho thấy rằng doanh số bán lẻ cốt lõi đã tăng 1,7% so với dự kiến ​​trong tháng 10. Doanh số bán lẻ cũng tăng trưởng tốt hơn mong đợi 1,7%. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Ba cho biết Fed nên “đi theo hướng diều hâu hơn” để chuẩn bị cho tình trạng lạm phát cao trong dài hạn.

Giao dịch vàng: vàng giảm gần mức 1850 khi kinh tế Mỹ hồi phục tốt hơn mong đợi

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư nhưng vẫn ở gần mức thấp gần đây do doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ đã đưa đồng đô la lên gần mức cao nhất trong 16 tháng.

Giá vàng tăng 0,14% lên 1.856,70 USD. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, tăng vào thứ Tư và gần mức cao nhất trong 16 tháng.

Tại Vương quốc Anh, dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi từ Văn phòng Thống kê Quốc gia đã làm giảm bớt lo ngại rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,3% vào tháng Chín.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Phân tích cơ bản quan tâm đến các vấn đề chính sách kinh tế, lãi suất, tỷ lệ việc làm, GDP để xem tác động của chúng đối với tiền tệ của một quốc gia. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và nắm lấy thời cơ để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1: vô hạn, khớp lệnh tức thì và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản forex ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register