Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Euro Yếu Thế Khi Tình Hình Covid Tại Châu Âu Phức Tạp

Giao dịch ngoại tệ: Đồng euro giảm 0,23% xuống 1,1274 USD khi tình hình Covid tại Châu Âu tăng cao.

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Hai, duy trì gần mức cao nhất trong 16 tháng so với đồng euro. Lo ngại về số lượng các trường hợp COVID-19 gia tăng ở châu Âu cũng khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang đồng tiền trú ẩn an toàn của Hoa Kỳ.

Chỉ số Đô la Mỹ tăng 0,15% lên 96,175. Cặp USD / JPY tăng 0,17% lên 114,18. Cặp AUD / USD nhích 0,10% lên 0,7242 trong khi cặp NZD / USD giảm 0,31% xuống 0,6988. Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư. Cặp GBP / USD giảm 0,15% xuống 1,3432.

Giao dịch vàng: Vàng giảm mạnh hôm thứ sáu và đang phục hồi về vùng 1850

Vàng giảm vào sáng thứ Hai, nhưng ổn định sau khi chạm mức thấp nhất trong gần hai tuần. Tuy nhiên, những lo ngại về số lượng trường hợp COVID-19 tăng vọt ở châu Âu đã giúp hạn chế sự giảm sút của vàng.

Giá vàng giảm 0,26% xuống 1.846,80 USD.

Những bình luận lạc quan từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng thúc đẩy đồng tiền của Hoa Kỳ. Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida và Thống đốc Christopher Waller hôm thứ Sáu cho rằng việc thu hẹp tài sản nhanh hơn có thể phù hợp khi nền kinh tế phục hồi nhanh chóng và lạm phát tăng. Điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc tăng lãi suất sớm hơn.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫn chưa quyết định liệu Jerome Powell đương nhiệm hay Thống đốc Fed Lael Brainard sẽ chủ trì Fed sau khi nhiệm kỳ của Powell kết thúc vào tháng 2 năm 2022.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Giao Dịch thị trường với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường tài chính với công nghệ hàng đầu. Công ty cung cấp đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, mức chênh lệch thấp nhất và sự đa dạng của các loại tài khoản và vốn đầu tư. Kiểm tra Toàn bộ Đánh giá AximTrade để tìm hiểu thêm về các điều kiện giao dịch và các quy định của công ty.

AximTrade dành riêng để cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại tài khoản forex để lựa chọn và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Register