Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Fed Kiên Quyết Giữ Nguyên Lãi Suất

Giao dịch ngoại tệ: Đô La giảm trước động thái giữ nguyên lãi suất của Fed

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm, với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình theo hướng diều hâu.

Chỉ số Đô la Mỹ giảm 0,13% xuống 96,360. Cặp USD / JPY nhích 0,09% lên 114,11.

Cặp AUD / USD đã giảm 0,13% xuống 0,7158, với dữ liệu việc làm từ Cục Thống kê Úc cho thấy thay đổi việc làm là 366.100, thay đổi toàn dụng là 128.300 và tỷ lệ thất nghiệp là 4,6%, vào tháng 11. Cặp GBP / USD nhích 0,08% xuống 1,3252.

Fed sẽ đẩy nhanh chương trình giảm tài sản của mình lên 30 tỷ USD mỗi tháng, Fed cho biết trong cuộc họp quyết định chính sách vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương cũng giữ nguyên lãi suất ở mức 25% nhưng sẽ có ba lần tăng lãi suất một phần tư vào năm 2022, ba lần nữa vào năm 2023 và hai lần nữa vào năm 2024 để giải quyết lạm phát.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết: “Nền kinh tế không còn cần lượng hỗ trợ chính sách ngày càng tăng. Ông đã so sánh tình trạng gần như suy sụp vào đầu COVID-19 vào năm 2020 với giá cả và tiền lương đang tăng cao hiện nay, cũng như sự cải thiện nhanh chóng của thị trường việc làm.

Giao dịch vàng: Vàng tăng mạnh khi Fed chậm tăng lãi suất so dự kiến

Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm, trong khi đồng đô la suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ nhanh chóng thu hẹp tài sản và tăng lãi suất trong quyết định chính sách mới nhất của mình.

Giá vàng tăng 1,00% lên 1.782,15 USD.

Kim loại màu vàng đã tăng trở lại sau khi giảm ban đầu gần 1% xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi Fed từ bỏ quyết định chính sách của mình vào thứ Tư.

Trong các dự báo kinh tế mới của ngân hàng trung ương, ngân hàng trung ương dự kiến ​​lạm phát sẽ ở mức 2,6% vào năm 2022, so với mức 2,2% dự kiến ​​vào tháng 9 năm 2021.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Cuộc Họp Của Các Ngân Hàng Trung Ương

Ngân hàng Trung ương các nước sẽ bắt đầu họp và đưa ra các quyết định chính sách tương ứng trong tuần này, bắt đầu 1 tuần căng thẳng với Fed. Tìm hiểu thêm về Ngân Hàng Trung Ương ảnh hưởng đến quyết định giao dịch như thế nào.

Mở ngay tài khoản với vài bước đơn giản và bắt đầu giao dịch ngay với AximTrade. Aximtrade là nhà môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất Châu Á. Hệ thống giao dịch tân tiến, khớp lệnh nhanh và đòn bẩy cao nhất hiện nay, đặc biệt với tài khoản đòn bẩy vô hạn mới. Hệ thống Copy Trade giúp các nhà đầu tư dễ dàng sao chép giao dịch từ những người giỏi nhất thị trường.

Register