Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – FED Trấn An Nhà Đầu Tư Khi Giữ Vững Kế Hoạch

Giao dịch ngoại tệ: Đồng Yên ổn định khi các nhà đầu tư lo ngại rủi ro

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư. Đồng yên trú được giữ ổn định, trong khi đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro vẫn ở gần mức thấp nhất trong một năm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell báo hiệu tài sản giảm nhanh hơn ngay cả khi rủi ro từ biến thể omicron COVID-19 vẫn còn.

Chỉ số US Dollar Index đã nhích 0,07% xuống 95,935. Cặp USD / JPY đã tăng 0,30% lên 113,46.

Cặp AUD / USD đã tăng 0,61% lên 0,7167. Cặp GBP / USD tăng 0,18% lên 1,3319.

Khi nghiên cứu về hiệu quả của vắc-xin hiện tại chống lại biến thể mới nhất của COVID-19 tiếp tục, một số nhà đầu tư lo ngại rằng việc thắt chặt tiền tệ vội vàng có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giao dịch vàng: Vàng giảm khi các nhà đầu tư vẫn tin tưởng FED sẽ theo kế hoạch

Vàng đã tăng vào sáng thứ Tư, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tháng. Các nhà đầu tư tiếp tục nhận ra các dấu hiệu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell rằng ngân hàng trung ương sẽ thảo luận về việc thu gọn tài sản nhanh hơn so với kế hoạch.

Giá vàng tương lai tăng 0,23% lên 1.780,55 USD.

Theo Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida, các quan chức Fed không hài lòng với lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương và việc đưa lạm phát thực tế xuống sẽ rất quan trọng để giữ cho kỳ vọng được duy trì gần mục tiêu của Fed, theo Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida.

Bên kia Đại Tây Dương, Catherine Mann, thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh, hôm thứ Ba cho biết biến thể omicron COVID-19 mới có thể làm tổn thương lòng tin của người tiêu dùng, từ đó làm suy yếu sự phục hồi kinh tế.

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo về việc áp đặt các lệnh cấm đi lại, vốn đã được một số quốc gia thực hiện. Nghiên cứu về hiệu quả của vắc-xin hiện tại chống lại biến thể mới cũng đang tiếp tục.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Phân tích cơ bản quan tâm đến các vấn đề chính sách kinh tế, lãi suất, tỷ lệ việc làm, GDP để xem tác động của chúng đối với tiền tệ của một quốc gia. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và nắm lấy thời cơ để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1: vô hạn, khớp lệnh tức thì và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản forex ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register