Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Kỳ Vọng Vào Chính Sách Tiền Tệ Của Fed

Giao Dịch Ngoại Tệ: Đô La tăng khi nhà đầu tư đặt cược Mỹ sẽ tăng lãi đầu tiên.

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, trong khi đồng yên chạm mức thấp nhất trong ba năm. Đồng tiền Nhật Bản tiếp tục giảm mạnh do đặt cược rằng giá năng lượng tăng cao sẽ thúc đẩy nhu cầu đô la của Nhật Bản. Cá cược cũng tăng lên rằng Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất trước các đồng nghiệp của mình.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,03% lên 94,403. Cặp USD / JPY nhích 0,05% lên 113,36, với đồng yên ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất so với đồng USD trong 5 tháng. Cặp AUD / USD giảm 0,20% xuống 0,7337 và cặp NZD / USD giảm 0,22% xuống 0,6927. Cặp USD / CNY nhích 0,01% lên 6.4506 trong khi cặp GBP / USD nhích 0,05% xuống 1,3589.

“Những gì chúng ta đang thấy trên thị trường tiền tệ là sự kết hợp giữa triển vọng của Cục Dự trữ Liên bang – phần lớn các thị trường đang mong đợi một thông báo giảm dần vào tháng 11 – và những gì đang xảy ra với hàng hóa với một đợt tăng giá khá rộng vào lúc này”, Commonwealth Bank of Australia nhà chiến lược tiền tệ và nhà kinh tế cao cấp Kim Mundy

Giao Dịch Vàng: Vàng sideway sau đợt tăng mạnh cuối tuần trước khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu công bố

Vàng đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, sau khi giao dịch đi ngang khi phiên giao dịch châu Á mở cửa. Đồng đô la cũng nhích lên so với kỳ vọng rộng rãi rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giảm dần tài sản vào tháng 11 năm 2021.

Giá vàng tăng 0,16% lên 1.758,55 USD. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Ba và duy trì gần mức cao nhất trong một năm chạm vào tháng Chín. Giá năng lượng tăng cao và nhiều kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ sớm bắt đầu thu hẹp tài sản đã góp phần vào đà tăng của đồng đô la.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các bình luận từ Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, sẽ diễn ra vào cuối ngày và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Tuy nhiên, qua Đại Tây Dương, giai điệu hơi khác. Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết mức lạm phát hiện tại ở khu vực đồng euro sẽ không kích hoạt chính sách tiền tệ do tăng trưởng giá dịch vụ và tiền lương vẫn còn yếu.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Phân tích cơ bản là quá trình phân tích các yếu tố ảnh hưởng của tài chính để dự đoán giá cả thị trường trong tương lai. Phân tích cơ bản quan tâm đến các vấn đề chính sách kinh tế, lãi suất, tỷ lệ việc làm, GDP để xem tác động của chúng đối với tiền tệ của một quốc gia. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và tận dụng cơ hội giao dịch ngay để kiếm lợi nhuận với AximTrade.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1:3000, khớp lệnh tức thì, thanh khoản nhanh và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register