Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Lạm Phát Đạt Đỉnh Trong 3 Thập Kỷ Tại Mỹ

Giao dịch ngoại tệ: Đô la vẫn tăng giá khi đặt cược tăng lãi suất ngày càng nhiều.

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu và được thiết lập cho tuần tốt nhất trong năm tháng. Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng lạm phát cao hơn dự kiến sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Chỉ số US Dollar Index đã tăng 0,07% lên 95,237, duy trì ngay dưới mức cao kỷ lục trong 16 tháng là 95.267. Cặp USD / JPY tăng 0,18% lên 114,25. Cặp AUD / USD nhích xuống 0,10% xuống 0,7287. Cặp GBP / USD nhích 0,06% xuống 1,3363.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,9% so với tháng trong tháng 10, trong khi CPI cốt lõi tăng 4,6% theo năm và 0,6% theo tháng.

Giao dịch vàng: vàng hiện vẫn đang giữ mức giá trên 1850

Vàng đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, nhưng đã được thiết lập để đạt được mức tăng hàng tuần lớn nhất trong sáu tháng do tiếp tục lo ngại về lạm phát cao ở Mỹ đã giới hạn một số khoản lỗ của kim loại màu vàng.

Vàng giảm 0,32% xuống 1.857,95 đô la, nhưng đang trên đà tăng trưởng hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 7 tháng 5.

Lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong ba thập kỷ vào tháng 10 ở Mỹ, với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,2% theo năm và 0,9% theo tháng. Chỉ số CPI cơ bản tăng 4,6% theo năm và 0,6% theo tháng.

Lạm phát gia tăng cũng thách thức sự khăng khăng của Cục Dự trữ Liên bang rằng áp lực lạm phát sẽ chỉ là tạm thời và thúc đẩy đặt cược rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Mặc dù chính sách tiền tệ lỏng lẻo đã giúp vàng tăng giá cho đến nay, nhưng sức hấp dẫn của nó sẽ giảm đi nếu các ngân hàng trung ương bắt đầu tăng lãi suất.

Phân tích kỹ thuật
KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Giao Dịch thị trường với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới phát triển nhanh chóng trên thị trường tài chính với công nghệ hàng đầu và thực hiện lệnh MT4 tiên tiến. Công ty cung cấp đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, đây là một trong những điều kiện đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu, mức chênh lệch thấp nhất và sự đa dạng của các loại tài khoản và vốn đầu tư. Đọc thêm Đánh giá AximTrade để tìm hiểu thêm về các điều kiện giao dịch và các quy định của công ty.

Register