Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Lạm Phát Gia Tăng Tại Hoa Kỳ Thúc Đẩy Kỳ Vọng Tăng Lãi Suất

Giao Dịch Ngoại Tệ: Đô La tăng cao gần mức cao nhất trong 2 tuần.

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Hai, duy trì gần mức cao nhất trong hai tuần rưỡi. Lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ đã củng cố cho trường hợp tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trước đó đã giúp đồng tiền của Hoa Kỳ tăng giá.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,08% lên 94,195. Chỉ số này vẫn ở gần mức đỉnh của ngày thứ Sáu là 94,302, mức chưa đạt được kể từ ngày 13 tháng 10.

Cặp USD / JPY đã tăng 0,24% lên 114,28. Cặp AUD / USD giảm 0,27% xuống 0,7501. Cặp GBP / USD giảm 0,11% xuống 1,3676.

Đồng đô la cũng tiếp cận mức cao nhất trong một tuần rưỡi so với đồng yên sau khi Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chiếm đa số vững chắc trong cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ nhật trong một động thái bất ngờ. Điều này làm giảm sự bất ổn chính trị trong nước và cho phép Kishida thúc đẩy việc tăng cường kích thích.

Giao Dịch Vàng: Vàng hồi phục nhẹ sau đợt giảm mảnh cuối tuần trước.

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai. Tuy nhiên, đồng đô la mạnh lên và dữ liệu cho thấy lạm phát dai dẳng thúc đẩy đặt cược vào việc thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giới hạn mức tăng của kim loại màu vàng.

Giá vàng tăng 0,13% lên 1.786,15 USD, duy trì dưới mốc 1.800 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vào thứ Sáu.

Dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu đã thách thức quan điểm của Fed rằng áp lực lạm phát hiện tại là tạm thời và sẽ sớm giảm bớt. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân tiếp tục lạm phát ở mức chưa từng thấy trong 30 năm. Nó ở mức 4,4 so với cùng kỳ năm ngoái trong khi tăng 0,3% so với tháng trước, vào tháng Chín.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Về Giao Dịch Vàng

Sự hồi phục của nền kinh tế đã tiếp thêm sức mạnh cho sự tăng trưởng của đồng Đô La lên mức cao gần cao nhất trong năm. Trong khi đó kim loại vàng, thường có xu hướng đi ngược chiều với đồng bạc xanh, đã giảm xuống mức thấp nhất của năm. Hãy cùng tìm hiểu ngay về các mẹo và chiến lược giao dịch Vàng với AximTrade để có thể nắm bắt cơ hội thị trường.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến cao, luôn hỗ trợ tất cả các loại nhà giao dịch tham gia thị trường. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register