Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Lạm Phát Kéo Dài

Giao Dịch Ngoại Tệ: Đô La giảm khi dữ liệu lạm phát tăng so với tháng trước

Đồng đô la đã giảm từ mức cao nhất trong một năm vào thứ Tư khi dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy giá đã tăng liên tục vào tháng trước, trong khi biên bản từ cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang xác nhận việc cắt giảm sẽ bắt đầu “sớm”.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng trước so với mức tăng 0,3% mà các nhà kinh tế dự đoán. Tính chung cả năm, chỉ số CPI tăng 5,4%, so với mức 5,3% của tháng 8. Core CPI đã tăng 0,2% trong tháng trước so với 0,1% trong tháng 8.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền lớn, đã đi ngang ở mức 94,048, sau khi giảm 0,53% vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 8.

Đồng bạc xanh ban đầu tăng cao hơn sau dữ liệu CPI, chạm mức cao nhất gần ba năm so với đồng yên Nhật, trước khi giảm xuống.

Giao Dịch Vàng: Vàng tăng trở lại gần mức 1800

Vàng đã tăng 2%, để đạt mức 1.800 USD quan trọng vào thứ Tư. Lần cuối cùng vàng đạt mức 1.800 đô la là vào ngày 15 tháng 9.

Giá tăng hôm thứ Tư diễn ra sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã tăng 5,4% trong năm tính đến tháng 9 do thị trường hàng hóa tập hợp từ dầu mỏ đến cà phê đã giữ áp lực lên nền kinh tế lớn nhất thế giới.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Cuộc Họp Của Ngân Hàng Trung Ương

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm bớt sự trợ giúp bất thường mà họ đã cung cấp cho nền kinh tế ngay từ giữa tháng 11, theo biên bản từ cuộc họp tháng 9 của ngân hàng trung ương được công bố hôm thứ Tư. Tìm hiểu thêm về Ngân Hàng Trung Ương ảnh hưởng đến quyết định giao dịch như thế nào.

Mở ngay tài khoản với vài bước đơn giản và bắt đầu giao dịch ngay với AximTrade. Aximtrade là nhà môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất Châu Á với nhiều giải thưởng. Hệ thống giao dịch tân tiến, khớp lệnh nhanh và đòn bẩy tốt nhất. Hệ thống Copy Trade giúp các nhà đầu tư dễ dàng sao chép giao dịch từ những người giỏi nhất thị trường.

Register