Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Lạm Phát Tại Mỹ Tăng Kỷ Lục

Giao dịch ngoai tệ: Đô la tăng giá khi các nhà đầu tư đặt cước vào việc tăng lãi suất

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Năm. Mức cao nhất vào năm 2021 so với đồng bảng Anh và đồng euro, trong khi đồng yên giảm mạnh sau khi lạm phát của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong một thế hệ và nhà đầu tư đặt cược vào việc tăng lãi suất.

Chỉ số US Dollar Index nhích 0,07% lên 94,905. Cặp USD / JPY nhích 0,07% lên 113,98. Cặp AUD / USD giảm 0,38% xuống 0,7298. Cặp GBP / USD nhích giảm 0,03% xuống 1,3405.

Đồng euro giảm 1% xuống 1,1476 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020, sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát vào thứ Tư. Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,9% so với tháng trước trong tháng 10. Chỉ số CPI cơ bản tăng 4,6% theo năm và 0,6% theo tháng.

Giao dịch vàng: Vàng đạt đỉnh 1850 khi lạm phát tại Mỹ tiếp tục tăng cao

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm, rút lui khỏi mức đỉnh 5 tháng khi đồng đô la mạnh lên. Lạm phát cao kỷ lục ở Mỹ chứng kiến kim loại màu vàng đạt mức cao nhất trong 5 tháng trong phiên trước đó.

Giá vàngnhích 0,08% xuống 1.846,85 USD. Đồng đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Năm.

Dữ liệu của Mỹ công bố hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,2% theo năm và 0,9% theo tháng trong tháng 10, trong khi chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,6% theo năm và 0,6% theo tháng vào tháng.

Dữ liệu từ hôm thứ Ba cho thấy chỉ số giá sản xuất tăng 0,6% theo tháng và 8,6% theo năm. PPI cốt lõi tăng 0,4% so với tháng trước.

Dữ liệu lạm phát cho thấy lạm phát có thể vẫn ở mức cao vào năm 2022, do các nút thắt vẫn tồn tại trong chuỗi cung ứng.

Chính sách tiền tệ ôn hòa ở Mỹ trong bối cảnh COVID-19, dự định thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đã kéo vàng lên mức cao mới trong hai năm qua. Lãi suất thấp cũng giúp vàng tăng giá.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Về Giao Dịch Vàng

Sự hồi phục của nền kinh tế đã tiếp thêm sức mạnh cho sự tăng trưởng của đồng Đô La lên mức cao gần cao nhất trong năm. Trong khi đó kim loại vàng, thường có xu hướng đi ngược chiều với đồng bạc xanh, đã giảm xuống mức thấp nhất của năm. Hãy cùng tìm hiểu ngay về các mẹo và chiến lược giao dịch Vàng với AximTrade để có thể nắm bắt cơ hội thị trường.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến cao, luôn hỗ trợ tất cả các loại nhà giao dịch tham gia thị trường. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register