Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Lao Động Thắt Chặt Gây Áp Lực Lên Fed

Giao dịch ngoại tệ: Đô La tăng khi lạm phát gây áp lực lên lãi suất.

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Hai, với sự không chắc chắn xung quanh biến thể omicron COVID-19 và kỳ vọng về dữ liệu lạm phát tăng mạnh của Hoa Kỳ gây áp lực lên lãi suất.

Chỉ số Đô la Mỹ tăng 0,16% lên 96,270. Cặp USD / JPY tăng 0,17% lên 113.

Cặp AUD / USD đã tăng 0,30% lên 0,7022, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Ba. Cặp NZD / USD đã tăng 0,28% lên 0,6758. Cặp GBP / USD nhích 0,03% lên 1,3236.

Omicron đã tìm được đường vào khoảng một phần ba các tiểu bang của Hoa Kỳ. Mặc dù nghiên cứu về biến thể vẫn tiếp tục, một bài báo của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Nam Phi cho biết phần lớn bệnh nhân COVID-19 nhập viện vì những lý do khác và phụ thuộc vào oxy.

Giao dịch vàng: Vàng vẫn giữ mức sideway khi tình hình tài chính phức tạp

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai, với các nhà đầu tư tiếp tục xem xét một báo cáo hỗn hợp của Hoa Kỳ và cân nhắc tác động của nó đối với động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Hợp đồng vàng nhích 0,01% lên 1.784,15 USD.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Sáu, có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Bảng lương phi nông nghiệp ở mức 210.000 vào tháng 11, thấp hơn con số 550.000 trong dự báo và con số 546.000 của tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,2%, mức thấp nhất trong 21 tháng.

Dữ liệu riêng biệt cho biết chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) ở mức cao hơn mong đợi 69,1 trong tháng 11, mức cao kỷ lục.

Fed có thể sẽ tăng tốc độ giảm tài sản của mình khi họp vào cuối tháng, để đối phó với thị trường lao động thắt chặt. Điều này cũng có thể dẫn đến việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Khả năng tăng lãi suất cũng vẫn được quan tâm trên khắp Đại Tây Dương. Michael Saunders, một thành viên bên ngoài của Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh, đang chờ thêm thông tin về biến thể omicron COVID-19 mới trước khi quyết định cách bỏ phiếu tại cuộc họp của ngân hàng trung ương vào cuối tháng. Saunders đã bỏ phiếu để tăng lãi suất vào tháng 11.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Lạm phát ngày càng gia tăng cũng như biến thể omicron gây lo ngại về một đợt bùng phát mới khiến các nhà đầu tư phân vân khi tiếp tục đầu tư vô thị trường. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và nắm lấy thời cơ để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1: vô hạn, khớp lệnh tức thì và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản forex ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register