Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Lo Ngại Về Omicron Giảm Dần

Giao dịch ngoại tệ: Tiền tệ giao dịch chậm lại trong kỳ lễ

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Năm, nhưng được giao dịch gần mức thấp nhất của phạm vi gần đây cùng với đồng yên Nhật. Tuy nhiên, các động thái vẫn ở mức nhỏ do giao dịch giảm dần trong kỳ nghỉ lễ và do lo ngại về biến thể omicron COVID-19 tiếp tục giảm bớt.

Chỉ số Đô la Mỹ nhích 0,01% lên 95,935. Đồng tiền của Hoa Kỳ được hỗ trợ bởi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm đạt 1,56% vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2021.

Cặp USD / JPY nhích 0,08% lên 115,03 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 115,03 vào thứ Tư. Cặp AUD / USD tăng 0,19% lên 0,7261 và cặp NZD / USD tăng 0,22% lên 0,6845. Cặp GBP / USD nhích 0,04% lên 1,3491.

Sự thèm ăn rủi ro của các nhà đầu tư được cải thiện khi nhiều chính phủ kiềm chế không áp đặt lại các biện pháp khóa cửa, mặc dù số lượng trường hợp COVID-19 tăng vọt trên toàn cầu khi omicron tiếp tục lan rộng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca toàn cầu đã vượt quá 284 triệu ca tính đến ngày 30 tháng 12.

Giao dịch vàng: Vàng giảm khi lợi tức chuẩn của Kho Bạc Hoa Kỳ 10 năm

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi hàm ý của biến thể omicron COVID-19 và việc rút tiền kích thích tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Giá vàng tương lai giảm 0,15% xuống 1.803,15 USD. Đồng đô la, vốn thường di chuyển ngược chiều với vàng, đã nhích xuống vào thứ Năm và lợi tức chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm ổn định gần mức cao nhất trong một tháng.

Kim loại màu vàng đã giảm gần 5% cho đến nay vào năm 2021 và dự kiến sẽ ghi nhận mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ năm 2015. Tuy nhiên, các nhà đầu tư kỳ vọng giao dịch vàng sẽ duy trì ở mức mỏng và có giới hạn trong thời gian còn lại của năm.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Các nhà đầu tư đã đang lo ngại về omicron cũng như hướng tới việc đầu tư thêm vào các tài sản an toàn. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và nắm lấy thời cơ để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1: vô hạn, khớp lệnh tức thì và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản forex ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register