Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Một Tuần Căng Thẳng Với Quyết Định Chính Sách Mới

Giao dịch ngoại tệ: Đô La tăng khi kỳ vọng lãi suất tăng trong cuộc họp của FED

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Ba khi kỳ vọng về việc tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và lo ngại về sự gia tăng của biến thể omicron COVID-19.

Chỉ số Đô la Mỹ tăng 0,12% lên 96,390 đô la. Cặp USD / JPY nhích 0,02% lên 113,59. Cặp AUD / USD giảm 0,34% xuống 0,7104 và cặp NZD / USD tăng 0,14% lên 0,6744. Cặp USD / CNY nhích 0,04% lên 6,3653 và cặp GBP / USD giảm 0,11% xuống 1,3202.

Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, nằm trong số khoảng 20 ngân hàng trung ương đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ trong tuần này.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào cuối ngày và đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ nhanh chóng đẩy nhanh chương trình thu hẹp tài sản của mình và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về thời điểm tăng lãi suất vào năm 2022.

Các nhà đầu tư hiện đang dự đoán một đợt tăng lãi suất vào tháng 6 năm 2022, và một đợt tăng nữa vào đầu tháng 11 năm đó.

Giao dịch vàng: Vàng giảm nhẹ trước thềm cuộc họp của FED

Giá vàng đã giảm vào sáng thứ Ba, nhưng các động thái là nhỏ khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định từ các cuộc họp của các ngân hàng trung ương quan trọng.

Giá vàng nhích 0,09% xuống 1.786,65 USD.

Khoảng 20 ngân hàng trung ương bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản, sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ trong tuần này.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm, nơi ngân hàng này dự kiến ​​sẽ xác nhận việc rút khỏi chương trình kích thích khẩn cấp COVID-19 trị giá 1,85 nghìn tỷ EUR (2,08 nghìn tỷ USD) vào tháng 3 năm 2022.

Trong khi đó, đối với Ngân hàng Trung ương Anh, lo ngại về biến thể omicron COVID-19 đang lớn hơn lo ngại về lạm phát cao và giảm khả năng tăng lãi suất. Theo Thủ tướng Boris Johnson, Vương quốc Anh đã báo cáo cái chết đầu tiên của họ liên quan đến một trường hợp omicron.

Về mặt dữ liệu, chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ sẽ đến muộn hơn trong ngày. Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu của Trung Quốc, bao gồm sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ, sẽ được công bố vào thứ Tư.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Cuộc Họp Của Các Ngân Hàng Trung Ương

Ngân hàng Trung ương các nước sẽ bắt đầu họp và đưa ra các quyết định chính sách tương ứng trong tuần này, bắt đầu 1 tuần căng thẳng với Fed. Tìm hiểu thêm về Ngân Hàng Trung Ương ảnh hưởng đến quyết định giao dịch như thế nào.

Mở ngay tài khoản với vài bước đơn giản và bắt đầu giao dịch ngay với AximTrade. Aximtrade là nhà môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất Châu Á. Hệ thống giao dịch tân tiến, khớp lệnh nhanh và đòn bẩy cao nhất hiện nay, đặc biệt với tài khoản đòn bẩy vô hạn mới. Hệ thống Copy Trade giúp các nhà đầu tư dễ dàng sao chép giao dịch từ những người giỏi nhất thị trường.

Register