Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Ngân Hàng Trung Ương Trấn An Nhà Đầu Tư Trước Lo Ngại Về Omicron

Giao dịch ngoại tệ: Đô La bị kìm hãm khi lo ngại về omicron tiếp tục tiếp diễn

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Ba, ngay trên mức thấp nhất một tuần trong tuần trước đó, do lo ngại rằng biến thể omicron COVID-19 mới sẽ làm chậm lại sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ và trì hoãn việc tăng lãi suất của FED.

Chỉ số US Dollar Index giảm 0,21% xuống 96,135. Cặp USD / JPY nhích 0,10% lên 113,64. Cặp AUD / USD nhích 0,08% lên 0,7146 và cặp NZD / USD nhích 0,06% lên 0,6828. Cặp GBP / USD nhích 0,07% lên 1,3321.

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo về nguy cơ “rất cao” của sự gia tăng nhiễm bệnh từ omicron, với một số quốc gia đã thắt chặt kiểm soát biên giới. Tuy nhiên, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng Hoa Kỳ sẽ không khôi phục các lệnh khóa cửa, điều này đã tạo ra một sự thúc đẩy nhỏ cho tâm lý nhà đầu tư.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vẫn kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong năm 2022 khi cung và cầu đi vào cân bằng tốt hơn. Áp lực lạm phát gia tăng có khả năng đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất, nhưng phát hiện của Omicron ban đầu cho thấy các nhà đầu tư đẩy lùi đặt cược cho việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed vì rủi ro đối với tăng trưởng.

Giao dịch vàng: Vàng hiện đang sideway do sự thận trọng của các nhà đầu tư về biến thể mới.

Vàng tăng giá vào sáng thứ Ba, với các nhà đầu tư vẫn thận trọng về tác động của biến thể omicron COVID-19 đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá vàng tăng 0,29% lên $ 1,790,30. Omicron đã thúc giục một số quốc gia đóng cửa biên giới của họ và phủ bóng đen lên sự phục hồi kinh tế.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cố gắng xoa dịu những lo ngại của nhà đầu tư về omicron vào thứ Hai, nói rằng nền kinh tế của khu vực đồng euro đã học cách đối phó với những đợt COVID-19 liên tiếp.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật ngoại hối là một phương pháp phân tích ngoại hối rất phổ biến được các nhà đầu tư sử dụng để phân tích thị trường tài chính. Lợi ích chính của việc học phân tích kỹ thuật ngoại hối là xác định mối quan hệ giữa giá / khối lượng và các chỉ báo thị trường như đường trung bình động và MACD, v.v. Tại sao phân tích kỹ thuật lại quan trọng đối với giao dịch ngoại hối? Theo các nghiên cứu, hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối thành công đều dựa vào phân tích kỹ thuật để nghiên cứu thị trường. Trong thị trường ngoại hối, các nhà giao dịch có thể sử dụng phân tích ngoại hối để phân tích các cặp chính, Vàng và tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến. Ngoài ra, nhiều loại tài khoản forex cho phép các nhà giao dịch ngoại hối linh động trong nguồn vốn, phương thức thanh toán nhanh, tài nguyên giáo dục, phân tích thị trường, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với giao dịch tốt nhất điều kiện.

Register