Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chình Ngày 04/10/2021

Ngoại tệ: Đô La suy yếu khi lo ngại mới về khoản nợ của Evergrande nổi lên

Vàng: Vàng có thể tăng nhẹ lên 1770 rồi sau đó tích lũy sideway

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất đã đạt được trong tuần trước, nhờ những lo ngại mới về các khoản nợ của China Evergrande Group và báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối tuần.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,04% xuống 94,052. Cặp USD / JPY nhích 0,01% lên 111,06. Cặp AUD / USD nhích 0,02% lên 0,7258 trong khi cặp NZD / USD giảm 0,13% xuống 0,6934. Cặp USD / CNY ổn định ở mức 6,4467 khi các thị trường Trung Quốc đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ. Cặp GBP / USD nhích 0,07% xuống 1,3536.

Hoa Kỳ cũng sẽ công bố báo cáo việc làm mới nhất của mình, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, vào thứ Sáu và có khả năng đủ tốt để Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu thu hẹp tài sản trước cuối năm 2021.

Giao Dịch Vàng:

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, chạm mức đỉnh gần hai tuần khi đồng đô la suy yếu và bù đắp cho việc đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm tài sản sớm.

Vàng tăng 0,15% lên 1,761 đô la sau khi chạm mức 1.765,54 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 9. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống mức thấp nhất kể từ Ngày 29 tháng 9.

Theo Chủ tịch Ngân hàng Fed Philadelphia, Patrick Harker, Fed có thể gần đáp ứng được yêu cầu lạm phát được đặt ra đối với việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng có thể mất một năm hoặc lâu hơn trước khi mục tiêu việc làm của ngân hàng trung ương được đáp ứng để cho phép tăng lãi suất.

Đồng nghiệp của Harker, Chủ tịch Ngân hàng Fed Cleveland, Loretta Mester, cho biết hôm thứ Sáu rằng các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022, với lạm phát dự kiến sẽ giảm xuống mức mục tiêu của Fed vào năm 2022.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Bản Tin Phi Nông Nghiệp (Non-farm Payroll)

Thứ sáu tuần này sẽ là ngày công bố thông tin về mức lương phi nông nghiệp (non-farm payroll) tại Mỹ. Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? nó đo lường sự thay đổi về số lượng lao động trong tháng trước và là một trong những chỉ số dự đoán quan trọng về mức tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về phân tích cơ bản để nắm rõ hơn và phân tích những thông tin tài chính thiết yếu cho quyết định giao dịch của bạn.

Mở ngay tài khoản với các bước đơn giản cùng AximTrade và nắm lấy ngay cơ hội giao dịch với bản tin phi nông nghiệp tuần này. AximTrade là nhà môi giới phát triển nhanh nhất châu á với đòn bẩy hấp dẫn, khớp lệnh và thanh khoản nhanh nhất thị trường. Hệ thống CopyTrade hiện đại giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép lệnh từ những nhà đầu tư giỏi nhất.

Register