Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 05/10/2021

Ngoại tệ: Đô La sideway khi các nhà đầu tư trông chờ vào báo cáo việc làm

Vàng: Vàng vẫn tiếp tục sideway vùng giá 1750 – 1770

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, nhưng đã giảm xuống dưới mức cao nhất trong một năm khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ để biết manh mối về thời điểm bắt đầu giảm tài sản và tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,17% lên 93,942. Cặp USD / JPY tăng 0,18% lên 111,06. Cặp AUD / USD giảm 0,18% xuống 0,7271 và cặp NZD / USD giảm 0,24% xuống 0,6945. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, với Ngân hàng Dự trữ New Zealand sau đó một ngày.

Cặp USD / CNY ổn định ở mức 6,4467, với các thị trường Trung Quốc đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ. Cặp GBP / USD giảm 0,13% xuống 1,3596.

Đồng đô la đã giảm nhẹ trở lại sau khi chạm mức 94,504, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2020, trong tuần trước. Nó đã tăng tới 2,8% kể từ ngày 3 tháng 9, với các nhà đầu tư định giá tài sản của Fed giảm dần, có thể bắt đầu sớm nhất vào tháng 11 năm 2021 và khả năng tăng lãi suất vào năm 2022.

Lo ngại về nguy cơ lạm phát toàn cầu và cuộc tranh luận về trần nợ của Hoa Kỳ cũng thúc đẩy đồng bạc xanh.

Giao Dịch Vàng:

Vàng giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, trong khi đồng đô la Mỹ mạnh lên, ngay cả khi lo ngại lạm phát tiếp tục khiến vàng gần đạt mức đỉnh hơn một tuần trong phiên trước đó.

Giá vàng tương lai giảm 0,42% xuống 1.760,10 USD, sau khi leo lên 1.770,41 USD, mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 9, vào thứ Hai. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Ba.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai hôm thứ Hai đã loại trừ một số mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc khỏi mức thuế do cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump áp đặt. Bà cũng kêu gọi các cuộc đàm phán “thẳng thắn” với Trung Quốc về việc nước này không giữ lời hứa trong thỏa thuận thương mại thời Trump và các chính sách công nghiệp của nước này.

Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Joe Biden cảnh báo rằng chính phủ có thể vi phạm giới hạn nợ 28,4 nghìn tỷ đô la để rơi vào tình trạng vỡ nợ lịch sử trừ khi đảng Cộng hòa thêm phiếu bầu của họ để nâng nó lên trong vòng hai tuần tới.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Hai tại Mỹ cho thấy đơn đặt hàng của nhà máy đã tăng 1,2% so với dự kiến ​​so với tháng trước trong tháng Tám.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật ngoại hối là một phương pháp phân tích ngoại hối rất phổ biến được các nhà đầu tư sử dụng để phân tích thị trường tài chính. Lợi ích chính của việc học phân tích kỹ thuật ngoại hối là xác định mối quan hệ giữa giá / khối lượng và các chỉ báo thị trường như đường trung bình động và MACD, v.v. Tại sao phân tích kỹ thuật lại quan trọng đối với giao dịch ngoại hối? Theo các nghiên cứu, hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối thành công đều dựa vào phân tích kỹ thuật để nghiên cứu thị trường. Trong thị trường ngoại hối, các nhà giao dịch có thể sử dụng phân tích ngoại hối để phân tích các cặp chính, Vàng và tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến luôn sẵn sàng cho tất cả các loại nhà giao dịch tham gia thị trường. Ngoài ra, công ty cung cấp một môi trường giao dịch năng động và hiệu quả cao để cho phép các nhà giao dịch ngoại hối với công nghệ dễ sử dụng, phương thức thanh toán nhanh, tài nguyên giáo dục, phân tích thị trường, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với giao dịch tốt nhất điều kiện.

Register