Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 06/09/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/9: Vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, đồng bạc xanh tiếp tục giảm giá
Giá vàng hôm nay 6/9:Lạc quan hướng tới 1.900 USD/ounce

NGOẠI TỆ:

Trong tuần này, các nhà đầu tư ngoại hối có thể theo dõi một số dữ liệu kinh tế mới của Mỹ để dự đoán xu hướng của đồng bạc xanh.
Sáng 6/9 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 92.118 điểm, giảm 0.014 điểm, tương đương để mất 0.02%.

Trong tuần này, các nhà đầu tư ngoại hối có thể theo dõi một số dữ liệu kinh tế mới của Mỹ như chỉ số giá sản xuất (PPI) và số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, đặc biệt là sau bản báo cáo việc làm đáng thất vọng của tháng 8.

Cũng liên quan đến báo cáo việc làm tháng trước, nhà đầu tư còn có thể quan tâm thêm bình luận của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong bối cảnh ngân hàng trung ương Mỹ đang muốn thu hẹp quy mô kích thích vào cuối năm nay.

Ở diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp vào cuối tuần. Các nhà hoạch định chính sách được dự đoán là sẽ tranh luận về việc giảm quy mô kích thích tiền tệ trong các tháng cuối năm.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ công bố một số dữ liệu về thương mại và lạm phát, các báo cáo mới có thể chứng tỏ đà phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại.

VÀNG:

Giá vàng tăng lên 1.827,6 USD/ounce trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trong tháng 8, giữa lúc số ca nhiễm Covid-19 mới tăng vọt. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 18 USD lên 1.827,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York tăng 18,3 USD lên 1.827,7 USD/ounce.

Theo Bộ Lao động Mỹ, số việc làm trong tháng 8 thấp nhất trong vòng bảy tháng qua do việc tuyển dụng trong lĩnh vực giải trí và dịch vụ bị đình trệ giữa bối cảnh dịch bùng phát mạnh trở lại. Nước này chỉ có thêm 235.000 việc làm, thấp hơn nhiều so với dự báo từ các chuyên gia kinh tế.

Đối với nhiều nhà kinh tế, báo cáo việc làm tích cực trong tháng 8 khiến đồng đô la Mỹ giảm và giá vàng đã tăng. Các nhà phân tích cho biết, giá vàng đang có con đường quay trở lại 1.900 USD/ounce.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiết lộ một kế hoạch trị giá 65 tỷ USD để đối phó các mối đe dọa sinh học tiếp theo sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống. Nhiều quan chức Mỹ cho rằng mức kêu gọi đầu tư 65 tỷ USD của chính quyền Mỹ để ứng phó các đại dịch tiếp theo, vẫn còn quá ít.

Mỹ dự chi tổng cộng 24,2 tỷ USD để phát triển và thử nghiệm các loại vaccine mới đối phó với các loại virus khác và cải thiện năng lực phân phối và sản xuất vaccine.

Dự Báo Giá Vàng

Phân tích kỹ thuật

Vàng củng đã break khỏi vùng tích lũy trước đó và tăng mạnh lên 1832 với đà tăng này thì khả năng sẽ phá vỡ kháng cự mạnh ở 1832 để tăng lên 1842 trong ngắn hạn rồi sẽ có điều chỉnh giá tại đây ( update nếu giá lên tới đây sau) nhưng trước mắt sẽ chờ mua chủ đạo theo xu hướng chính trước đó

Chờ mua ở 1822-1824 khi M15 xuất hiện tín hiệu tăng
Mục tiêu chốt lãi ở 1842

Giao Dịch Ngay Với AximTrade

AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1:3000, đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Chọn ngay các loại tài khoản ngoại hối khác nhau, dựa trên chiến lược giao dịch, kinh nghiệm và vốn để đầu tư.

Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính. AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và nền tảng MT4 tiên tiến.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.
Register