Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 08/10/2021

Ngoại tệ: Đô La tăng do lo ngai lạm phát giảm khi giá năng lượng giảm và tâm lý rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện.

Vàng: Vàng giảm nhẹ nhưng vẫn sideway khi các nhà đầu tư hạn chế đặt cược lớn trước báo cáo.

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á. Tuy nhiên, đồng đô la vẫn ở dưới mức cao nhất trong một năm do tâm lý rủi ro được cải thiện. Đồng đô la Úc rủi ro hơn đã giao dịch gần mức cao nhất trong ba tuần mà nó đạt được trong phiên trước đó, khi nó tăng 0,55% so với đồng đô la Mỹ.

Chỉ số tương lai của US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% lên 94,233.

Cặp USD / JPY đã tăng 0,25% lên 111,87. Dữ liệu của Nhật Bản được công bố trước đó trong ngày cho thấy chi tiêu hộ gia đình giảm 3% so với dự kiến ​​so với cùng kỳ năm ngoái và 3,9% so với tháng trong tháng Tám. Tài khoản vãng lai điều chỉnh ở mức 1,04 nghìn tỷ Yên (9,33 tỷ USD) trong khi tài khoản vãng lai ở mức 1,666 nghìn tỷ Yên.

Cặp AUD / USD nhích 0,06% lên 0,7316 và cặp NZD / USD tăng 0,34% lên 0,6945. Cặp USD / CNY nhích 0,08% lên 6.4502. Chỉ số quản lý thu mua dịch vụ Caixin của Trung Quốc cho tháng 9, được công bố trước đó trong ngày, là 53,4. Cặp GBP / USD nhích 0,01% xuống 1,3615.

Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào thứ Năm để tạm thời dỡ bỏ trần nợ, do đó ngăn chặn tình trạng vỡ nợ thảm khốc. Giá năng lượng toàn cầu giảm cũng phần nào xoa dịu lo ngại lạm phát đình trệ.

Giao Dịch Vàng:

Vàng đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, nhưng vẫn ổn định do các nhà đầu tư kiềm chế đặt cược lớn trước báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ.

Giá vàng tương lai nhích 0,03% xuống 1.758,60 USD vào lúc 12:22 AM ET (4:22 AM GMT), giảm khoảng 0,3% cho đến nay trong tuần. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Sáu nhưng vẫn ở dưới mức cao nhất trong một năm.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ đến hạn vào cuối ngày và có thể ảnh hưởng đến thời gian biểu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để bắt đầu giảm bớt tài sản. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vào tháng 9 rằng đã có thỏa thuận rộng rãi giữa các nhà hoạch định chính sách để bắt đầu giảm bớt tài sản sớm nhất là vào tháng 11 năm 2021, miễn là báo cáo việc làm cho tháng 9 là “ổn”.

Số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu được nộp trong tuần qua cũng giảm xuống 326.000, nhiều nhất trong ba tháng và cho thấy sự phục hồi hơn nữa trong thị trường việc làm của quốc gia này.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Bản Tin Phi Nông Nghiệp (Non-farm Payroll)

Tối hôm nay sẽ công bố thông tin về mức lương phi nông nghiệp (non-farm payroll) tại Mỹ. Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? nó đo lường sự thay đổi về số lượng lao động trong tháng trước và là một trong những chỉ số dự đoán quan trọng về mức tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về phân tích cơ bản để nắm rõ hơn và phân tích những thông tin tài chính thiết yếu cho quyết định giao dịch của bạn.

Mở ngay tài khoản với các bước đơn giản cùng AximTrade và nắm lấy ngay cơ hội giao dịch với bản tin phi nông nghiệp tuần này. AximTrade là nhà môi giới phát triển nhanh nhất châu á với đòn bẩy hấp dẫn, khớp lệnh và thanh khoản nhanh nhất thị trường. Hệ thống CopyTrade hiện đại giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép lệnh từ những nhà đầu tư giỏi nhất.

Register