Aximdaily
Phân tích thị trường

Bản Tin Tài Chính Ngày 10/08 /2021

Tỷ giá USD, Euro: USD tiếp tục tăng nhanh.
Giá vàng: Chịu áp lực lớn sau một phiên lao dốc

NGOẠI TỆ:

Đầu phiên giao dịch 9/8 trên thị trường Mỹ (đêm 9/8 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,87 điểm.

Đồng bạc xanh tăng nhanh trong bối cảnh Bộ Lao động Mỹ cuối tuần trước bất ngờ công bố số liệu về thị trường lao động ấn tượng với 943.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7, cao hơn so với mức kỳ vọng 870.000 việc làm. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống chỉ còn 5,4%, so với mức 5,9% trong tháng 9.

Với một báo cáo việc làm tốt hơn nhiều dự kiến của Mỹ, thị trường đánh cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu giảm quy mô chương trình kích thích tiền tệ lớn của mình.

Đồng bạc xanh tăng giá còn giới đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn ở đồng tiền này khi biến thể Delta COVID-19 phủ rộng các nền kinh tế phát triển gây ra mối đe dọa đáng kể đối với tâm lý thị trường.

GBPUSD

Phân tích thị trường

Trên khung biểu đồ D1 ta thấy giá đang là một xu hướng tăng. Mặt khác giá đang sideway biên độ rộng Mọi người chú ý cây nến phá xuống có volume lớn+rút chân là dấu hiệu của cao trào bán và cây nến xanh tiếp theo bao trùm cây nến đỏ giảm + volume lớn hơn cây nến đỏ báo hiệu đây là failbreak. Bây giờ chúng ta có thể tìm điểm mua lên biên trên của vùng sideway.

Phân tích thị trường

Xét khung H4 giá đã phá qua key của xu hướng giảm, lúc này xu hướng của H4 đã chuyển từ giảm->tăng. Tuy nhiên nếu buy tại đây và target lên biên trên của D1 thì tỷ lệ RR sẽ không được tối ưu.

Phân tích thị trường

Soi tiếp vào khung h1 để tìm điểm mua thì ta có thể thấy điểm mua tiềm năng là vùng 1.378-1.3800. Đây là nơi khởi nguồn sóng tăng H1, cần đợi xác nhận của các tín hiện Priceaction trước khi vào lệnh và quản lí rủi ro đầy đủ.

Phân tích thị trường

VÀNG:

Đêm 9/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.811 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.737 USD/ounce.

Sau cú rơi tự do xuống mức thấp nhất trong năm vào cuối tuần trước và có lúc đã đánh mất ngưỡng 1.700 USD/ounce, giá vàng châu Á hồi phục lên ngưỡng 1.750 USD/ounce. Tuy nhiên, áp lực bán còn mạnh đã khiến giá của mặt hàng kim loại quý này rơi xuống ngưỡng 1.735 USD khi thị trường Mỹ mở cửa phiên đầu tuần.

Vàng trải qua 2 phiên giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch Covid-19. Mỹ và nhiều nước châu Á chứng kiến tình trạng lây nhiễm rất nhanh. Số người thiệt mạng tăng nhanh. Nhiều thành phố phong tỏa, đe dọa sự hồi phục của nền kinh tế.

Vàng giảm giá còn do thị trường tiền số sôi động trở lại với đồng Bitcoin leo lên ngưỡng 46.000 USD.

Đồng USD tăng mạnh cũng ảnh hưởng tiêu cực tới mặt hàng kim loại quý.

Dự báo giá vàng

Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ bất ngờ công bố số liệu về thị trường lao động ấn tượng với 943.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7, cao hơn so với mức kỳ vọng 870.000 việc làm. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống chỉ còn 5,4%, so với mức 5,9% trong tháng 9.

Trước đó, theo Credit Suisse, nếu vàng xuống dưới ngưỡng 1.755 USD thì có thể sẽ thử lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.682 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, với mức chiết khấu so với hiện tại là 38,2%.

Lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng lên cao, qua đó đẩy giá đồng USD tăng. Đây là một yếu tố có thể còn tác động tiêu cực lên vàng.

Register