Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 15/09/2021

Ngoại tệ: USD vẫn sideway khi các nhà đầu từ chờ quyết định mới của Fed

Vàng: Vàng tăng vượt mốc 1800 sau khi thông tin lạm phát yếu hơn dự kiến.

Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á. Đồng tiền của Hoa Kỳ vẫn nằm trong phạm vi gần đây khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ làm dấy lên nghi ngờ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm tài sản vào năm 2021.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,04% lên 92,648. Cặp USD / JPY nhích 0,03% xuống 109,64. Cặp AUD / USD nhích giảm 0,02% xuống 0,7317 và cặp NZD / USD giảm 0,11% xuống 0,7088. Cặp GBP / USD nhích 0,07% xuống 1,3797.

Đồng đô la đã bị mắc kẹt trong phạm vi 92,3 đến 92,9 trong tuần khi một số quan chức Fed thúc đẩy ngân hàng trung ương bắt đầu giảm tài sản vào cuối năm 2021.

Trong khi đó, dữ liệu của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,1% so với tháng trước trong tháng Tám. Dữ liệu cũng cho thấy CPI tăng lần lượt 5,3% theo năm và 0,3% theo tháng.

Các nhà đầu tư hiện đang xem xét quyết định chính sách mới nhất của Fed, dự kiến ​​sẽ được thông báo vào tuần tới, để biết thêm các manh mối về thời gian.

Vàng:

Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, nhưng vẫn ở trên mốc 1.800 đô la. Các nhà đầu tư nhận thấy sự gia tăng yếu hơn dự kiến của lạm phát Hoa Kỳ, điều này đã làm tăng thêm sự không chắc chắn về thời gian bắt đầu thu hẹp tài sản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Dữ liệu của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,1% so với tháng trước trong tháng Tám.

Mức tăng hàng tháng là mức tăng nhỏ nhất trong sáu tháng, cho thấy lạm phát có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, nó có thể vẫn ở mức cao trong một thời gian do nguồn cung hạn chế.

Dữ liệu cũng cho thấy CPI tăng lần lượt 5,3% theo năm và 0,3% theo tháng.

Với dữ liệu yếu hơn dự kiến làm dấy lên nghi ngờ về lịch trình bắt đầu thu hẹp tài sản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của ngân hàng trung ương, sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Đầu Tư Ngay Với AximTrade

Mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính. AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới phát triển nhanh nhất trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và nền tảng MT4 tiên tiến. Đòn bẩy linh hoạt lên đến 1:3000 với các loại tài khoản ngoại hối khác nhau thích hợp cho nhiều nhà đầu tư với các chiến thuật khác nhau và ngân sách khác nhau.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.
Register