Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 17/08/2021

Ngoại tệ : Tỷ giá USD, Euro ngày 17/8: Kinh tế khó khăn, USD suy yếu

Vàng : Được đà tăng nhanh khi USD suy yếu

Ngoại Tệ

Đầu phiên giao dịch 16/8 trên thị trường Mỹ (đêm 16/8 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,53 điểm

Đồng bạc xanh suy yếu bất chấp căng thẳng địa chính trị leo thang tại Tây Nam Á. Taliban chiếm được thủ đô Kabul chỉ một thời gian ngắn sau khi Mỹ rút quân khỏi nước này. Nhiều báo cáo cho thấy, vẫn còn nhiều công dân Mỹ bị kẹt ở Afghanistan.

Trong khi đó, cơn ác mộng Delta tiếp tục thách thức nỗ lực khống chế dịch bệnh toàn cầu. Biển chủng này đang vượt ra ngoài mọi dự tính của các quốc gia, kể cả những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, đặt ra không ít những trở ngại  cho kế hoạch dập dịch của mỗi chính phủ.

Biến chủng Delta đang làm đảo lộn mọi chiến lược thoát khỏi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, ngay cả với trợ thủ đắc lực là vaccine.

USDCHF

Phân tích thị trường

Xét trong khung D1 giá đang là một xu hướng tăng sau khi phá qua LowerHigh. Giá đã retest lại vùng đỉnh cũ hợp lưu fibo 50-61.8 và phản ứng 2 lần

Phân tích thị trường

Xét trong khung H4 ta thấy giá đang có khả năng hình thành cấu trúc vai đầu vai cộng với việc chỉ số RSI đang cho tín hiệu quá bán + mẫu hình Insidebar xuất hiện ngay vùng keylevel cho ta tín hiệu vào lệnh mua lên vùng neckline khá đẹp

Phân tích thị trường
Phân tích thị trường

Trong khung H1 giá đang là cấu trúc giảm nhưng hiện tại giá đã hình thành tín hiệu Engulfing mạnh ngay vùng key level theo lực mua hiện tại target giá có thể hồi ít nhất đến vùng fibo 50-61.8 sau đó hồi lại một higherlow rồi tăng lên phá đỉnh.

Phân tích thị trường

Vàng

Đêm 16/8(giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.788 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.788 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 16/8 thấp hơn khoảng 5,6% (107 USD/ounce) so với cuối năm 2020.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhanh sau một đợt bán chốt lời vào đầu tuần. Đồng USD suy yếu và những lo ngại về bất ổn trên thế giới là động lực kéo mặt hàng kim loại quý đi lên.

Theo báo cáo của bang New York, hoạt động sản xuất tiếp tục tăng trưởng nhưng tốc độ đã chậm hơn khá nhiều so với mức tăng trưởng kỷ lục trong tháng trước.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi sự bất ổn ở Afghanistan sau khi Taliban chiếm được thủ đô Kabul chỉ một thời gian ngắn sau khi Mỹ rút quân khỏi nước này. Nhiều báo cáo cho thấy, vẫn còn nhiều công dân Mỹ bị kẹt ở Afghanistan.

Dự báo giá Vàng

Vàng được hỗ trợ khá mạnh sau khi Mỹ công bố lạm phát không còn tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư cho rằng lạm phát Mỹ tăng mạnh có thể chỉ là nhất thời như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã từng cảnh báo. Điều này có thể sẽ khiến Fed tiếp tục trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ, qua đó sức hấp dẫn của vàng đã gia tăng trở lại.

Sự suy giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý.

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất đang gia tăng trở lại ở Châu Á. Đặc biệt ở Ấn Độ, nhu cầu vàng trang sức, đồng tiền vàng bất ngờ đang tăng mạnh. Điều này góp phần hỗ trợ cho giá vàng phục hồi trở lại sau khi chạm đáy.

Tham gia thị trường và bắt đầu giao dịch ngay bây giờ

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: 3000. Giao dịch ngay với các loại tài khoản ngoại hối khác nhau. Mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Register