Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 18/08/2021

Ngoại Hối

Đồng đô la Mỹ tăng ngày thứ hai liên tiếp. Tình hình ở Afghanistan và các biến thể Delta lo lắng về việc kích thích nhu cầu trú ẩn an toàn Đồng đô la Mỹ tăng trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp vào thứ 3. Do nhu cầu phòng ngừa rủi ro tăng lên, các nhà đầu tư lo ngại về tình hình ở Afghanistan, sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc và sự lây lan nhanh chóng của vi rút biến thể Delta virus đã buộc một số quốc gia phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn. Sự sụt giảm trong doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba lớn hơn nhiều so với dự kiến, điều này đã kìm hãm mức tăng của đồng đô la, nhưng tác động của nó bị lấn át bởi sự gia tăng sản xuất công nghiệp cao hơn dự kiến, điều này đã đẩy nhanh đà tăng của đồng đô la. Karl Schamotta, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Cambridge Global Payments, cho biết “Báo cáo bán lẻ sáng nay khẳng định rằng người tiêu dùng Mỹ – những khách hàng lớn nhất và đáng tin cậy nhất thế giới – đang trở nên thận trọng hơn.”Ông nói thêm: “Cùng với bằng chứng về sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc và tình hình chính trị bất ổn tiếp tục ở Afghanistan, các nhà đầu tư đang thúc đẩy các nhà đầu tư hoàn trả các khoản vay bằng đô la của họ và rút tiền khỏi các thị trường rủi ro cao.

Đồng đô la New Zealand chạm mức thấp nhất trong ba tuần sau khi quốc gia này xác nhận trường hợp đồng vương miện mới đầu tiên kể từ tháng Hai, khiến chính phủ phải công bố các biện pháp khóa ngắn hạn mới. Đồng đô la New Zealand giảm mạnh vào đầu ngày giao dịch toàn cầu Trước đó, Thủ tướng Ardern của New Zealand thông báo rằng Auckland, nơi phát hiện vụ việc, sẽ bị khóa cửa trong bảy ngày, và các nơi khác sẽ bị khóa trong ba ngày. 

Giao Dịch Ngay với AximTrade

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất tại AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1:3000. Đọc Đánh giá về AximTrade để biết thêm thông tin chi tiết về giao dịch ngoại hối với một nhà môi giới đáng tin cậy. Hãy mở tài khoản và bắt tay vào giao dịch ngay hôm nay.

Register