Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 21/09/2021

Ngoại tệ: tiền tệ thế giới ảnh hưởng do lo sợ với mối nợ của Evergrande

Vàng: vàng tăng nhẹ trở lại khi các nhà đầu từ tìm nơi trú ẩn an toàn

Ngoại Tệ:

Đồng đô la giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á và đồng nhân dân tệ ở nước ngoài vẫn ở gần mức thấp nhất trong gần một tháng. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào việc liệu Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) có vỡ nợ trong các khoản thanh toán đến hạn sắp tới hay không.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,09% xuống 93,172. Chỉ số này đã tăng qua đêm lên 93,455 lần đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 8. Cặp USD / JPY tăng 0,20% lên 109,60. Cặp AUD / USD tăng 0,19% lên 0,7264, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc phát hành biên bản từ cuộc họp chính sách mới nhất của họ vào đầu ngày. Cặp NZD / USD giảm 0,09% xuống 0,7017 sau khi trợ lý thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Christian Hawkesby ám chỉ rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng 25 điểm cơ bản, dội một gáo nước lạnh vào mức tăng 50 điểm cơ bản được mong đợi rộng rãi.

Cặp USD / CNY ổn định ở mức 6.4662. Đồng nhân dân tệ suy yếu tới mức 6.4879 vào thứ Hai lần đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 8 và thị trường Trung Quốc đóng cửa vào thứ Ba.

Cặp GBP / USD nhích 0,07% lên 1,3666.

Vàng:

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã có lập trường không thích rủi ro trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và cuộc khủng hoảng nợ đang diễn ra của Tập đoàn China Evergrande.

Giá vàng nhích 0,08% xuống 1.762,35 USD. Tuy nhiên, kim loại màu vàng đã đảo ngược một số mất mát từ hôm thứ Hai, khi nó chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande tiếp tục trên radar của các nhà đầu tư khi khoản thanh toán lãi suất 83,5 triệu đô la cho trái phiếu tháng 3 năm 2022 sẽ đến hạn vào thứ Năm và khoản thanh toán lãi 47,5 triệu đô la thứ hai cho trái phiếu tháng 3 năm 2024 sẽ đến hạn không lâu sau đó vào ngày 29 tháng 9.

Với khoảng 300 tỷ đô la nợ phải trả, vẫn còn phải xem liệu nhà phát triển có thể thực hiện tốt các khoản thanh toán hay không.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi manh mối về thời gian biểu của Fed để bắt đầu giảm bớt tài sản và tăng lãi suất trong quyết định chính sách của ngân hàng trung ương, dự kiến ​​sẽ được thông báo vào cuối ngày.

Trong khi đó, khối lượng mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang trở nên “ít quan trọng hơn” khi triển vọng kinh tế được cải thiện và kế hoạch in tiền trở thành một công cụ để định hướng kỳ vọng lãi suất, Isabel Schnabel thành viên hội đồng quản trị ECB cho biết hôm thứ Hai.

Bắt Tay Vào Giao Dịch Với AximTrade

AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy linh hoạt lên đến 1:3000, đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu. Nhiều loại tài khoản phù hợp với mọi nhu cầu của các nhà đầu tư từ mới bắt đầu đến chuyên nghiệp và đội ngũ support 24/7 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính. AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và nền tảng MT4 tiên tiến.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.
Register