Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 23/09/2021

Ngoại tệ: Đô La tăng sau khi Fed công bố kế hoạch cắt giảm tài sản và tăng lãi suất

Vàng: Vàng giảm khi kinh tế dần phục hồi và Fed bắt đầu chính sách sớm hơn dự định

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, chạm mức cao nhất trong một tháng khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có kế hoạch bắt đầu giảm bớt tài sản và tăng lãi suất sớm hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp trên thị trường phát triển.

Chỉ số tương lai của US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% lên 93,470. Cặp USD / JPY nhích 0,10% lên 109,89. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Cặp AUD / USD giảm 0,15% xuống 0,7234 và cặp NZD / USD giảm 0,21% xuống 0,6995. Cặp USD / CNY tăng 0,17% lên 6,4690 và cặp GBP / USD nhích 0,01% lên 1,3626.

Fed đã không thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giảm tài sản khi họ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cho biết “một sự điều tiết trong tốc độ mua tài sản có thể sớm được đảm bảo”, với Chủ tịch Jerome Powell nói thêm rằng các thành viên hội đồng quản trị tin rằng việc cắt giảm có thể kết thúc vào khoảng giữa năm 2022, mở đường cho việc tăng lãi suất sau đó.

Giao Dich Vàng:

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu rằng tài sản giảm dần có thể bắt đầu trong năm 2021 và việc tăng lãi suất cũng có thể đến sớm hơn dự kiến.

Giá vàng giảm 0,80% xuống $ 1764,65. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm sau khi tăng trước đó vào thứ Năm nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong một tháng.

Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Norges sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ vào cuối ngày.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên lãi suất ở mức -0,10% khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Giao Dịch Ngay Với Tin Tức Thị Trường

Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) hôm thứ Tư đã tạm thời giảm bớt lo ngại về một cú sốc thị trường sắp xảy ra từ cuộc khủng hoảng nợ của mình. Nhà phát triển bất động sản đã đạt được một thỏa thuận để giải quyết các khoản thanh toán lãi suất cho một trái phiếu trong nước, trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng bơm tiền mặt vào hệ thống ngân hàng. Các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi liệu công ty có thể kiếm được 83,5 triệu đô la tiền lãi từ một trái phiếu ra nước ngoài, đến hạn vào thứ Năm, cũng như khoản nợ 300 tỷ đô la của nó hay không.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến cao, luôn hỗ trợ tất cả các loại nhà giao dịch tham gia thị trường. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register