Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 24/09/2021

Ngoại tệ: thị trưởng ngoại tệ dần hồi phục khi các ngân hàng trung ương công bố chính sách cắt giảm

Vàng: Vàng tiếp tục đi xuống do Đô La mạnh lên trong bối cảnh hồi phục kinh tế.

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tuần. Cải thiện tâm lý rủi ro, vì lo ngại về khả năng lây nhiễm từ một vụ vỡ nợ tiềm năng của Tập đoàn China Evergrande giảm bớt phần nào, đã xóa bỏ mức tăng gần đây của đồng tiền Hoa Kỳ.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,08% lên 93,105. Cặp USD / JPY nhích 0,10% lên 110,41. Cặp AUD / USD nhích 0,03% lên 0,7297 trong khi cặp NZD / USD nhích 0,02% xuống 0,7065. Cặp USD / CNY nhích 0,04% lên 6,4614 và cặp GBP / USD nhích 0,05% lên 1,3723.

Hai nhà hoạch định chính sách của BOE đã bỏ phiếu để bắt đầu cắt giảm tài sản, nhưng ngân hàng trung ương vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Ở những nơi khác ở Châu Âu, Ngân hàng Norges đã tăng lãi suất lên 0,25% từ mức 0% của tháng trước khi ngân hàng này cũng đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm. Thống đốc Oystein Olsen có thể sẽ tăng thêm nhiều lần nữa trong những tháng tới.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng gợi ý rằng việc cắt giảm tài sản có thể bắt đầu vào tháng 11, với việc tăng lãi suất sau đó vào năm 2022, khi họ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư.

Giao Dịch Vàng:

Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, phục hồi sau mức giảm hơn 1% trong phiên trước đó. Một đô la gần mức thấp nhất trong một tuần đã giúp kim loại màu vàng tăng giá, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có kế hoạch bắt đầu thu hẹp tài sản nhanh hơn kế hoạch đã giữ nó đi đúng hướng trong tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Giá vàng nhích 0,13% lên 1.752,15 USD, sau khi chạm mức 1737,46 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 8.

Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Sáu nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tuần mà nó đạt được vào ngày hôm trước.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Thị Trường Thế Giới

China Evergrande đã nhích gần hơn vào thứ Sáu tới mức vỡ nợ tiềm tàng mà các nhà đầu tư lo ngại khi thời hạn lãi suất hết hạn mà không có bất kỳ thông báo nào từ gã khổng lồ bất động sản có hàng núi nợ đã gây kinh hoàng cho thị trường thế giới.Công ty nợ 305 tỷ USD, thiếu tiền mặt và các nhà đầu tư lo ngại sự sụp đổ có thể gây ra rủi ro hệ thống cho hệ thống tài chính của Trung Quốc và tiếng vang trên toàn thế giới.

Thời hạn thanh toán 83,5 triệu đô la tiền lãi trái phiếu đã được thông qua mà không có bất kỳ thông báo nào từ Evergrande hoặc bất kỳ dấu hiệu nào về việc các trái chủ đã được thanh toán. Công ty hiện đang ở trong vùng biển chưa được thăm dò và bước vào thời gian ân hạn 30 ngày. Nó sẽ mặc định nếu điều đó trôi qua mà không có thanh toán.

Mở ngay tài khoản giao dịch với AximTrade bằng các bước đơn giản và tham gia ngay vào thị trường tài chính thế giới. AximTrade là nhà môi giới phát triển nhanh nhất Châu Á, với đòn bẩy cạch tranh lên đến 1:3000, đội ngũ nhân viên support 24/7 và hệ thống copytrade tiên tiến, dễ sử dụng để các nhà đầu tư dễ dàng quản lý và kiếm lợi nhuận.

Register