Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 25/08/2021

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/8: USD tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay 25/8: Treo cao sau phiên tăng vọt

NGOẠI TỆ

Đầu phiên giao dịch 24/8 trên thị trường Mỹ (đêm 24/8 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm từ đỉnh 93,56 điểm ghi nhận cuối tuần trước xuống mức 92,98 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau khi tăng mạnh lên đỉnh hơn 10 tháng trong tuần trước. Giới đầu tư đánh cược Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó “diều hâu”.

Niềm tin của các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ chưa thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ ngày càng lớn hơn sau khi Mỹ công bố Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Mỹ trong tháng 8 đã giảm xuống 61,2 điểm, thấp hơn so với 63,4 điểm của tháng 7 và thấp hơn con số dự báo là 62,4 điểm.

VÀNG

Đêm 24/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.805 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.807 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 24/8 thấp hơn khoảng 4,8% (92 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 24/8.

Giá vàng trên thị trường quốc tế treo cao sau phiên tăng vọt lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce. Xu hướng uptrend được xác lập và thị trường tin vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa thể thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vàng tăng giá trong bối cảnh lo ngại gia tăng ở nhiều nước về biến thể Delta của Covid-19 lan rộng và gây ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Dự báo giá vàng:

Goldman Sachs vừa đưa ra dự báo cho rằng, vàng có tiềm năng tăng cao hơn. Theo đó, ngân hàng này dự báo đồng USD sẽ yếu hơn và nhu cầu mua vàng ở các thị trường mới nổi có xu hướng phục hồi và đây là yếu tố quan trọng đối với kim loại quý này.

Cũng theo Goldman Sachs, để vàng bứt phá đi lên, cần phải có một sự kiện kích hoạt nhu cầu phòng vệ tài sản. Đó có thể là sự quay trở lại của nỗi lo về lạm phát.

Tin Tức Thị Trường

Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la do Biden hỗ trợ

Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào thứ Ba để thông qua bản kế hoạch giải quyết ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la. Trước đó, áp lực từ cam kết của Nhà Trắng và Chủ tịch Nancy Pelosi thống nhất cái bẫy.Các đảng viên Dân chủ khác nhau, để chương trình nghị sự kinh tế cốt lõi của Tổng thống Joe Biden có thể tiếp tục; cuộc bỏ phiếu 220-212 tạm thời gác lại sự khác biệt giữa đảng tiến bộ và ôn hòa trong Đảng Dân chủ. Pelosi đang làm việc để thúc đẩy nghị quyết ngân sách nói trên và một dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 550 tỷ đô la khác.Pelosi đã tránh một cuộc bỏ phiếu trực tiếp về nghị quyết ngân sách vào thứ Ba. Cô ấy đã sử dụng một chiến lược thủ tục, miễn là Hạ viện thông qua các quy tắc tranh luận cho hai dự luật còn lại – cơ sở hạ tầng và luật về quyền biểu quyết – có nghĩa là thông qua các nghị quyết về ngân sách. Không có đảng viên Cộng hòa nào bỏ phiếu cho các quy tắc trên.Thượng viện đã thông qua nghị quyết ngân sách nói trên với tỷ lệ phiếu 50-49. Cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện hôm thứ Ba đã mở đường cho Thượng viện thực hiện các thủ tục điều phối ngân sách để hoàn thiện luật pháp. Trong quá trình này, Ủy ban Quốc hội sẽ viết các chi tiết của khung ngân sách vào luật thuế và chi tiêu, và Hạ viện và Thượng viện sẽ bỏ phiếu về dự luật vào mùa thu này. Việc sử dụng quy trình phối hợp có nghĩa là đảng Dân chủ có thể thông qua dự luật nói trên tại Thượng viện mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.Pelosi đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông hứa sẽ thông qua luật cơ sở hạ tầng riêng biệt trước ngày 27 tháng 9. Tuy nhiên, những người tiến bộ yêu cầu Hạ viện thông qua các nghị quyết về ngân sách và hoãn việc thông qua luật cơ sở hạ tầng để đảm bảo rằng Thượng viện giải quyết các ưu tiên của họ.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.
Register