Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 27/08/2021

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/8: Siết dần dòng tiền, USD treo cao

Giá vàng hôm nay 27/8: Tín hiệu cứng rắn, vàng xuống thấp

NGOẠI TỆ

Đầu phiên giao dịch 26/8 trên thị trường Mỹ (đêm 26/8 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,97 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế có xu hướng đi lên giữa lúc nhiều quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng đã đến lúc phải thắt chặt dần chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed Kansas Esther George chia sẻ trên CNBC cho rằng, dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn gần đây là nguyên nhân khiến ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu thảo luận về việc thắt chặt chính sách tiền tệ, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về bùng phát trở lại của coronavirus và tác động tiềm tàng đối với các nền kinh tế Mỹ và toàn cầu.

George cho biết virus này vẫn là mối lo ngại đối với tăng trưởng kinh tế nhưng ngụ ý rằng các báo cáo kinh tế Mỹ mạnh mẽ hơn gần đây đảm bảo Fed đưa ra kế hoạch xoay quanh các chính sách dễ kiếm tiền hiện tại “sớm hơn là muộn.”

Trong khi đó, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cũng cho rằng chính sách tiền tệ của Mỹ quá nới lỏng và cần phải được “điều chỉnh”. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu trong phiên cuối tuần.

Nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đã tin rằng Fed sẽ duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian dài hơn do biến thể Covid Delta đang lan rộng. Powell có thể vẫn cảm thấy như vậy, nhưng các quan chức Fed George và Bullard đang nghiêng về phe diều hâu.

Báo cáo vừa được công bố cho thấy, GDP quý II của Mỹ tăng trưởng 6,6% so với ước tính 6,5%. Ông Bullard cho biết chỉ số PCE và lạm phát giá cả nói chung là “cao hơn mong đợi.” Chỉ số PCE chỉ là một chỉ số nữa cho thấy lạm phát đang quá nóng.

Các nhà kinh tế đang theo dõi chặt chẽ con số yêu cầu thất nghiệp hàng tuần vì sự cải thiện trên thị trường lao động có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thông báo cắt giảm chương trình mua trái phiếu trước cuối năm nay.

VÀNG

Đêm 26/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.788 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.788 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế xuống thấp dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.
Trong cuộc họp quan trọng đang diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming, những bình luận đầu tiên của các quan chức Fed cho thấy họ ủng hộ chính sách tiền tệ cứng rắn, thay vì siêu nới lỏng như hiện tại.

Dự báo giá Vàng

Trên Kitco, Phil Streible, chiến lược gia thị trường trưởng của Blue Line Futures, cho rằng các điều kiện kinh tế không thuận lợi cho một đợt tăng giá vàng. Theo ông, những gì kim loại cần là tăng trưởng thấp và mức lạm phát cao, hoặc lạm phát đình trệ.

GDP của Mỹ được cho là đã đạt đỉnh. Một phần của lạm phát đình trệ chính là sự tăng giá ở một số khía cạnh kinh tế do thiếu hụt nguồn cung.

Hãy Giao Dịch Ngay Với AximTrade

Hãy đăng ký ngay với Aximtrade và bắt đầu giao dịch. Sàn giao dịch quốc tế với đòn bẩy lên đến 1:3000, điều kiện giao dịch tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính. AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và nền tảng MT4 tiên tiến.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.
Register