Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 27/09/2021

Ngoại tệ: Tiền tệ giảm trong bối cảnh lo lại về Evergrande vỡ nợ

Vàng: Vàng phục hồi khi các nhà đâu tư tìm nơi trú ẩn an toàn

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, trong khi đồng yên, một tài sản trú ẩn an toàn, đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng.

Các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như đồng đô la Úc, tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất gần một tháng do lo ngại ảnh hưởng kinh tế từ tình hình nợ của China Evergrande Group (HK: 3333) giảm nhẹ.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,12% xuống 93,222 vào lúc 12:11 AM ET (4:11 AM GMT). Cặp USD / JPY giảm 0,14% xuống 110,56. Cặp AUD / USD tăng 0,32% lên 0,7281 và cặp NZD / USD tăng 0,12% lên 0,7020. Cặp USD / CNY giảm 0,12% xuống 6,4585 và cặp GBP / USD nhích 0,04% xuống 0,3677.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,466% trong ngày thứ hai vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 7 năm 2021.

Giao Dịch Vàng:

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, với khẩu vị rủi ro giảm do lo ngại về tình hình nợ của China Evergrande Group (HK: 3333) và tác động kinh tế tiềm tàng của nó, tiếp tục.

Giá vàng tương lai tăng 0,43% lên $ 1,759,30.

Nhu cầu đối với vàng vật chất ở Trung Quốc, một nước tiêu thụ hàng đầu, đã tăng trong tuần trước khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong kim loại màu vàng trú ẩn an toàn khi họ theo dõi tình hình đang diễn ra tại China Evergrande.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 7 năm 2021, hạn chế mức tăng thêm của kim loại màu vàng.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Chính Sách Ngân Hàng Trung Ương

Về mặt ngân hàng trung ương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (EBC) Christine Lagarde sẽ phát biểu vào thứ Ba. Lagarde sẽ có sự tham gia của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell tại hội thảo diễn đàn ECB một ngày sau đó. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ tham gia cùng Powell để điều trần tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba. Phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Hãy cùng tìm hiểu thêm Hawkish và Dovish: Lập trường của các ngân hàng trung ương ảnh hưởng đến giao dịch của bạn

Trong thị trường giao dịch ngoại hối, điều cần thiết là phải thường xuyên xem xét các tin tức thị trường cũng như tiến hành phân tích sau đó. AximTrade với tư cách là nhà môi giới hàng đầu cung cấp các công cụ giao dịch và tài nguyên ngoại hối phong phú. Công ty đã cung cấp nền tảng CopyTrade tiên tiến với công nghệ hàng đầu và các tính năng hiệu quả cao. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các điều kiện giao dịch đáng tin cậy và một trong những tài khoản giao dịch ngoại hối tốt nhất, và đòn bẩy linh hoạt.

Register