Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 28/09/2021

Ngoại tệ: Đô la mạnh lên, Yên Nhật giảm khi các nhà đầu tư tập trung mua trái phiếu Mỹ

Vàng: Vàng hiện đang sideway chờ thông tin bắt đầu cắt giảm và tăng lãi suất.

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, với đồng yên giao dịch gần mức thấp nhất trong gần ba tháng so với đồng đô la, với lợi suất trái phiếu Mỹ tăng thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,07% lên 93,448. Cặp USD / JPY đã tăng 0,21% lên 111,23, leo trên mốc 111,07 đạt được vào thứ Hai, mức chưa chạm vào kể từ ngày 5 tháng 7. Cặp AUD / USD tăng 0,19% lên 0,7299, với dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy doanh số bán lẻ của Úc đạt 1,7% so với tháng trước trong tháng Tám. Cặp NZD / USD nhích 0,01% lên 0,7017. Cặp USD / CNY nhích 0,02% xuống 6,4545 trong khi cặp GBP / USD nhích 0,07% lên 1.3704.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã nhanh chóng đạt đỉnh 1,5% vào thứ Hai, mức chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm 2021 và lợi suất hai năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Điều này thu hút các nhà đầu tư từ Nhật Bản, với lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm duy trì ở mức gần 0 do chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Giao Dịch Vàng:

Vàng đã tăng vào sáng thứ Ba tại Châu Á. Tuy nhiên, đồng đô la mạnh lên và lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng đã giới hạn mức tăng của kim loại màu vàng và các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm manh mối từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về thời điểm nó sẽ bắt đầu giảm tài sản và tăng lãi suất.

Giá vàng tương lai nhích 0,03% lên 1.752,45 USD. Đồng đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, cũng nhích lên vào thứ Ba. Tìm hiểu thêm về các phương pháp giao dịch vàng.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã nhanh chóng đạt đỉnh 1,5%, mức chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm 2021, trong phiên trước đó. Lợi suất hai năm cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ cùng với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen điều trần tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào cuối ngày, với phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện diễn ra sau đó hai ngày. Powell cho biết Fed sẽ chống lại lạm phát không được kiểm soát nếu cần.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Thông Tin Dầu Thô

Giá dầu thô giao dịch cao hơn vào thứ Ba, tăng phiên thứ sáu liên tiếp do lo ngại về sự suy giảm nguồn cung toàn cầu cũng như nhu cầu tăng lên với việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch Covid-19.

Nguồn cung toàn cầu vẫn khan hiếm sau khi cơn bão Ida làm gián đoạn sản xuất ở khu vực Vịnh Mexico của Hoa Kỳ vào cuối tháng 8 trong khi các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ chỉ tăng dần sản lượng. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày, cũng như Triển vọng Dầu thế giới mới nhất của OPEC.

Hãy nhanh tay mở ngay tài khoản với AximTrade và tham gia thị trường để kiếm lợi nhuận. AximTrade với hệ thống Copy Trade hiện đại giúp các nhà đâu tư dễ dàng sao chép lệnh từ những người giao dịch giỏi nhất, độ ngũ support 24/7 luôn sẵn sàng giải đám mọi thắc mắc của bạn.

Register