Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 29/09/2021

Ngoại tệ: Đồng bạc xanh giảm nhẹ nhưng vẫn giữ mức cao nhất năm 2021

Vàng: Vàng hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong bảy tuần qua.

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, nhưng vẫn ở gần mức mạnh nhất vào năm 2021. Kho bạc Hoa Kỳ leo dốc khiến nhà đầu tư lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu giảm bớt tài sản khi các thách thức kinh tế bắt đầu xuất hiện, tất cả đều giới hạn lỗ đối với tài sản có an toàn.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,06% xuống 93,722.

Cặp USD / JPY nhích 0,02% lên 111,52. Đảng Dân chủ Tự do đương nhiệm của Nhật Bản sẽ bỏ phiếu cho một nhà lãnh đạo, có khả năng trở thành thủ tướng tiếp theo của đất nước, vào thứ Tư. Cặp AUD / USD tăng 0,20% lên 0,7250 và cặp NZD / USD nhích xuống 0,06% xuống 0,6951. Cặp USD / CNY tăng 0,12% lên 6,4672 và cặp GBP / USD tăng 0,11% lên 1,3548.

Điểm chuẩn lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng 25 điểm cơ bản trong 5 phiên lên 1,5548% khi Fed chuẩn bị bắt đầu thu hẹp tài sản trước khi kết thúc năm 2021 và lo ngại lạm phát tiếp tục.

Giao Dịch Vàng:

Vàng tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, tiếp tục gần mức thấp nhất trong bảy tuần. Đồng đô la gần mức cao nhất trong mười tháng và lợi suất kho bạc Hoa Kỳ tăng cũng gây áp lực lên tài sản trú ẩn an toàn, với kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Giá vàng tăng 0,20% lên 1.741,05 USD lúc 11:48 PM ET (3:48 AM GMT), sau khi giảm xuống 1.726,19 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 8, vào thứ Ba. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Tư nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hơn 10 tháng chạm vào ngày hôm trước.

Cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã cảnh báo rằng một vụ vỡ nợ do không tăng trần nợ sẽ gây ra hậu quả thảm khốc trong các lời khai của họ trước phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba. Powell và Yellen cũng sẽ làm chứng trước phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Hạ viện vào thứ Năm.

Các giám đốc ngân hàng trung ương, bao gồm Powell, Andrew Bailey của Ngân hàng Anh, Haruhiko Kuroda của Ngân hàng Nhật Bản và Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng sẽ tham gia vào một hội thảo của Diễn đàn ECB vào cuối ngày.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Phân tích cơ bản là quá trình phân tích các yếu tố ảnh hưởng của tài chính để dự đoán giá cả thị trường trong tương lai. Phân tích cơ bản quan tâm đến các vấn đề chính sách kinh tế, lãi suất, tỷ lệ việc làm, GDP để xem tác động của chúng đối với tiền tệ của một quốc gia. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và tận dụng cơ hội giao dịch ngay để kiếm lợi nhuận với AximTrade.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1:3000, khớp lệnh tức thì, thanh khoản nhanh và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register