Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 30/09/2021

Ngoại Tệ: Đồng Đô La vẫn ở mức gần cao nhất năm

Vàng: Vàng chạm đáy thấp nhất trong 7 tuần và vẫn có xu hướng giảm dài hạn

Giao Dịch Ngoại Tệ:

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, nhưng gần mức cao nhất trong một năm khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chuẩn bị bắt đầu giảm tài sản vào tháng 11 năm 2021.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,07% xuống 94,287. Nó đạt mốc 94,435 vào thứ Tư, lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2020.

Cặp USD / JPY nhích 0,09% xuống 111,85. Cặp AUD / USD tăng 0,42% lên 0,7205 và cặp NZD / USD tăng 0,20% lên 0,6884. Cặp USD / CNY nhích 0,01% lên 6,4710. Dữ liệu kinh tế Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số quản lý thu mua sản xuất (PMI) của tháng 9 ở mức 49,6. PMI phi sản xuất và PMI sản xuất Caixin lần lượt ở mức 53,2 và 50. Cặp GBP / USD đã tăng 0,25% lên 1,3455. Tuy nhiên, những lo ngại vẫn còn về giá khí đốt tự nhiên tăng vọt cùng với tình trạng thiếu xăng ở Anh đã kéo dài gần một tuần.

Đồng đô la đã tăng giá do lo ngại rằng Fed có thể bắt đầu giảm bớt trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và lạm phát cao kéo dài. Nó cũng được thúc đẩy khi sự bế tắc về mức trần nợ của Hoa Kỳ có nguy cơ khiến chính phủ phải đóng cửa vẫn tiếp tục.

Giao Dịch Vàng:

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, sau khi giảm xuống đáy 7 tuần trong phiên trước đó, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng tiếp tục gây áp lực.

Vàng tăng 0,49% lên 1.731,35 đô la, gỡ lại một số khoản lỗ của nó vào thứ Tư khi giảm xuống 1.720,49 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 8. Điểm chuẩn lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm cũng tăng và giữ trên 1,5%, mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 6 năm 2021.

“Mặc dù có rất nhiều rủi ro có thể giúp vàng bứt phá cao hơn, như dữ liệu kinh tế yếu hơn hoặc cuộc khủng hoảng nợ Evergrande có khả năng tràn sang các nền kinh tế khác, nhưng những rủi ro này không có khả năng cung cấp hỗ trợ lâu dài.” – Spivak cho biết.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Về Giao Dịch Vàng

Sự hồi phục của nền kinh tế đã tiếp thêm sức mạnh cho sự tăng trưởng của đồng Đô La lên mức cao gần cao nhất trong năm. Trong khi đó kim loại vàng, thường có xu hướng đi ngược chiều với đồng bạc xanh, đã giảm xuống mức thấp nhất của năm. Hãy cùng tìm hiểu ngay về các mẹo và chiến lược giao dịch Vàng với AximTrade để có thể nắm bắt cơ hội thị trường.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến cao, luôn hỗ trợ tất cả các loại nhà giao dịch tham gia thị trường. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register