Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính Ngày 31/08/2021

Tỷ giá USD, Euro: Chưa thể gượng lại, USD giảm giá
Giá vàng hôm nay: Chịu áp lực vẫn giữ ngưỡng quan trọng

NGOẠI TỆ:

Đầu phiên giao dịch 30/8 trên thị trường Mỹ (đêm 30/8 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,76 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm sau những tín hiệu chính sách tiền tệ khá mềm mỏng của ông chủ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trong tuần trước, giá vàng được hỗ trợ khá tốt sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát đi tín hiệu ôn hòa trong cuộc họp thường niên tại Jason Hole. Dù nhận định nền kinh tế có những bước phát triển tốt nhưng ông vẫn chưa hé lộ thời điểm bắt đầu thu hẹp gói mua tài sản 120 tỷ USD mỗi tháng.

Ông Powell cho biết lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp thêm một thời gian dài nữa. Thông tin này khiến đồng USD bị bán mạnh trong phiên thứ Sáu và hiện USD vẫn chưa tìm lại được động lực tăng giá.

Đồng bạc xanh còn chịu áp lực giảm sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy có ít người Mỹ mua nhà mới hơn so với kỳ vọng.

GBPUSD

Phân tích thị trường

Hiện tại GU ở đường trendline giảm với sóng giảm trung hạn trước đó đồng thời GU củng đang nằm ở vùng kháng cự trên khung H4 tại 1.37700-1.37900 ( Xác định vùng giá cho chúng ta biết biên độ giao động của cặp tiền nằm trong vùng nào để chờ tín hiệu, chứ không nhất thiết phải chọn 1 điểm giá bất kì) Bây giờ chúng ta sẽ chờ tín hiệu giảm ở H1 để vào lệnh với mục tiêu chốt lãi ở 1.36200

VÀNG

Đêm 30/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.813 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.817 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm giá nhưng vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD/ounce giữa lúc đồng USD suy yếu và thế giới còn nhiều bất ổn.

Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn đang đối mặt với một số áp lực bán kỹ thuật sau khi giá tăng vọt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần trước.

Vàng giữ được trên ngưỡng 1.800 USD/ounce còn do quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã ngừng bán trong 2 phiên cuối tuần trước sau khi liên tục xả hàng trước đó.

Dự báo giá Vàng

Trong tuần trước, giá vàng tăng nhanh lên sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell với giọng điệu khá mềm mỏng. Giá vàng đang chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.837 USD/ounce.

Nếu vàng vượt lên trên ngưỡng này, vàng sẽ hướng tới ngưỡng 1.919 USD/ounce.

Trong thời gian tới, vàng cũng được hỗ trợ nhờ sức cầu có thể gia tăng khi mà mùa mua sắm tại Ấn Độ và Trung Quốc bắt đầu.

Vàng được dự báo có triển vọng tốt trong dài hạn. Nhà đầu tư kỳ cực Mark Mobius cho biết, ông kỳ vọng tiền tệ sẽ bị mất giá sau khi các biện pháp kích thích chưa từng có được triển khai nhằm chống lại tác động của đại dịch Covid.

Vàng dự kiến trong tuần này có khả năng tăng đến vùng giá 1828-1831 và củng là vùng kháng cự mạnh Tới vùng giá này chúng ta sẽ ưu tiên chờ tín hiệu ở H1 để bán vàng với mục tiêu kì vọng về 1780 Còn thời điểm hiện tại chúng ta nên đứng ngoài hoặc nếu giao dịch thì chỉ nên đánh ngắn hạn.

Hãy Giao Dịch Ngay Với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và nền tảng MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.
Register