Aximdaily
Phân tích thị trường

Bản Tin Tài Chính Ngày 09/08/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/8: USD tăng
Giá vàng hôm nay 9/8: Vàng tiếp tục giảm

NGOẠI TỆ:

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,78 điểm, tăng 0,58%.
Theo dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ sẽ lần lượt được công bố vào hai ngày 11 -12/8 tới.
Tuy nhiên, có một yếu tố bất ngờ khó dự báo cho nền kinh tế là đợt bùng phát lây nhiễm COVID-19 mới nhất. Hiện chưa rõ liệu đợt dịch này có lại “đánh gục” hoạt động kinh tế và tuyển dụng của nước Mỹ hay không.

VÀNG

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.
Với báo cáo mới nhất cho thấy, thị trường lao động đang tiếp tục phục hồi, giới đầu tư sẽ chuyển sự tập trung vào các số liệu lạm phát trong tuần tới để xem chúng sẽ tiếp tục nóng lên hoặc có dấu hiệu giảm bớt. Từ đó, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về các động thái chính sách tiếp theo của Fed.
Sau đợt phục hồi thất bại của giá vàng vào đầu tuần và áp lực bán mới làm tăng nguy cơ giá sẽ có điều chỉnh trong thời gian tới. Vàng còn phải đối diện áp lực bán trước những thông tin tích cực về kinh tế vĩ mô, giới phân tích lo ngại, đà giảm giá sẽ còn gia tăng nếu kim loại quý này để mất mốc 1.750 USD.
Hiện giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng và tiếp tục đối mặt với dư âm của thông tin tích cực về kinh tế Mỹ cuối tuần qua.

Dự báo giá vàng

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định “vàng có vẻ sắp bước vào đà giảm. Nếu mốc 1.750 USD không được giữ, mức hỗ trợ chính tiếp theo là từ 1.680 đến 1.700 USD”
Theo Chủ tịch Blue Line Futures, có thể thị trường sẽ nghĩ tới mức giá tồi tệ nhất – khoảng 1.600 USD/ounce. “Nhưng chúng tôi tin rằng, mức thấp trong năm có khả năng rơi vào những khu vực mà thị trường đã giữ vững trước đó, như 1.670 USD chẳng hạn. Với những gì chúng ta đang được chứng kiến trên thị trường, khả năng giá vàng xuống thấp nhất sẽ giống như hồi tháng 6 là 1.750 USD/ounce.”
Theo Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, nếu vàng giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.754 USD/ounce thì giá kim loại quý có thể phục hồi. Ngược lại, giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.730 USD/ounce.
Các nhà phân tích cũng lưu ý thêm, vàng có thể gặp khó khăn trong thời gian tới khi Fed tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ. Bởi Fed sẽ không có lý do gì để không giảm các kích thích kinh tế sau khi báo cáo việc làm và nhiều số liệu khác tốt hơn mong đợi.

BITCOIN

PHÂN TÍCH BITCOIN KHUNG D1:

Sau chuỗi 04 ngày tăng giá, BTCUSDT đã có một ngày giảm vào hôm qua. Tuy nhiên, ngày giảm này chưa hề có tín hiệu đe dọa nhịp tăng trước đó. Cấu trúc tăng giá với các đỉnh và đáy giá cao dần vẫn đang được giữ vững ở D1 của #BTCUSDT. Kênh giá tăng – bullish channel – xác nhận thêm đà tăng này Volume giảm dần trong nhịp tăng này có thể phản ánh rằng một nhịp điều chỉnh – correction – sắp xảy ra.

Vùng đỉnh cũ trước đó vẫn là vùng mua tốt cho #BTCUSDT ở D1.

PHÂN TÍCH BITCOIN KHUNG H4:

Cảnh báo có sự điều chỉnh giá có thể diễn ra là hoàn toàn đúng tại H4 và nếu anh em “ráng” mua ở điểm phá vỡ đỉnh – breakout – hôm qua thì hôm nay đang phải tạm “đu đỉnh” rồi. #BTCUSDT ở H4 đang điều chỉnh giảm, nhưng dựa vào cấu trúc nến thì nhịp giảm này không mạnh, vì nó gồm các nến có nhiều bóng. Vì vậy, khả năng mua vào thuận theo xu hướng vẫn ổn. Chúng ta vẫn có thể đợi “con mồi” BTCUSDT vào “tầm nhắm” là vùng giá hỗ trợ để mua vào Sự suy giảm của volume trong giai đoạn hiện nay gợi khả năng rằng đây chỉ là một nhịp điều chỉnh trong một xu hướng tăng, không phải là một cú đảo chiều

TỔNG QUAN:

BTCUSDT bắt đầu có ngày điều chỉnh giảm vào hôm qua, nhưng điều này chưa ảnh hưởng gì đến sóng tăng giá hiện tại. Ý tưởng giao dịch cho BTCUSDT ngắn hạn vẫn thiên về mua vào

Register