Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Ngoại Tệ Tăng Mạnh Khi Lo Ngại Về Omicron Ngày Càng Giảm

Giao dịch ngoại tệ: Đô La Úc đạt mức cao nhất tuần khi các nhà đầu tư ít lo ngại về omicron

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư, trong khi đô la Úc đạt mức cao nhất trong một tuần. Mức chịu rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên khi có dấu hiệu cho thấy biến thể omicron COVID-19 ít nghiêm trọng hơn, mặc dù các loại vắc xin hiện có không thể bảo vệ đầy đủ.

Chỉ số US Dollar Index giảm 0,23% xuống 96,150. Cặp AUD / USD tăng 0,27% lên 0,7137. Cặp USD / JPY nhích 0,04% xuống 113,52. Cặp GBP / USD tăng 0,12% lên 1,3257.

“Thị trường tiếp tục đi với sự lạc quan rằng omicron sẽ không có mức độ nghiêm trọng của các biến thể trước đó về kết quả sức khỏe, ngay cả khi nó dễ lây lan hơn”, người đứng đầu chiến lược FX Ray Attrill của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết trong một lưu ý.

Đồng đô la Úc tăng 1,71% so với đồng bạc xanh trong tuần và được thiết lập để có kết quả hoạt động tốt nhất trong ba tháng. Nó cũng đã tăng 2,28% so với đồng yên và hướng tới tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 10 năm 2021.

Trong khi đó, đồng đô la Canada được giao dịch ở mức 1,2645 C $ so với đồng đô la Mỹ, gần mức cao nhất trong hai tuần là 1,2635 C $ được thiết lập qua đêm.

Giao dịch vàng: Vàng tăng giá khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ được công bố vào cuối tuần.

Giá vàng tăng 0,32% lên $ 1,790,45. Lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 30 năm đã rút khỏi mức cao nhất trong một tuần đạt được vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng (CPI), sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu lạm phát của Trung Quốc, bao gồm chỉ số CPI và chỉ số giá sản xuất, đã được công bố vào ngày hôm trước.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ đưa ra quyết định chính sách của họ vào tuần sau.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Estonia Madis Muller cho biết lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể vượt quá dự báo của ECB trong dài hạn, vì vậy không có lý do gì để thúc đẩy chương trình mua trái phiếu kế thừa khi chương trình khẩn cấp kết thúc vào tháng 3, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Estonia Madis Muller cho biết.

Trong khi đó, BOE có thể trì hoãn việc trở thành ngân hàng trung ương chủ chốt đầu tiên trên thế giới tăng lãi suất một lần nữa, nhờ vào việc phát hiện ra biến thể omicron COVID-19.

Về phía Fed, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có kế hoạch đưa ra nhiều đề cử hơn cho các vị trí mở trong hội đồng quản trị của ngân hàng trung ương vào cuối tháng 12 năm 2021.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Giao Dịch thị trường với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường tài chính với công nghệ hàng đầu. Công ty cung cấp đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, mức chênh lệch thấp nhất và sự đa dạng của các loại tài khoản và vốn đầu tư. Kiểm tra Toàn bộ Đánh giá AximTrade để tìm hiểu thêm về các điều kiện giao dịch và các quy định của công ty.

AximTrade dành riêng để cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại tài khoản forex để lựa chọn và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Register