Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Nhà Đầu Tư Chờ Đợi Phản Ứng Từ Ngân Hàng Trung Ương

Giao dịch ngoại tệ: Yên Nhật vượt Đô La khi là nơi trú ẩn an toàn khi biến thể omicron lây lan nhanh chóng.

Đồng đô la giảm vào sáng thứ Năm trong khi đồng yên, một tài sản trú ẩn an toàn, vẫn ở gần mức cao nhất trong bảy tuần. Các loại tiền tệ rủi ro khác cũng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về biến thể omicron COVID-19 mới và sự lây lan nhanh chóng trên toàn cầu của nó.

Chỉ số US Dollar Index đã nhích 0,06% xuống 95,968. Chỉ số này đã củng cố ở giữa phạm vi của nó trong hai tuần qua, sau khi tăng lên mức cao 96,938 lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020 trong khoảng thời gian đó. Cặp USD / JPY đã tăng 0,28% lên 113,07. Cặp AUD / USD tăng 0,15% lên 0,7115. Cặp GBP / USD tăng 0,16% lên 1,3298.

Đồng đô la vẫn đóng cửa ở mức thấp nhất hôm thứ Ba là 112,535 so với đồng yên, mức chưa từng thấy kể từ ngày 11 tháng 10.

Thị trường đã bị xáo trộn bởi tin tức rằng omicron có thể dễ lây lan hơn các biến thể trước đó, điều này cho thấy sự quay trở lại của việc đóng cửa có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế. Hoa Kỳ đã báo cáo trường hợp đầu tiên của biến thể này vào thứ Tư, Úc, Anh, Canada và Nhật Bản, cũng báo cáo các trường hợp mặc dù biên giới được thắt chặt.

Trong khi đó, số trường hợp omicron ở Nam Phi, nơi biến thể được phát hiện cách đây 4 tuần, đã tăng gấp đôi từ thứ Ba đến thứ Tư.

Giao dịch vàng: Vàng hạn chế lỗ khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi phản ứng của các ngân hàng trung ương.

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm, nhưng đã được nâng lên từ mức thấp nhất trong ba tuần. Các nhà đầu tư đang cân nhắc xem các ngân hàng trung ương có khả năng phản ứng với lạm phát gia tăng như thế nào, trong khi lo ngại cũng ngày càng gia tăng về rủi ro do biến thể omicron mới được phát hiện của COVID-19 đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá vàng giảm 0,18% xuống 1.781,15 USD.

Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh omicron và tác động của nó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nhắc lại lập trường của mình rằng Fed sẽ xem xét tăng tốc độ giảm tài sản khi họp từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 12. Điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Mặc dù Fed đã áp dụng một giọng điệu diều hâu hơn đối với lạm phát, nhưng Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn giữ nguyên thái độ ôn hòa của họ.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Lạm phát ngày càng gia tăng cũng như biến thể omicron gây lo ngại về một đợt bùng phát mới. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và nắm lấy thời cơ để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1: vô hạn, khớp lệnh tức thì và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản forex ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register