Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Nhà Đầu Tư Trông Chờ Doanh Số Bán Lẻ Của Mỹ

Giao dịch ngoại tệ: Euro giảm thấp nhất trong tháng khi ECB kiên quyết giữ vững lập trường

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Ba, trong khi đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng, do các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ. Một thông tin mạnh mẽ có thể gây áp lực khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất.

Chỉ số Đô la Mỹ đã nhích 0,02% lên 95,427. Cặp USD / JPY nhích 0,07% lên 114,19.

Cặp AUD / USD đã tăng 0,23% lên 0,7361, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) phát hành biên bản từ cuộc họp tháng 11 sớm hơn trong ngày. Cặp GBP / USD nhích 0,10% lên 1,3432. Qua đêm, tỷ giá EUR / USD giảm xuống dưới 1,14 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021 khi số trường hợp COVID-19 ở châu Âu tăng lên.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagard đã đẩy lùi nhu cầu kiềm chế lạm phát, nói với các nhà lập pháp Liên minh châu Âu, “nếu chúng ta thực hiện bất kỳ biện pháp thắt chặt nào ngay bây giờ, nó có thể gây hại nhiều hơn là có ích.”

Giao dịch vàng: Vàng tăng trở lại khi lo ngại về làm phát tiếp tục tăng cao.

Vàng đã tăng vào sáng thứ Ba, sau khi chạm mức đỉnh 5 tháng trong phiên trước đó. Những lo ngại dai dẳng về lạm phát tiếp tục tạo đà cho giao dịch vàng ngay cả khi đồng đô la mạnh lên.

Giá vàng tăng 0,16% lên 1.869,55 USD do lo ngại về lạm phát gia tăng đã làm tăng thêm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, đến hạn vào cuối ngày, để đánh giá động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc tăng lãi suất.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Giao Dịch thị trường với AximTrade

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới ngoại hối hàng đầu trên thị trường với nhiều giải thưởng và dịch vụ tiên tiến giúp các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng. Công ty cung cấp đòn bẩy linh hoạt lên đến 1: vô hạn, hệ thống CopyTrade dễ dàng sử dụng để nhanh chóng copy giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường, mức chênh lệch thấp nhất và sự đa dạng của các loại tài khoản và vốn đầu tư. Đọc thêm Đánh giá AximTrade để tìm hiểu thêm về các điều kiện giao dịch và các quy định của công ty.

Register