Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Omicron Ngày Càng Nghiêm Trọng

Giao dịch ngoại tệ: Đô La tăng khi Fed dự báo có thể sẽ tăng lãi suất sớm

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Hai. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã báo hiệu một đợt tăng lãi suất sớm hơn vào tháng 3 năm 2022, trong khi châu Âu vật lộn với Omicron đang tăng mạnh.

Chỉ số US Dollar Index nhích 0,03% lên 96,573. Cặp USD / JPY giảm 0,13% xuống 113,52. Cặp AUD / USD nhích xuống 0,08% xuống 0,7118 và cặp NZD / USD giảm 0,16% xuống 0,6726. Cặp GBP / USD giảm 0,11% xuống 1,3227.

Các ngân hàng trung ương chủ chốt đã đưa ra các quyết định chính sách của họ vào tuần trước, với việc Fed trở nên diều hâu trong quyết định chính sách mới nhất của mình. Ngân hàng trung ương sẽ đẩy nhanh chương trình cắt giảm tài sản của mình để kết thúc vào tháng 3 năm 2022 và dự kiến tăng lãi suất ba điểm phần tư trong cùng năm.

Giao dịch vàng: Vàng giảm khi Fed báo hiệu tăng lãi suất sớm hơn dự định

Vàng giảm vào sáng thứ Hai khi Fed báo hiệu một đợt tăng lãi suất sớm hơn, trong khi lo ngại về biến thể Omicron COVID-19 tiếp tục lan rộng.

Giá vàng giảm 0,18% xuống 1.801,65 USD.

Đồng đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Hai sau khi Thống đốc Fed Chris Waller cho biết vào thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất “ngay sau khi” kết thúc mua trái phiếu vào tháng 3 năm 2022.

Sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Omicron cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Bảy rằng số trường hợp Omicron đang tăng gấp đôi trong 1,5 đến 3 ngày ở những khu vực có nhiễm trùng cục bộ, nhưng mức độ nghiêm trọng của biến thể vẫn chưa rõ ràng.

Người Mỹ được các quan chức y tế Mỹ thúc giục đi tiêm nhắc lại, đeo khẩu trang.

Một số quốc gia châu Âu có thể thắt chặt các hạn chế đối với các trường hợp Omicron gia tăng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Vương quốc Anh cảnh báo rằng họ có thể áp đặt các hạn chế mới trước Giáng sinh, vì quốc gia này đã phát hiện 12.000 trường hợp vào Chủ nhật. Hà Lan đã rơi vào tình trạng bế tắc vào cuối tuần qua.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật ngoại hối là một phương pháp phân tích ngoại hối rất phổ biến được các nhà đầu tư sử dụng để phân tích thị trường tài chính. Lợi ích chính của việc học phân tích kỹ thuật ngoại hối là xác định mối quan hệ giữa giá / khối lượng và các chỉ báo thị trường như đường trung bình động và MACD, v.v. Tại sao phân tích kỹ thuật lại quan trọng đối với giao dịch ngoại hối? Theo các nghiên cứu, hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối thành công đều dựa vào phân tích kỹ thuật để nghiên cứu thị trường. Trong thị trường ngoại hối, các nhà giao dịch có thể sử dụng phân tích ngoại hối để phân tích các cặp chính, Vàng và tiền điện tử.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade tiên tiến. Ngoài ra, nhiều loại tài khoản forex cho phép các nhà giao dịch ngoại hối linh động trong nguồn vốn, phương thức thanh toán nhanh, tài nguyên giáo dục, phân tích thị trường, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với giao dịch tốt nhất điều kiện.

Register