Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – RBNZ Tăng Lãi Suất Thấp Hơn Mong Đợi

Giao dịch ngoại tệ: Đô La NZ giảm khi RBNZ chỉ tăng 0.75% lãi suất

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Tư. Đồng đô la New Zealand giảm giá sau một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn dự kiến ​​từ Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ).

Chỉ số US Dollar Index nhích 0,08% lên 96,573. Cặp USD / JPY giảm 0,11% xuống 115. Đồng đô la đạt mức cao nhất trong hơn 4 năm so với đồng yên vào thứ Ba sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và các quỹ tương lai của Fed cũng định giá cơ hội tăng lãi suất ba lần vào năm 2022.

Cặp AUD / USD giảm 0,32% xuống 0,7204 và cặp NZD / USD giảm 0,63% xuống 0,6904. Cặp GBP / USD nhích 0,01% xuống 1,3373.

RBNZ đã tăng lãi suất lên 0,75% và tăng dự báo lãi suất tiền mặt dài hạn lên 50 bps khi đưa ra quyết định chính sách của mình vào đầu ngày, với đồng đô la New Zealand giảm 0,5% xuống 0,6915 đô la.

Các nhà đầu tư đã mong đợi một đợt tăng lãi suất tiền mặt lớn hơn và dự báo lãi suất tiền mặt dài hạn từ ngân hàng trung ương, và hoán đổi lãi suất đã đảo ngược mạnh sau đó.

Giao dịch vàng: Vàng giảm mạnh nhưng vẫn giữ mốc ngay dưới 1800

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư, khi đồng đô la mạnh lên và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã công bố một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn dự kiến.

Giá vàn tăng 0,54% lên $ 1,793,45, nhưng vẫn ở dưới mốc $ 1.800.

Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mới được cải tổ Jerome Powell sẽ tăng tốc thắt chặt tiền tệ, bao gồm giảm tài sản và tăng lãi suất, để kiềm chế lạm phát ngày càng gia tăng.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của Vương quốc Anh là 58,2 và PMI dịch vụ là 58,6 vào tháng 10. Dữ liệu cao hơn dự kiến ​​có thể mở đường cho Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất vào tháng 12.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Về Giao Dịch Vàng

Các nhà đầu tư đặt cược vào việc tăng lãi suất sớm đã làm giảm sự hấp dẫn của vàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay về các mẹo và chiến lược giao dịch Vàng với AximTrade để nắm bắt thời cơ và kiếm lợi nhuận.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới ngoại hối với nhiều giải thưởng và với nền tảng CopyTrade mới nhất, hỗ trợ mọi nhu cầu cho các nhà đầu tư muôn giao dịch trên thị trường tiền tệ. Tìm hiểu cách mở tài khoản forex với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register