Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Tác Động Của Omicron Đối Với Phục Hồi Kinh Tế Toàn Cầu

Giao dịch ngoại tệ: Ảnh hưởng của Omicron lên giá tiền tệ

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư, nhưng các động thái là nhỏ khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của biến thể omicron COVID-19 đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Đô la Mỹ nhích 0,01% lên 96.500. Cặp USD / JPY nhích 0,02% lên 114,11, với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất vào đầu ngày.

Cặp AUD / USD giảm 0,25% xuống 0,7136. Cặp USD / CNY nhích 0,01% lên 6,3724, trong khi cặp GBP / USD nhích 0,05% xuống 1,3259. Đồng euro đã giảm nhẹ ở mức 1,1277 đô la bắt đầu từ thứ Tư.

Các nhà đầu tư đang vật lộn để giải thích tâm trạng “chấp nhận rủi ro”, với một số ý kiến cho rằng thị trường đang vật lộn để đánh giá hậu quả của omicron, dẫn đến sự biến động bất hợp lý.

Giao dịch vàng: Vàng tăng khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản an toàn

Vàng tăng giá vào sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn do lo ngại về biến thể omicron COVID-19. Tuy nhiên, lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn và khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện phần nào đã chống lại những lo ngại này và giới hạn mức tăng của kim loại màu vàng.

Giá vàng nhích 0,03% lên 1.789,20 USD.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã cao hơn vào thứ Ba sau khi các nhà đầu tư tập trung vào các điều kiện kinh tế lạc quan và lạm phát chiết khấu. Phiên đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 20 năm diễn ra tốt hơn dự kiến.

Biến thể omicron tiếp tục lan rộng ở châu Âu, Mỹ và châu Á và một số quốc gia đang tái áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn. Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người thận trọng, nhưng sẽ không áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn trước kỳ nghỉ lễ. Pháp sẽ giới hạn các hoạt động ăn mừng Giao thừa trong khi Đức sẽ giới hạn các cuộc tụ họp ở mức 10 người.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Thêm Về Phân Tích Cơ Bản

Các nhà đầu tư đã đang lo ngại về omicron cũng như hướng tới việc đầu tư thêm vào các tài sản an toàn. Hãy tìm hiểu về phân tích cơ bản để hiểu những tác động của thông tin kinh tế đến thị trường tài chính và nắm lấy thời cơ để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

AximTrade là sàn môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất châu á. Đòn bẩy lên đến 1: vô hạn, khớp lệnh tức thì và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Hệ thống Copy Trade tân tiến giúp các nhà giao dịch dễ dàng sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giỏi nhất thị trường. Mở tài khoản forex ngay với các bước đơn giản và tham gia vào thị trường tài chính ngay hôm nay.

Register