Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Vàng Tăng Giá Khi CPI Tăng 6,8%

Giao dịch ngoại tệ: Đô La tăng nhẹ đầu tuần phát biểu của các ngân hàng trung ương.

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Hai, bắt đầu một tuần lặng lẽ trước một loạt các quyết định chính sách quan trọng của ngân hàng trung ương, bao gồm cả từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong suốt cả tuần.

Chỉ số Đô la Mỹ tăng 0,12% lên 96,190. Cặp USD / JPY tăng 0,15% lên 113,54. Cặp AUD / USD nhích 0,06% lên 0,7175 trong khi cặp NZD / USD nhích 0,01% xuống 0,6797. Cặp USD / CNY nhích 0,09% xuống 6,3625.

Cặp GBP / USD giảm 0,16% xuống 1,3247, với việc đồng bảng Anh phản ứng với cảnh báo của Thủ tướng Anh Boris Johnson vào Chủ nhật rằng Vương quốc Anh phải đối mặt với “làn sóng thủy triều” của các trường hợp omicron COVID-19, với hai liều vắc xin không đủ để ngăn chặn.

Thị trường đã biến động mạnh kể từ khi omicron được phát hiện, do lo ngại về tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy biến thể này có thể không tệ như lo ngại khi các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản trú ẩn an toàn vào tuần trước.

Giao dịch vàng: Vàng tăng mạnh vào thứ sáu và vẫn giữ giá khi lạm phát tăng cao.

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, khi các nhà đầu tư chờ đợi các quyết định chính sách quan trọng của ngân hàng trung ương trong suốt tuần và giá tiêu dùng cao của Mỹ đã thúc đẩy kim loại màu vàng.

Giá vàng nhích 0,10% lên 1.786,55 USD sau khi tăng 0,8% vào thứ Sáu.

Fed được cho là sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm dần tài sản khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư, điều này cũng có thể báo trước các đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng sẽ đưa ra các quyết định chính sách của mình vào cuối tuần. Một cuộc thăm dò của Reuters cho biết ECB có thể giảm một nửa số lượng tài sản mà họ mua mỗi tháng kể từ tháng 4.

Về mặt dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ hôm thứ Sáu đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,8% so với tháng trong tháng 11, trong khi CPI cốt lõi tăng 4,9% theo năm và 0,5% theo tháng. Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1982.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Tìm Hiểu Về Giao Dịch Vàng

Hiện tại vàng phục hồi khi các ngân hàng trung ương chưa có chính sách mới về tăng lãi suất mặc dù lạm phát vẫn tăng cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay về các mẹo và chiến lược giao dịch Vàng với AximTrade để có thể nắm bắt cơ hội thị trường.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh chóng trên thị trường toàn cầu với nền tảng CopyTrade mới nhất, hỗ trợ nhiều loại tài khoản cho các nhà giao dịch tham gia thị trường. Tìm hiểu cách mở tài khoản ngoại hối với vài bước đơn giản và tham gia thị trường tài chính ngay bây giờ!

Register