Aximdaily
Weekly Analysis

Bản Tin Tài Chính – Vàng Tiếp Tục Sideway Tại 1800

Giao Dịch Ngoại Tệ: Đô la ổn định sau đợt trượt giá mạnh nhất trong hơn 1 tháng

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai, ổn định sau khi đợt trượt giá mạnh nhất trong hơn một tháng, khi các nhà đầu tư đánh giá tốc độ tăng lãi suất tương đối từ các ngân hàng trung ương.

Chỉ số Đô la Mỹ đã nhích 0,01% xuống 93,618. Cặp USD / JPY tăng 0,15% lên 113,64. Cặp AUD / USD nhích 0,09% lên 0,7471, với việc Úc công bố chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Tư. Cặp GBP / USD tăng 0,14% lên 1,3770. Hiện có 60% khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp diễn ra vào tuần sau.

Đồng bạc xanh giảm giá, đặc biệt là so với đồng yên, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu rằng việc cắt giảm tài sản sẽ sớm bắt đầu. Tuy nhiên, ông nói rằng vẫn chưa đến thời điểm tăng lãi suất. Nhận xét của Powell được đưa ra sau khi các nhà đầu tư định giá Fed tăng lãi suất bắt đầu từ nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, họ đã bắt đầu cắt giảm các vị thế đô la dài với dự đoán rằng các ngân hàng trung ương khác sẽ di chuyển sớm hơn.

Giao Dịch Vàng: Vàng vẫn giao dịch tại ngưỡng 1800

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Hai, gỡ lại mức giảm của phiên trước đó. Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, cho rằng lạm phát có thể giảm bớt vào năm 2022 và ngân hàng trung ương đang trên đà bắt đầu cắt giảm tài sản sớm đã góp phần vào xu hướng giảm.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 9 năm 2021 vào thứ Sáu. Lạm phát có thể còn tồn tại lâu hơn và Fed có thể bắt đầu cắt giảm sớm nhưng vẫn kiên nhẫn với việc tăng lãi suất vì việc làm vẫn ở mức thấp, ông nói tại một hội đồng thảo luận hôm thứ Sáu.

KHUYẾN CÁO: phân tích thị trường là một hoạt động truyền thông tiếp thị và không cấu thành các khuyến nghị đầu tư. Nội dung này cung cấp quan điểm chung của các chuyên gia của chúng tôi và không xem xét hoàn cảnh cá nhân, kinh nghiệm đầu tư hoặc tình hình tài chính hiện tại. AximTrade không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc sử dụng phân tích.

Cuộc Họp Của Ngân Hàng Trung Ương

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng vào thứ Năm tuần này. Tìm hiểu thêm về Ngân Hàng Trung Ương ảnh hưởng đến quyết định giao dịch như thế nào.

Mở ngay tài khoản với vài bước đơn giản và bắt đầu giao dịch ngay với AximTrade. Aximtrade là nhà môi giới ngoại hối phát triển nhanh nhất Châu Á với nhiều giải thưởng. Hệ thống giao dịch tân tiến, khớp lệnh nhanh và đòn bẩy tốt nhất. Hệ thống Copy Trade giúp các nhà đầu tư dễ dàng sao chép giao dịch từ những người giỏi nhất thị trường.

Register