Aximdaily
Here are the top cryptocurrencies to watch in 2022. 

Các Đồng Tiền Điện Tử Đáng Theo Dõi Trong Năm 2022

Thị trường tiền điện tử vẫn đang phát triển mạnh mẽ dù những khoản lỗ đáng kể mà hầu hết các loại tiền điện tử đã chứng kiến trong vài tháng đầu năm nay. Trong những năm gần đây, tiền điện tử đã bùng nổ phổ biến và chúng được kỳ vọng sẽ vẫn nằm trong số các khoản đầu tư đang phát triển hàng đầu. Một tỷ ví Bitcoin được ước tính sẽ tồn tại vào năm 2025 trong khi giá dự kiến sẽ tăng vọt trở lại.

Bị ảnh hưởng bởi cơn sốt tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào tiền điện tử để tận dụng tối đa mức định giá tăng cao. Nhưng đối với những người chưa biết, thị trường tiền điện tử vẫn có vẻ khó hiểu. Vì vậy, hãy cùng xem qua cách hoạt động của tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử: Tổng quan

Tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số sử dụng mật mã, một kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Tiền điện tử chủ yếu là tiền ảo được thiết kế để mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng thiếu giá trị nội tại vì chúng không thể đổi thành một loại hàng hóa khác, chẳng hạn như vàng.

Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, chúng không được phát hành bởi cơ quan trung ương, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp và độ tin cậy của chúng đối với một số nhà đầu tư. Mặt khác, tính năng xác định này của tiền điện tử khiến chúng về mặt lý thuyết miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.

Đọc thêm về Cách bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử

Tiền điện tử thường được xếp hạng theo vốn hóa thị trường của chúng. Giá trị của tiền điện tử được coi là sự phản ánh trực tiếp nhu cầu đầu tư vào tiền tệ. Tuy nhiên, có nhiều câu chuyện phức tạp hơn về mỗi loại tiền điện tử đằng sau giá trị. Mỗi loại tiền điện tử có đặc tính công nghệ riêng và sức hấp dẫn riêng đối với các nhà đầu tư.

Blockchain, công nghệ đằng sau tiền điện tử, được định nghĩa đơn giản là một cơ sở dữ liệu phi tập trung, được quản lý bởi nhiều người tham gia được gọi là Công nghệ sổ cái phân tán hoặc DLT. Sổ cái phân tán ghi lại nguồn gốc của tài sản kỹ thuật số và các giao dịch, chẳng hạn như trao đổi tài sản hoặc dữ liệu, giữa những người tham gia mạng.

Sự khởi đầu tồi tệ làm nổi bật khả năng chấp nhận rủi ro cao mà các nhà giao dịch tiền điện tử nên có. Không phải tất cả các nhà đầu tư đều có thể chịu đựng một cách thông minh mức sụt giảm hai con số chỉ trong vài tuần. Do tính biến động cao, giao dịch tiền điện tử là một chặng đường gập ghềnh.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử được hứa hẹn sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa. Và đối với những người sẵn sàng tham gia chuyến tàu lượn siêu tốc tiền điện tử, bây giờ có vẻ là thời điểm tốt để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Dưới đây là các loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi vào năm 2022.

Các đồng tiền điện tử đáng theo dõi trong năm 2022

Top Cryptocurrencies to Watch in 2022

Bitcoin (BTC)

Là tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử phổ biến nhất và được đánh giá cao, mặc dù tính biến động cao đã định hình nên lịch sử của nó. Bitcoin ban đầu được tạo ra để sử dụng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, nhưng nó được coi là quá dễ bay hơi để được sử dụng cho việc đó.

Bitcoin là tiền điện tử dựa trên blockchain đầu tiên, được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakomoto. Kể từ đó, bitcoin đã thu hút hàng triệu nhà đầu tư và trở thành loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Đồng tiền ảo này hoạt động trên mạng ngang hàng, blockchain, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính kỹ thuật số mà không cần đến tổ chức tài chính.

Đọc thêm về Những điều bạn cần biết trước khi giao dịch Bitcoin.

Bên cạnh đó, Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên được CME Group giao dịch trên các hợp đồng tương lai, đồng tiền đầu tiên được đưa vào bảng cân đối kế toán của một công ty được liệt kê trong chỉ số S&P 500. Có một tiềm năng to lớn rằng nhiều công ty sẽ làm theo Tesla trong việc đa dạng hóa kho bạc công ty của họ từ Đô la Mỹ sang Bitcoin trong những năm tới.

Vào tháng 4 năm 2021, vốn hóa thị trường Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 1.000 tỷ đô la. Kể từ đó, nó giảm xuống còn khoảng 840 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2022 trong khi giá trung bình ở mức 44.000 đô la. Ngay cả khi có sự sụt giảm gần đây, BTC vẫn là loại tiền điện tử có giá trị hàng đầu.

Kiểm tra tiền điện tử bạn nên mua vào năm 2022 Ngoài Bitcoin

Ethereum (ETH)

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Giá Ethereum đã tăng lên hơn 3.000 đô la từ khoảng 11 đô la, tăng khoảng hơn 27.000% trong 5 năm, trước khi đạt mức cao kỷ lục là 4.800 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Vụ tai nạn tiền điện tử vào tháng 1 năm 2022 đã khiến Ether (ETH) mất 50% so với mức đỉnh năm 2021 trước khi cố gắng lấy lại mức 3.000 đô la vào tháng 2. Vốn hóa thị trường của Ethereum là 370 tỷ đô la.

Vừa là một nền tảng tiền điện tử vừa là một nền tảng blockchain, Ethereum là một chuỗi khối mã nguồn mở giúp tăng cường sự hấp dẫn của nó đối với các nhà phát triển do các ứng dụng tiềm năng của nó. Nó được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum, vận hành các hợp đồng thông minh.

Ethereum có một số tính năng cạnh tranh so với các loại tiền điện tử khác. Nó không chỉ là một đồng xu, mà còn là toàn bộ nền tảng tiền điện tử với nhiều mục đích sử dụng. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch kỹ thuật số hàng ngày. Giá trị của ETH có được từ nhiều hơn cầu và cung của ether. Kích thước và quy mô rộng của Ethereum đã mang lại cho nó sự tín nhiệm hơn. Đặc biệt là nhiều loại tiền điện tử đã xuất hiện cho các mục đích cụ thể và một số thậm chí còn bị coi là trò đùa. Nền tảng Ethereum là cơ sở cho tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và hợp đồng thông minh.

Đồng tiền này được tạo ra bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên người Canada gốc Nga. Không giống như Bitcoin, vốn chủ yếu được coi là một kho lưu trữ giá trị, giá trị của Ethereum có được từ việc nó cho phép các hợp đồng thông minh trong các ứng dụng phi tập trung.

Solana (SOL) 

Solana được tạo ra vào năm 2020 bằng cách sử dụng một cơ chế kết hợp duy nhất bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử giúp xử lý các giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn. Solana được đưa ra với giá 0,77 đô la. Đến tháng 11 năm 2021, giá của nó đạt đỉnh là 260 đô la. SOL cũng bị lỗ đáng kể trong năm nay, giao dịch giảm gần 60% xuống gần 100 đô la, nâng tổng vốn hóa thị trường lên khoảng 32 tỷ đô la. Solana được nhiều chuyên gia coi là đối thủ lớn của Ethereum do khả năng tương thích thân thiện với lập trình viên của nó.

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin là một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme, được thành lập như một trò đùa của các lập trình viên phần mềm, những người muốn làm trò cười cho việc đầu cơ tiền điện tử tràn lan. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành một loại tiền điện tử nổi bật nhờ sự chú ý của các tỷ phú như Elon Musk.

DOGE đã chứng kiến một đợt tăng giá ấn tượng vào năm 2021. Vào ngày 9 tháng 5 năm 2021, SpaceX đã công bố chuyến hành trình đến Mặt trăng do Dogecoin tài trợ, biến nó trở thành chuyến đi không gian đầu tiên được tài trợ bằng tiền điện tử. Gần đây, Tesla đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Ngay cả sau khi giao dịch thấp hơn 80% so với mức đỉnh của nó, đồng tiền này vẫn duy trì tổng giá trị là 19 tỷ đô la, trở thành một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu khi loại trừ stablecoin.

Không giống như nhiều loại tiền điện tử, số lượng Dogecoin có thể được tạo ra là không giới hạn, điều này khiến tiền tệ dễ bị mất giá khi nguồn cung tăng lên.

Đọc thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã đầu tư vào tiền điện tử một năm trước?

Cardano (ADA)

Cardano được thành lập như một loại tiền điện tử bền vững hơn thông qua các giao dịch nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Bất chấp sự phát triển chậm hơn khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh tiền điện tử, Cardano được cho là một loại tiền điện tử đáng xem vào năm 2022 nhờ vào việc triển khai công nghệ hợp đồng thông minh được công bố vào năm ngoái.

Tương tự như Ethereum, Cardano cho phép các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Nó được bảo mật bởi một giao thức bằng chứng cổ phần có tên là Ouroboros. Nó phân phối quyền kiểm soát mạng giữa các nhóm cổ phần: các nhà khai thác nút với cơ sở hạ tầng cần thiết để đảm bảo kết nối nhất quán và đáng tin cậy với mạng.

Cardano được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Hoskinson, một nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập Ethereum. Còn được gọi là ADA, Cardano đã tương đối phát triển so với các đồng tiền điện tử lớn khác. Giá tiền tệ là 0,02 đô la vào năm 2017. Vào tháng 9 năm 2021, giá của Cardano đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,10 đô la, đánh dấu mức tăng hơn 10.000%.

Cardano nằm trong số các loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu với vốn hóa thị trường hơn 36 tỷ đô la, mặc dù đã mất hơn 50% tổng giá trị trong năm ngoái.

Kiểm tra Làm thế nào để Chọn Nhà môi giới Tốt nhất cho Giao dịch Tiền điện tử?


Giao dịch tiền điện tử với AximTrade

Giờ đây, bạn có thể giao dịch tiền điện tử dễ dàng với AximTrade suốt ngày đêm. Mở tài khoản Ngoại hối và tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Khám phá các điều kiện giao dịch tốt nhất với AximTrade, nhà môi giới hàng đầu toàn cầu với đòn bẩy cạnh tranh hàng đầu trên thị trường với đòn bẩy vô hạn.

AximTrade là nhà cung cấp dịch vụ môi giới đang phát triển nhanh trên thị trường toàn cầu với nền tảng Copy Trade và thực thi MT4 tiên tiến. Một trong những giá trị cốt lõi của AximTrade là tạo điều kiện cho các nhà giao dịch ngoại hối có công nghệ dễ sử dụng, tài nguyên giáo dục, phân tích kỹ thuật, nhiều loại khuyến mãi tiền thưởng Ngoại hối và môi trường giao dịch cạnh tranh cao với các điều kiện giao dịch tốt nhất.


DISCLAIMER:  This content does not constitute investment recommendations. Expressed views are of our experts and don't necessarily reflect those of AximTrade. 
Register