Aximdaily
finfluencer Từ biên tập viên

Cách Finfluencer Đang Định Hình Tương Lai Đầu Tư

Phương tiện truyền thông xã hội không còn chỉ để chia sẻ các bức ảnh kỳ nghỉ, cuộn video hoặc chiêm ngưỡng các bài đăng của người nổi tiếng. Khả năng Thế hệ Z nhận được lời khuyên tài chính từ các nền tảng truyền thông xã hội đã tăng lên đáng kể và cao hơn gần 5 lần so với những người trên 41 tuổi. Do đó, điều này đã làm nảy sinh một loại người có ảnh hưởng mới chuyên về lĩnh vực tài chính, được biết đến nhiều hơn với tên gọi “Finfluencers”. Finfluencers cung cấp lời khuyên tài chính cho người lớn và giáo dục trẻ em về tiền thông qua các nền tảng như YouTube, TikTok, Instagram và Podcast.

Finfluencer là ai?

Về cơ bản, thuật ngữ ‘finfluencers’ đề cập đến ‘những người có ảnh hưởng tài chính’, những người cung cấp thông tin và lời khuyên về nhiều chủ đề tài chính, chẳng hạn như giao dịch ngoại hối, cổ phiếu, ý tưởng đầu tư và tài chính cá nhân, thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và dưới dạng podcast.

Automated Forex Trading

Trong thời gian ngắn, Finfluencers là những cố vấn tài chính hàng đầu của thế hệ kỹ thuật số!

Đầu tư ngày nay đòi hỏi sự hiểu biết tinh vi về công nghệ, cũng như mức độ lo lắng về tài chính thấp. Thế hệ trẻ ngày nay có nhiều khả năng đã lớn lên khi chứng kiến cha mẹ của họ xử lý cuộc khủng hoảng tài chính, và hậu quả của nó có thể đã ảnh hưởng đến họ. Hơn nữa, khi thế hệ millennials và zoomers bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành, họ phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm giá thuê nhà và chi phí nhà ở tăng, lạm phát gia tăng và thị trường việc làm đầy thách thức. Do đó, họ trở nên thận trọng hơn khi quản lý tiền của mình và đầu tư.

Hơn nữa, Gen Z là thế hệ đầu tiên lớn lên trong thời kỳ hoàng kim của internet và công nghệ, lớn lên cùng thời với những gã khổng lồ công nghệ mới nổi như Facebook, YouTube và iPhone. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Gen Z có cơ hội tìm kiếm lời khuyên tài chính trên mạng xã hội lớn hơn bất kỳ thế hệ nào khác.

Kiểm tra cách thế hệ mới như Gen Z và Millennials đầu tư tiền của họ và hầu hết trong số họ sẽ là những người bản địa kỹ thuật số.


Sự nổi lên của Finfluencers trong kỷ nguyên hậu đại dịch

Trong đại dịch Covid19, lĩnh vực fintech đã có sự tăng trưởng đáng kể, với các khoản thanh toán và đầu tư ngày càng trở thành kỹ thuật số. Một số công ty khởi nghiệp đã biến cuộc khủng hoảng này thành một làn sóng cơ hội và tiếp thị thông qua các phương pháp truyền thống trở nên không còn phù hợp và ít hữu ích hơn trong thời đại hiện đại của truyền thông xã hội, thường được gọi là tiếp thị người ảnh hưởng.

Sau đại dịch, nhiều cá nhân đã quyết định theo đuổi công việc sáng tạo nội dung toàn thời gian như sự nghiệp của họ!

Khi có hàng triệu nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường trong hai năm qua, các công cụ tài chính hóa học ngày càng trở nên phổ biến ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Thế hệ công ty môi giới mới đã tạo ra các ứng dụng dễ sử dụng giúp giao dịch dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Với việc điện thoại thông minh trở nên có giá cả phải chăng hơn, Internet trở nên dễ tiếp cận hơn và thanh toán kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn, các nhà đầu tư thế hệ mới giờ đây có thể dễ dàng tham gia thị trường hơn, đồng thời học hỏi và giao dịch.

Theo báo cáo của Statista, một công ty của Đức chuyên về dữ liệu thị trường và người tiêu dùng, những người có ảnh hưởng - những người đăng thời trang, tiện ích, sức khỏe, sắc đẹp và tài chính trên phương tiện truyền thông xã hội - đã tăng hơn gấp đôi trong 5 năm qua, tăng từ 1,7 đô la. tỷ vào năm 2016 lên gần 14 tỷ USD vào năm 2021. Một điều thú vị nữa là quy mô thị trường đã tăng hơn gấp đôi từ 6,5 tỷ USD vào năm 2019.

Finfluencers có nhiều dạng:

Nội dung liên quan đến tài chính trên các nền tảng truyền thông xã hội có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như bài đăng thông tin trên Facebook, video chia sẻ kiến thức trên Instagram, podcast về tài chính về ngân sách, quản lý tài chính trên YouTube, đầu tư và nhiều hơn nữa. Trái ngược với lời khuyên tài chính truyền thống, thông tin do finfluencers cung cấp rất dễ hiểu, dễ truy cập và trong nhiều trường hợp là miễn phí (hoặc chi phí thấp). Kết quả là, phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến như một nguồn thông tin liên quan đến tài chính cho mọi tầng lớp trong xã hội.

Finfluencers ngày nay đang khám phá một số tùy chọn:

  • Sau sự bùng nổ của Reel, những người sáng tạo trên Instagram đang tăng gấp đôi số lượng video ngắn trên YouTube và tăng cường sự hiện diện trên YouTube của họ.
  • Một số cũng đang cung cấp các khóa học trả phí hoặc dịch nội dung của họ sang các ngôn ngữ khác để bù đắp cho sự sụt giảm thu nhập.
  • Xu hướng ngày càng tăng đối với các thương hiệu và những người có ảnh hưởng muốn tham gia vào quan hệ đối tác lâu dài thay vì tạo các bài đăng một lần cho họ.

Gen Z đánh giá các lựa chọn ngân hàng và đầu tư dựa trên các giá trị khác với các thế hệ trước. Sự thiếu tin tưởng của họ đối với các tổ chức tài chính truyền thống đã được thừa hưởng từ Millenials, và họ theo dõi các “finfluencers” trên TikTok và Instagram, những người có hàng triệu người theo dõi hơn một cố vấn tài chính truyền thống. Thế hệ Z ưu tiên kinh nghiệm và tính bền vững, đồng thời coi đa kênh là đáng tin cậy, do đó nâng cao kiến thức của họ về các khoản đầu tư.


Finfluencers: Họ có đáng tin cậy không?

finfluencer Từ biên tập viên

Trước khi bạn quyết định có nên tin tưởng các finfluencer trên mạng xã hội hay không, bạn cần phải hiểu đạo đức của tiếp thị finfluencer. Finfluencers đồng ý quảng bá thương hiệu thông qua một số loại thỏa thuận có thể là tiền tệ hoặc phi tiền tệ. Bất kỳ mối quan hệ đối tác nào như vậy giữa finfluencers và một thương hiệu nên được tiết lộ cho độc giả, vì điều đó có ý nghĩa. Loại tiết lộ này có lợi cho cả thương hiệu và người có ảnh hưởng, vì nó xây dựng lòng tin giữa hai bên.

Rủi ro liên quan đến việc theo dõi các Finfluencers giả mạo

Mặc dù tính năng ‘giải vây’ đã ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua và số lượng người giải quyết phần mềm cũng đang tăng lên, những phát triển này đã thu hút sự quan tâm của không chỉ những người theo dõi mà còn cả các cơ quan quản lý. Vì có rủi ro liên quan đến việc các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp thông tin tài chính không phù hợp và ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của những người theo dõi finfluencers, có một số điều cần lưu ý:

  1. Điều quan trọng là đảm bảo rằng người cung cấp lời khuyên có trình độ và kinh nghiệm phù hợp
  1. Tính thực tế, đơn vị tiền tệ và tính kịp thời của thông tin đã được cung cấp
  1. Khả năng hiểu rõ về kiến thức tài chính, khẩu vị rủi ro và khả năng chấp nhận rủi ro của người xem là rất quan trọng
  1. Có một nguy cơ tiềm ẩn là thông tin sẽ bị sai lệch và lừa đảo sẽ được thực hiện
  1. Không nghi ngờ gì nữa, tài sản tiền điện tử và cổ phiếu meme là một trong những tài sản rủi ro cao phổ biến nhất và hấp dẫn nhất trên thị trường

Có một cơ hội tốt là bạn sẽ gặp phải những trò gian lận giao dịch ngẫu nhiên khi đang tìm cách đạt được thành công trong thế giới tài chính và tăng doanh thu của mình. Do đó, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cần đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và phát hiện bất kỳ hoạt động lừa đảo hoặc gian lận nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tránh lừa đảo giao dịch vào năm 2022 mà bạn có thể thấy hữu ích.


Làm thế nào để tìm được Finfluencers đáng tin cậy và đáng tin cậy?

Nếu coi vai trò của một người có ảnh hưởng là tác động đến việc bạn mua một thương hiệu nào đó hoặc tận dụng một dịch vụ nào đó, thì họ phải đáng tin cậy. Nó thậm chí còn quan trọng hơn khi nói đến những người có ảnh hưởng về tài chính hoặc những người có ảnh hưởng đến tài chính. Bằng cách đó, bạn có thể sẽ hiểu rõ hơn về lời khuyên đầu tư của họ và đầu tư số tiền khó kiếm được của bạn cho phù hợp. Khi nói đến việc tin tưởng finfluencers, có một số điều bạn cần lưu ý.

1. Đừng chỉ chạy theo những con số một cách mù quáng

Mặc dù thực tế là những người có lượng người theo dõi lớn thường được cho là đáng tin cậy, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Finfluencers có lượng người theo dõi lớn không nhất thiết phải đáng tin cậy. Bạn cũng nên nhớ rằng chỉ vì một trình duyệt hoàn toàn xuất hiện trên Google không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể tin tưởng họ.

Lý do cho điều này là kết quả của Google phụ thuộc vào Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và từ khóa, và nội dung tốt có thể không phải lúc nào cũng là lý do. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm các trình duyệt tin học phổ biến nhất ở gần đó và nội dung bạn chọn. Ví dụ: tìm kiếm ‘những người có tài khoản Instagram hàng đầu’ trên google sẽ mang lại danh sách những người có ảnh hưởng với tài khoản Instagram liên quan đến tài chính.

2. Kiểm tra thông tin đăng nhập của một trình duyệt tin học

Đảm bảo rằng các trình duyệt tin học mà bạn muốn theo dõi và mô phỏng có thông tin đăng nhập phù hợp. Trong việc tìm kiếm các từ đồng nghĩa của influencer, ‘maven’ và ‘Authority’ xuất hiện dưới dạng một vài kết quả. Nói cách khác, người có ảnh hưởng là người có chuyên môn hoặc quyền hạn trong một lĩnh vực cụ thể. Đây là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu dành nguồn lực cho tiếp thị người ảnh hưởng.

Về việc tin tưởng những người làm việc tại ngân hàng, có vẻ hợp lý khi họ có ít nhất một số hiểu biết về các vấn đề tài chính và một số kiến thức về cách thức hoạt động của ngành. Bạn sẽ mong đợi rằng anh ta hoặc cô ta có một số mức độ giáo dục và kinh nghiệm về tài chính. Một cách rất dễ dàng để tìm hiểu là xem hồ sơ LinkedIn của người đó.

3. Coi chừng những lá cờ đỏ

Có thể không dễ dàng để xác định xem bạn có nên tin tưởng vào một công cụ kiểm tra chất lượng hay không. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các trình duyệt phần mềm hiển thị một số cờ đỏ này.

Những người sử dụng Finfluencers sử dụng các cụm từ như ‘nhân đôi số tiền của bạn’, ‘lợi tức được đảm bảo,’ v.v., nên được xem xét một cách thận trọng. Điều này cũng tương tự với bất kỳ kế hoạch làm giàu nhanh chóng hay mẹo kiếm tiền nào. Cách tốt nhất để tránh nội dung clickbait như thế này là xem xét nó một cách cẩn thận.

Ngoài ra, hãy xem nội dung của một chuyên gia đánh giá để xác định xem liệu họ có sử dụng sản phẩm đang được quảng bá và đánh giá hay không. Người đánh giá cẩn thận cũng có thể phân biệt giữa đánh giá trung thực và khen ngợi vì lợi ích của lời khen ngợi. Đừng để bị lừa bởi những lời hứa có vẻ quá tốt mà không thành sự thật. Finfluencers thực hiện rất nhiều hoạt động tiếp thị cho các thương hiệu, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ công việc của họ.

4. Hãy dành thời gian để nghiên cứu

Hãy cẩn thận không nghe theo bất kỳ lời khuyên nào từ mạng xã hội với niềm tin mù quáng. Nếu bạn tìm thấy điều gì đó trực tuyến thu hút sự quan tâm của bạn, bạn nên luôn nghiên cứu. Ví dụ, nếu bạn định đầu tư vào một cổ phiếu, hãy nghiên cứu công ty và quyết định xem bạn có nên đầu tư vào nó hay không dựa trên nghiên cứu của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khoản đầu tư phù hợp đôi khi cũng có thể không phù hợp với bạn dựa trên hồ sơ rủi ro và mục tiêu đầu tư của bạn.

Bạn luôn nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia nếu bạn không có thời gian hoặc chuyên môn để tự mình làm việc đó. Giao dịch ngoại hối có thể trở nên dễ dàng hơn bằng cách đầu tư thông qua một nhà môi giới có uy tín như AximTrade, cung cấp danh mục đầu tư được quản lý bằng các loại tiền tệ quốc tế, được phân loại theo hồ sơ rủi ro và được xây dựng với các chủ đề hoặc mục tiêu khác nhau. Dưới đây là đánh giá AximTrade để biết thêm thông tin về cách AximTrade nổi bật so với phần còn lại.

5. Đừng ngần ngại tin tưởng vào trực giác của bạn

Để đưa ra quyết định sáng suốt về việc có hợp tác với finfluencers hay không, bạn nên phân tích hồ sơ và nội dung của họ, cũng như tính hợp pháp của các tuyên bố của họ. Có một số người có ảnh hưởng rất minh bạch về những gì họ làm. Trong trường hợp bài đăng là quảng cáo, người dùng sẽ được thông báo. Ngoài ra, giải thích về nội dung được tài trợ sẽ được cung cấp trong tuyên bố từ chối trách nhiệm.

Một số người viết thư giỏi thậm chí có thể chia sẻ số tiền họ kiếm được. Trong khi một số nhà phân phối có thể không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về quan hệ đối tác được trả tiền, những người khác có thể không tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Nếu bạn đang theo dõi một Finfluencer hoặc đang xem xét việc theo dõi một trình duyệt, bạn có thể muốn xem xét các điểm trên. Lắng nghe bản năng ruột của bạn luôn là một ý kiến hay. Để kết luận, nếu bạn muốn theo dõi một người có ảnh hưởng về tài chính, hãy đảm bảo rằng họ đáng tin cậy. Rốt cuộc, đó là tiền khó kiếm được của bạn.


Dòng doanh thu của Finfluencers

finfluencer Từ biên tập viên

Ngành công nghiệp tiếp thị finfluencer đã phát triển trong những năm gần đây và một số nền tảng mới đã xuất hiện để chia sẻ nội dung liên quan đến tài chính. Với các chi nhánh, đại sứ và người có ảnh hưởng, các thương hiệu có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn họ có thể bằng blog, mạng xã hội và quảng cáo của riêng họ. Dưới đây là các nguồn doanh thu hiệu quả nhất hiện nay dành cho các Finfluencers:

Hoa hồng Forex IB – Mô hình hoa hồng được sử dụng bởi IB Forex đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả và đây được coi là một liên doanh giữa IB và nhà môi giới. Mô hình này thường được kết hợp với tiếp thị liên kết, trong đó bạn có nhiều cam kết với người tiêu dùng hoặc thương nhân. Các trách nhiệm của forex finfluencers hoặc IB như một phần của mạng lưới kinh doanh bao gồm cung cấp dịch vụ khách hàng, cung cấp tài nguyên giáo dục và thu xếp việc chuyển tiền gửi tại địa phương. Có một tiềm năng lớn để doanh nghiệp IB của bạn phát triển thông qua việc sử dụng các chiến thuật khác nhau như mạng lưới kinh doanh, duy trì, sự kiện ngoại tuyến và tiếp thị quảng cáo mà nó cung cấp.

Tiếp thị liên kết forex – Forex là một thế giới của sự phấn khích và cơ hội, và trở thành một nhà tiếp thị liên kết ngoại hối có thể vừa là thách thức vừa sinh lợi. Finfluencers chọn các doanh nghiệp tiếp thị liên kết ngoại hối để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bên thứ ba và kiếm hoa hồng nếu bên thứ ba bán được hàng nhờ vào quảng cáo của bạn. Tiếp thị liên kết trong forex đề cập đến việc liên kết đến trang web hoặc nền tảng giao dịch của một nhà môi giới bên ngoài. Nếu ai đó nhấp vào liên kết của bạn và sau đó đăng ký với nhà môi giới, bạn sẽ được trả hoa hồng một lần hoặc được ghi có phần trăm cho các giao dịch trong tương lai của họ. Hoa hồng kinh doanh tiếp thị liên kết ngoại hối có thể sẽ rất giống với hoa hồng dành cho IB ngoại hối.

YouTube – Có nhiều cách khác nhau mà những người sử dụng dịch vụ vi sinh có thể kiếm được doanh thu. Số lượt xem video YouTube tăng lên khi có nhiều người nhấp vào chúng và điều này sẽ làm tăng doanh thu của video. Dựa trên số lượt xem, YouTube phân phối một phần doanh thu này cho người tạo nội dung. Hơn nữa, người dùng YouTube cũng có thể bật tính năng hội viên của kênh trên kênh của họ. Như một cách để lôi kéo người xem trở thành thành viên, người dùng YouTube giải thích những lợi ích chỉ dành cho tư cách thành viên mà họ cung cấp.

Blog – Sản xuất các bài báo liên quan đến giao dịch và đầu tư vẫn là một trong những cách tốt nhất để tạo thu nhập cho những người làm việc tại finfluencers. Do đó, cách tốt nhất để trở nên nổi bật với tư cách là một người chuyên tìm kiếm phần mềm chính là trở thành một blogger. Có thể tạo thu nhập ổn định hơn bằng cách viết blog và chia sẻ các mẹo giao dịch, chiến lược và tin tức tài chính. Tuy nhiên, người ta phải luôn trung thực khi viết blog quảng cáo và tránh quảng cáo các chương trình liên kết với mục đích duy nhất là kiếm tiền hoa hồng. Một chiến lược dài hạn như thế này không thành công và không hiệu quả.

Podcast – Nói đến podcast, nhiều người thích nghe chúng khi lái xe, đi bộ trên phố, tập thể dục, nấu ăn hoặc thực hiện các hoạt động khác. Điều này sẽ cho phép các nhà tiếp thị bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến đầu tư và giao dịch, bao gồm chiến lược giao dịch, quản lý tài chính, v.v. Bất cứ khi nào một podcaster có được một lượng lớn khán giả, họ có thể bắt đầu quảng cáo, ở phần đầu hoặc phần cuối của podcast, các sản phẩm của các công ty môi giới mà họ hợp tác, để kiếm tiền từ podcast của họ.

Tài trợ – Các chương trình Finfluencers cung cấp nhiều hơn những khoản hoa hồng giao dịch và rebates forex. Nhiều công ty môi giới ngoại hối hàng đầu cung cấp cho các đối tác môi giới ngoại hối và các công ty tài chính của họ nhiều cơ hội tài trợ, chẳng hạn như không gian làm việc, nhóm địa phương và nhiều lợi ích khác. Bằng cách hợp tác với các công ty Forex IB, họ sẽ có thể tổ chức các sự kiện, trang trải chi phí đi công tác và để họ quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội của bạn nhờ các mối quan hệ đối tác này.

Mặc dù vậy, tuy nhiên, để trở thành một đối tác môi giới ngoại hối thành công không phải là một việc dễ dàng. Bước đầu tiên để trở thành một người đánh cá thành công là phát triển các kỹ năng của họ và kiên trì. Đừng quên rằng một số nhà giao dịch ngoại hối thành công nhất hiện nay bắt đầu với tư cách là IB hoặc nhà mạng. Khả năng hoàn thành giao dịch, kỹ năng của con người xuất sắc, một số kiên nhẫn và quan tâm đến thị trường tài chính là những phẩm chất của các nhà giao dịch ngoại hối thành công.


Tận hưởng các lợi ích phong phú với tư cách là một Finfluencer với AximTrade

Chương trình hợp tác của AximTrade mang đến những lựa chọn khởi nghiệp tốt nhất cho tất cả các loại hình nhân viên. Quá trình đăng ký rất đơn giản, bạn không phải trả trước bất kỳ khoản đầu tư nào và không cần tích hợp. Chỉ cần đăng ký để trở thành Đối tác ngoại hối, chia sẻ liên kết giới thiệu của bạn với khách hàng và thường xuyên kiếm được lợi nhuận.

Finfluencers có thể truy cập vào bộ tài nguyên học tập, phân tích kỹ thuật và tài liệu giáo dục toàn diện với AximTrade. Các chỉ báo kỹ thuật được cung cấp bởi AximTrade nhằm giúp bạn nắm bắt được xu hướng thị trường và tín hiệu giao dịch dễ dàng hơn với các phép tính toán học phức tạp.

Cung cấp nền tảng thực thi MT4 và Copytrade tiên tiến cao, công ty đã đạt được sự công nhận trong khu vực và toàn cầu nhờ các điều kiện giao dịch cạnh tranh, chênh lệch thấp, số dư tối thiểu, giảm cam kết tài chính, các loại tài khoản đa dạng và tiền thưởng ngoại hối sinh lợi. Khách hàng cũng có thể được hưởng lợi từ bảo mật tài chính hàng đầu, các tùy chọn thanh toán dễ dàng và thuận tiện, và hỗ trợ khách hàng 24 giờ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.


Finfluencers — Câu hỏi thường gặp

Người có ảnh hưởng đến tài chính cá nhân là ai?

Một ‘người có ảnh hưởng đến tài chính cá nhân’ hay còn gọi là ‘finfluencer’ là người chia sẻ các mẹo kiếm tiền và lời khuyên đầu tư thông qua các kênh truyền thông xã hội với mục đích nâng cao nhận thức về tài chính cho những người theo dõi tiềm năng. Finfluencers sử dụng các nền tảng như TikTok, YouTube, Twitter, Instagram, TikTok và Podcasts để tạo lượt theo dõi và chia sẻ nội dung liên quan đến tài chính.

Làm thế nào để trở thành một Finfluencer?

Để trở thành một chuyên gia phân tích, điều quan trọng là bạn phải trau dồi lượng người theo dõi tốt trên các mạng xã hội khác nhau. Bạn không nhất thiết phải có kiến thức chuyên môn về tài chính, nhưng nếu bạn muốn thu hút khán giả, bạn phải có khả năng tạo nội dung hấp dẫn và có thể chia sẻ để thu hút họ đến với trang web của bạn.

Tư vấn tài chính trên mạng xã hội có hợp pháp không?

Không có luật nào chống lại việc đưa ra lời khuyên tài chính trên phương tiện truyền thông xã hội, tuy nhiên, những người sử dụng mạng xã hội phải tuân theo một số yêu cầu pháp lý nếu họ muốn làm như vậy một cách hợp pháp. Hơn nữa, một Finfluencer phải tiết lộ các mối quan hệ liên kết của họ hoặc nội dung được tài trợ cho những người theo dõi của họ để họ biết rằng họ có thể nhận được tiền bồi thường khi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ

Register